4 kinh nghiệm mở nhà hàng chay hút khách

4 kinh nghiệm mở nhà hàng chay hút khách

  27/09/2017

  Nguyễn lan

Hiện nay, khi càng nhiều người thích những món thanh đạm, không thịt thì cửa hàng ăn chay cũng càng gia tăng. Tuy nhiên, bạn cần nghiên cứu cách chế biến sao cho các món phải ngon, hấp dẫn, ít nhất là hơn những món làm từ thịt cá. Vậy nên, hãy đọc bài viết chia sẻ kinh nghiệm mở nhà hàng chay này của chúng tôi nhé! Sẽ có nhiều thông tin bổ ích đó.

Để tìm hiểu thêm về lưu ý khi mở bất kỳ nhà hàng nào, các bạn có thể đọc bài: Chia sẻ những kinh nghiệm mở nhà hàng bạn nên biết khi kinh doanh

4 kinh nghiệm mở nhà hàng chay hút khách

1. Yếu tố chính quyết định sự thành công của cửa hàng ăn chay

- Đầu tiên phải kể đến địa điểm, hãy tìm một nơi đông người qua lại, dừng đỗ xe thuận tiện để khách dễ dàng tìm thấy quán ăn khi có nhu cầu.

- Tiếp đến là chọn nhà cung cấp nguyên liệu uy tín, đảm bảo chất lượng, sự an toàn. Cùng với công thức chế biến, trình bày sao cho món ăn hấp dẫn thực khách nhất.

- Thái độ của nhân viên phục vụ cũng ảnh hưởng tới thương hiệu của quán. Do đó, hãy tuyển chọn và đào tạo thật kỹ càng nhé!

2. Những việc bạn cần ưu tiên làm trước

- Đăng ký giấy phép kinh doanh là việc cần thực hiện khi muốn mở cửa hàng chay. Bởi nếu không, bạn sẽ gặp nhiều rắc rối với các chú công an đó.

- Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là quan trọng, nó giúp thực khách tin tưởng vào đồ ăn của của hàng mình hơn.

- Tạo một website hoặc đăng ký tài khoản mạng xã hội để cập nhật các món đặc trung của quán, những chương trình khuyến mại. Đặc biệt, cần làm marketing rầm rộ trước ngày khai trương, thu hút sự chú ý của nhiều người.

3. Hãy nghiên cứu thị trường

Đừng bỏ qua bước nghiên cứu thị trường nhé, nó sẽ giúp bạn có những hoạt động kinh doanh đúng đắn về sau đó.

- Nghiên cứu nhu cầu của khách hàng để biết được họ đang cần gì? Cần chất lượng hay hình thức, những món được làm từ nguyên liệu gì,…

- Nghiên cứu đối thủ: xem họ có điểm mạnh, điểm yếu là gì. Việc kinh doanh của họ có thành công không, khó khăn lớn nhất của đối thủ là gì? Mình có khắc phục được không, có làm được tốt hơn họ không?

Sau khi nghiên cứu, bạn biết được mình cần làm gì để phát triển nhà hàng ăn chay của mình tốt hơn. Biết thế mạnh, điểm yếu của mình và lựa chọn đối tượng khách hàng cho hợp lý nhất.

Lên thực đơn ăn chay độc đáo, trang trí bắt mắt

4. Lên thực đơn cho nhà hàng

Mỗi nhà hàng đều có những món đặc trưng, để khi nhắc tới nó thì ai cũng nghĩ ngay tới tên của nhà hàng. Nhiệm vụ của bạn là cần lên thực đơn độc đáo và tìm công thức chế biến sao cho ngon, đẹp mắt nhất. Bởi vậy mới nói, khi kinh doanh thì đam mê và yêu thích chính là yếu tố mang tới sự thành công. Hãy làm việc hết mình và mang lại giá trị lớn nhất cho khách hàng nhé!

Với 4 kinh nghiệm mở nhà hàng chay trên đây, chúng tôi tin rằng bạn đã học hỏi được thêm nhiều điều rồi đó. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay từ hôm nay khi bạn đang có một ý tưởng tuyệt vời và sự nhiệt huyết với từng món chay. Chúc bạn thành công!

Khi mở của hàng chay, bạn cũng cần lưu tâm đến cách trang trí đồ nội thất, không gian mang tới sự yên bình, thanh tịnh. Để giúp cho việc thanh toán nhanh chóng, chính xác, bạn nên mua thêm ngăn kéo đựng tiền, máy tính tiền, máy in bill nữa nhé! Mời bạn tham khảo thêm: Ngăn kéo đựng tiền tại Starnpos

TAGS :

kinh nghiem mo nha hang chay kinh nghiệm mở nhà hàng chay

Đóng góp ý kiến