4 lưu ý quan trọng khi mua máy quét mã vạch 

4 lưu ý quan trọng khi mua máy quét mã vạch 

  07/08/2019

  Nguyễn Hảo


Máy đọc mã vạch là một thiết bị được sử dụng phổ biến từ các shop bán lẻ đến các siêu thị lớn nhỏ nó giúp tăng hiệu suất bán hàng. Tuy nhiên nếu không biết cách lựa chọn loại máy phù hợp sẽ đem lại hiệu quả thấp cho kinh doanh của bạn. Dưới đây là 4 lưu ý quan trọng khi mua máy quét mã vạch mà Starnpos muốn chia sẻ cho quý khách hàng. 

1. Công nghệ quét.

Công nghệ sử dụng trong máy đọc mã vạch phổ biến nhất có 2 công nghệ cơ bản là công nghệ Laser và công nghệ CCD.


- Máy sử dụng công nghệ Laser thì rất nhạy, có thể quét được những mã ở trên bề mặt cong, xa (15-27cm), đang chuyển động, đọc được cả khi có ánh sáng chói và trong những môi trường khắc nghiệt.
- Máy sử dụng ứng dụng công nghệ CCD có độ bền cao, quét được những mã vạch nhỏ, trên bề mặt gồ ghề. Nó cho tia sáng dày khoảng 1cm và xa Ngoài ra, còn có công nghệ chụp ảnh tuyến tính là công nghệ mới nhất và đang được đưa vào sử dụng. Loại này khắc phục được hầu hết các nhược điểm của các loại trên.

Đầu Đọc Mã Vạch Đa Tia YOUJIE - Honeywell YJ5900

Đầu Đọc Mã Vạch Đa Tia YOUJIE - Honeywell YJ5900


2. Loại mã code đầu đọc mã vạch sử dụng

Tùy vào nhu cầu và lĩnh vực kinh doanh của bạn có thể chọn những máy quét đơn tia hoặc đa tia; có trang bị thêm cổng USB, COM, Keyboard; chế độ quét... Trước khi chọn mua có thể chuẩn bị trước một số mẫu mã vạch thường dùng để kiểm tra máy.


- Đầu đọc mã vạch 1D (mã 1D là các sọc đen trắng, dài thon, xếp theo hàng ngang) sử dụng công nghệ tia laser hoặc công nghệ chụp ảnh tuyến tính. Máy quét được các loại mã vạch 1D như code 128, code 39 (trong siêu thị, shop hàng hóa); UPC, EAN (trong vận chuyển quốc tế)…

- Đầu đọc mã vạch 2D (mã 2D là ma trận điểm ảnh- ma trận vuông trắng đen) có sức chứa dữ liệu lớn, sử dụng để quét các mã như Data matrix, QR code, PDF-417…

Khi quét, nếu máy bắn ra tia sáng hẹp và dài thì đó là máy quét 1D, còn nếu máy bắn ra tia sáng chùm, thì đó là máy quét 2D.

Đầu Đọc Mã Vạch Honeywell HH360

Đầu Đọc Mã Vạch Honeywell HH360

3. Mục đích sử dụng của máy đọc mã vạch

- Sử dụng trong bán lẻ, văn phòng: máy có dạng phổ thông, phù hợp cho văn phòng và siêu thị, chủ yếu sử dụng công nghệ laser, thời gian quét nhanh, chính xác (1-3 giây/lần). 
- Máy sử dụng trong kho bãi: đòi hỏi phải bền, tránh được bụi, quét được nhiều sản phẩm, thời gian quét dài, mã vạch quét chủ yếu là UPC/EAN. Những máy quét 2D và PDF có kết hợp thêm công nghệ không dây như Radio hoặc Bluetooth là lựa chọn phù hợp.
- Ứng dụng trong công nghiệp: đây là môi trường có tính tự động hóa cao nên cần những máy có độ chính xác cao, quét nhanh và rộng. Thường sử dụng máy quét Laser đa tia (32 tia), được cố định đứng yên...

4. Nhà sản xuất và phân phối

Tại công ty Starn Việt Nam, chúng tôi là nhà phân phối chính thức của các hãng sản xuất trên Thế giới như Symbol , Datalogic, Denso..... Là đơn vị nhiều năm trong lĩnh vực phân phối máy bán hàng Starn tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, những giải pháp toàn diện nhất và những dịch vụ uy tin, chuyên nghiệp nhất.

- Chúng tôi cam kết cung cấp đầu đọc mã vạch đúng chất lượng
- Bán đầu đọc mã vạch với giá rẻ nhất.
- Hỗ trợ nhiệt tình 24/7 khi gặp sự cố
- Bảo hành và lắp đặt tận nơi
- Miễn phí vận chuyển đầu đọc mã vạch

Để được tư vấn chi tiết về các loại máy quét mã vạch phù hợp mời quý khách hàng liên hệ: 
Công ty cổ phần STARN Việt Nam
Địa chỉ: A14 Lô 3, khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội (Đối diện 234 Trần Điền)
Hotlien: 024 3763 3687 -  024 3759 3007
Email: starnpos@gmail.com

Đóng góp ý kiến