4 điều kiện để mở shop thời trang cần thiết nhất

4 điều kiện để mở shop thời trang cần thiết nhất

  09/11/2017

  Nguyễn lan

Mở một cửa hàng bán quần áo không hề đơn giản mà phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Vậy, điều kiện để mở shop thời trang là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Và khi bạn còn rất băn khoăn không biết mình có nên kinh doanh quần áo hay không thì mời đọc bài viết sau đây nhé! Chúng tôi sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn: Có nên mở shop thời trang không?

4 điều kiện để mở shop thời trang cần thiết nhất

1. Điều kiện đầu tiên là phải có vốn

Vốn là điều kiện rất cần thiết khi bạn mở bất kỳ một cửa hàng kinh doanh nào. Và vì thời trang có nhiều loại với mẫu mã đa dạng nên cần chuẩn bị khá nhiều vốn. Hơn nữa, bạn cũng cần phải thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng và rất nhiều chi phí khác nữa cho cửa hàng.

- Nếu mở shop thời trang online thì số vốn từ 10 triệu trở lên

- Nếu mở cửa hàng thời trang thì số vốn từ 50 triệu trở lên

Điều kiện để mở shop thời trang

2. Phải tìm hiểu kỹ và có kinh nghiệm nhập hàng

Sản phẩm là rất quan trọng trong quá trình kinh doanh. Bạn nên nhập hàng tốt, chất lượng cao với mức giá phải chăng để nhận được sự tin tưởng và thu hút nhiều khách hàng. Để làm được những việc này đòi hỏi bạn cần có nhhững kinh nghiệm khi chọn mua, nhập hàng. Có các hình thức như sau:

- Sang Trung Quốc nhập hàng trực tiếp: cần khá nhiều thời gian và công sức. Hơn nữa, nếu không biết tiếng Trung bạn còn phải thuê phiên dịch nữa. Tuy nhiên bạn lại thỏa sức chọn lựa quần áo, váy vóc với đủ kích thước, màu sắc về phục vụ khách hàng.

- Nhập lại từ các đại lý, chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp: hình thức này không tốn nhiều thời gian nhưng giá lại khá đắt và bạn phải biết cách mặc cả. Hơn nữa, quần áo cũng không có nhiều kiểu dáng.

- Tự thiết kế mẫu trang phục riêng: nếu bạn đam mê và có năng lực thì thiết kế những bộ trang phục ấn tượng, độc đáo cho khách hàng là ý tưởng tuyệt vời. Khách hàng cao cấp rất thích những mẫu này và sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn cho bạn.

3. Phải có kiến thức về marketing

Có tiền, có hàng thôi chưa đủ mà bạn phải tìm cách thu hút và giữ chân nhiều khách hàng. Đó là lý do vì sao phải thực hiện marketing. Có 2 hình thức là marketing truyền thống và marketing online. Ngày nay, với thời đại công nghệ, nhiều người tìm kiếm thông tin trên internet thì marketing online mang lại hiệu quả nhanh hơn và được chú trọng hơn.

- Marketing truyền thống: bật loa đài, phát tờ rơi, treo băng rôn, biển hiệu,…

- Marketing truyền thống: khởi tạo website, đăng ký tài khoản trên mạng xã hội, SEO từ khóa, chạy quảng cáo, gửi email,…

4. Phải có kỹ năng quản lý

Với cửa hàng nhỏ, bạn phải biết cách quản lý xem còn tồn bao nhiêu sản phẩm, những loại gì và sản phẩm nào bán chạy, cần nhập thêm về phục vụ khách. Điều đặc biệt là doanh thu và lợi nhuận ra sao, việc kinh doanh có lợi nhuận như kỳ vọng hay không?

Còn với cửa hàng lớn, ngoài quản lý hàng hóa, số tiền thì bạn còn phải quan tâm tới quản lý nhân sự. Làm sao để tuyển chọn được nhân viên tốt, tạo môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên và đánh giá năng lực, trả lương xứng đáng cũng là điều cần học hỏi.

Bạn đã sẵn sàng với 4 điều kiện trên đây chưa? Nếu đủ, hãy bắt tay vào mở shop thời trang ngay thôi nhé! Hãy luôn mang lại nhiều giá trị và lợi ích của khách hàng, bạn sẽ thành công.

>> Xem thêm: Nên mở cửa hàng thời trang ở đâu thu hút khách hàng nhất

TAGS :

dieu kien de mo shop thoi trang điều kiện để mở shop thời trang

Đóng góp ý kiến