7 kinh nghiệm mở nhà hàng pizza một cách chi tiết

7 kinh nghiệm mở nhà hàng pizza một cách chi tiết

  28/09/2017

  Nguyễn lan

Pizza chính là bánh nướng có nguồn gốc nổi tiếng nhưng được biến tấu để phù hợp với người Việt Nam. Ngày nay, nhiều người mở nhà hàng pizza để phục vụ nhu cầu của thực khách. Vậy, kinh nghiệm mở nhà hàng pizza là gì? Mời các bạn tham khảo thêm trong bài viết sau đây nhé!

Để tham khảo thêm về kinh nghiệm khi kinh doanh nhà hàng với bất kỳ hình thức nào, bạn đọc bài: Chia sẻ những kinh nghiệm mở nhà hàng bạn nên biết khi kinh doanh

7 kinh nghiệm mở nhà hàng pizza một cách chi tiết

Khi ngành công nghiệp đồ ăn nhanh phát triển, nhu cầu của khách hàng cũng yêu thích những món: pizza, xúc xích, hải sản,… Trong số đó, khách hàng thường chọn pizza bởi việc đặt hàng rất dễ dàng với nhiều kích thước và loại khác nhau. Chúng tôi giúp bạn tiếp cân việc kinh doanh nhà hàng pizza từng bước một, để đạt hiệu quả cao nhất.

1. Vị trí và chọn vùng phủ sóng

- Chọn địa điểm mở cửa hàng là những nơi đông dân cư và gần các tuyến đường giao thông thuận tiện. Như vậy thì mới thu hút được nhiều khách hàng tới quán và việc đi giao hàng cũng trở nên dễ dàng, nhanh chóng.

- Vì pizza là đồ ăn nhanh, yêu cầu phải nóng nên bạn cũng nên khoanh vùng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khi giao hàng xa quá, bánh bị nguội và khách sẽ không hài lòng về chất lượng. Bởi vậy, hãy lựa chọn một khu vực đủ sức phục vụ của mình thôi nhé!

2. Đặt hàng thế nào

Ngoài đến cửa hàng ăn thì có rất nhiều khách đặt bánh pizza qua mạng, qua điện thoại. Khởi tạo một website, tài khoản trên mạng xã hội: facebook, zalo,… để cập nhật thông tin, các loại bánh, chương trình khuyến mại và số hotline cũng như phương thức đặt hàng trên internet. Bạn cần phải có kế hoạch để khách hàng mua pizza một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

3. Hình thức vận chuyển

Làm thế nào để vận chuyển bánh pizza cho khách hàng vẫn còn nóng trong khoảng thời gian ngắn nhất. Lời khuyên là bạn nên sử dụng xe máy và gắn thêm thùng đựng bánh đằng sau nhé. Xe máy có thể vượt qua đoạn đường tắc dễ hơn là những xe chở hàng cồng kềnh khác, lại rất thuận tiện nữa.

4. Cách bảo quản pizza

Hộp để đựng pizza được làm bằng các tông, chúng giúp cho bánh tươi và không bị dò rỉ dầu ra ngoài. Túi bọc cũng rất cần thiết, nó giữ cho pizza vẫn còn nóng hổi khi đến tay khách hàng.

Trên đường giao bánh, bạn cũng cần cho vào thùng ngay ngắn để bánh không bị xô nhiều làm hỏng. Bánh còn đẹp, nguyên vẹn và ngon sẽ làm khách hàng hài lòng và tiếp tục đặt hàng trong những lần sau.

Luôn bảo quản cho bánh pizza được ngon, bắt mắt

5. Thanh toán như thế nào

- Nếu tới nhà hàng ăn thì việc thanh toán rất đơn giản, bạn chỉ cần trả tiền cho thu ngân là xong.

- Còn với hình thức giao hàng tận nhà thì bạn có thể để khách chuyển khoản hoặc trả tiền mặt khi nhận hàng. Bạn nên sử dụng nhiều hình thức khác nhau, thuận tiện nhất cho từng đối tượng khách hàng.

Để việc thanh toán cho khách và quản lý tiền tốt hơn, bạn mua thêm một ngăn kéo đựng tiền nhé! Nó giúp tiền được sắp xếp khoa học và không bị mất mát trong quá trình thu ngân. Các bạn tham khảo thêm: Ngăn kéo đựng tiền tại Starnpos

6. Tham gia các khóa học làm bánh pizza

Bạn phải tạo một hương vị độc đáo cho nhà hàng của mình. Vậy nên cần phải tìm một công thức làm bánh thật đặc biệt. Với pizza thì đế bánh quyết định rất nhiều đến độ ngon, đòi hỏi bạn phải lựa chọn nguyên liệu sao cho đạt được độ giòn khi nướng và mềm thơm khi cho phô mai vào. Kết hợp các nguyên liệu khác, các loại gia vị để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

7. Có chiến lược marketing

Chương trình khuyến mại hấp dẫn luôn thu hút sự quan tâm từ nhiều khách hàng. Có thể là giảm giá nhân dịp đặc biệt, combo hay tặng thêm khi mua một chiếc pizza,…

Bạn cần thực hiện cả marketing truyền thống và marketing online nhé! Nhất là thời đại công nghệ thông tin hiện nay thì marketing online mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn.

Chụp ảnh đẹp, bắt mắt, kích thích nhu cầu đặt hàng của khách.

Với những kinh nghiệm mở nhà hàng pizza trên đây, bạn đã có thể tự kinh doanh khi có công thức làm pizza rồi đó. Bạn bắt tay vào thực hiện ngay khi đã chuẩn bị đầy đủ về vốn và niềm đam mê nhé!

>> Xem thêm: 4 kinh nghiệm mở nhà hàng chay hút khách

TAGS :

kinh nghiem mo nha hang pizza kinh nghiệm mở nhà hàng pizza

Đóng góp ý kiến