Tư vấn chọn mua ngăn kéo đựng tiền thu ngân

Tư vấn chọn mua ngăn kéo đựng tiền thu ngân

  23/09/2019

  Nguyễn Hảo

 

Dù là cửa hàng nhỏ hay lớn thì ngăn kéo đựng tiền là một trong những thiết bị không thể thiếu bởi đây là thiết bị tiện lợi, giúp cho việc quản lý tiền dễ dàng hơn. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại ngăn kéo đựng tiền nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn loại nào phù hợp hãy tham khảo những thông tin dưới đây của chúng tôi. 

1. Mở ngăn kéo hay mở bật nắp?

Ngăn kéo đựng tiền có 2 kiểu thiết kế là ngăn kéo và mở bật nắp. Tại Việt Nam, do tiền xu không được sử dụng rộng rãi trong thanh toán nên kiểu mở ngăn kéo bán được rất nhiều vì ngăn tiền xu của loại này rộng rãi và có thể biến thành ngăn đựng tiền giấy mệnh giá nhỏ. Trong khi loại mở bật nắp không phổ biến vì ngăn tiền xu có không gian nhỏ hẹp chỉ phù hợp để chứa tiền xu. Có thế nói rằng két tiền kiểu ngăn kéo phù hợp để chứa tiền giấy và kiểu bật mở nắp phù hợp với tiền xu.

>> Ngăn kéo đựng tiền BQ330A


2. Kích thước két đựng tiền:

Khay tiền càng có nhiều ngăn thì két tiền càng lớn nên bạn cần phải xem xét kích thước chiếc két có phù hợp với không gian và diện tích quầy bán hàng. KÉT TIỀN CỠ LỚN với 5 ngăn tiền giấy thường có kích thước phổ biến là 410mm x 415mm x 100mm (ngang x sâu x cao), loại KÉT TIỀN CỠ NHỎ 4 ngăn tiền giấy lại kích cỡ nhỏ hơn 350mm x 365mm x 80mm (ngang x sâu x cao). Bạn có thể dựa vào các thông số trên rồi đối chiếu với không gian quầy thu ngân để hình dung ra loại két tiền nào sẽ phù hợp với mình. Thông thường các cửa hàng có doanh thu cao thì sẽ cần loại két kích thước lớn và ngược lại. 

3. Khả năng tương thích (cổng giao tiếp, hệ điều hành):

- Kết nối có dây (hữu tuyến): Bạn phải đảm bảo ngăn kéo tiền mặt bạn sắp mua tương thích với hệ thống bán hàng POS hiện tại của mình. Các loại két tiền hiện đại đều được trang bị 3 chế độ mở khóa là xung điện (mở tự động), chìa khóa và lẫy kéo. 

- Giao tiếp không dây: Điểm bán hàng di động (mobile POS) đang được nhiều doanh nghiệp ứng dụng để gia tăng doanh thu và cải thiện trải nghiệm khách hàng. Do vậy tính năng của két đựng tiền bán hàng cũng cần phải tiến hóa từ hữu tuyến lên không dây để tương thích với các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android hay iOS... 

4. Khay đựng tiền có thể tháo lắp được:

Bạn nên mua loại két tiền với khay đựng tiền được thiết kế dạng module và có thể tháo rời ra khỏi vỏ két một cách dễ dàng. Tính cơ động của khay đựng tiền cho phép nhân viên thu ngân bàn giao phiên bán hàng, kiểm đếm tiền mặt ở nơi an toàn hơn. Ngoài ra, khoảng trống được tạo ra bảo đáy két và khay tiền là nơi lý tưởng để cất giữ các chứng từ kế toán ở mỗi phiên giao dịch.


5. Cảm biến đếm số lượt đóng/mở két:

Một số két tiền cao cấp được trang bị bộ cảm biến đếm số lần mở/đóng két tiền. Cảm biến (sensor) này kết hợp với camera giám sát cho phép nhà quản lý đối chiếu số lượt khách mua hàng với số lần mở ngăn kéo nhằm hạn chế thất thoát do biển thủ, gian lận. 

6. Chất liệu và tính bền chắc
Ngăn kéo đựng tiền thường được thiết kế với nhiều chi tiết thép hơn nhựa, khung thép dày và chắc chắn hơn để két không bị móp, bị méo khi bạn sử dụng két tiền như bệ đỡ để đặt máy bán hàng POS lên trên.

Tham khảo thêm: 

>> Kinh nghiệm mua máy bán hàng pos cho doanh nghiệp

>> Top 5 đầu đọc mã vạch dưới 2 triệu vừa bền vừa rẻ

Đóng góp ý kiến