8 lợi ích bất ngờ khi sử dụng ngăn kéo đựng tiền cho cửa hàng bán lẻ

8 lợi ích bất ngờ khi sử dụng ngăn kéo đựng tiền cho cửa hàng bán lẻ

  21/04/2017

  Đặng Văn Ngọc

Với việc sử dụng Ngăn kéo đựng tiền hay chính là hộc đựng tiền thu ngân bây giờ đã không còn phải là một điều gì quá xa lạ trong trong việc kinh doanh, của các siêu thị, các của hàng bán lẻ, hay các quán café, các shop thời trang, ... ở trên toàn quốc. Vậy câu hởi được đặt ra ở đây là tại sao thiết bị bán hàng này lại được các chủ sở hữu ưa chuộng đến như vậy? Hãy cùng Starnpos tìm hiểu về 8 tiện ích vô cùng bất ngờ khi sử dụng két đựng tiền cho các cửa  hàng bán lẻ nhé!

ngan keo dung tien

Tám lợi ích bất ngờ khi sử dụng ngăn kéo đựng tiền cho cửa hàng bán lẻ

 

Ngăn kéo đựng tiền hay còn được gọi là két đựng tiền là một thiết bị hỗ trợ bán hàng giúp bạn bảo quản phân loại tiền mặt với nhiều mệnh giá khác nhau , ngăn kéo được thiết kế có thể đóng mở thủ công bằng tay hoặc tự động thông qua việc kết nối với máy in hóa đơn nhiệt, Ngăn kéo đựng tiền giúp cho việc thanh toán nhanh hơn, kiểm kê và bàn giao tiền mặt chính xác, và nhanh chóng trong kinh doanh trở nên chuyên nghiệp, và độ an toàn cao khi nhân viên thu ngân ngân rời khỏi quầy thanh toàn vì 1 số lý do nào đó. Đồng bộ thiết bị này với hệ thống quán lý bán hàng như: máy in hóa đơn, đầu đọc mã vạch và các thiết bị hỗ trợ là điều bạn nên làm cho cửa hàng bán lẻ của mình để tăng hiệu suất bán hàng cũng như kinh doanh.

 

Thứ nhất: ngăn kéo đựng tiền giảm tối đa thời gian thanh toán, giảm thiểu nhầm lần việc trả lại tiền thừa ho khách hàng.

Nếu bạn không có hộc đựng tiền để phân loại mệnh giá tiền: tiền chẵn, tiền lẻ một cách khoa học nên rất nhiều khi nhân viên thu ngân tại các cửa hàng không xử lý kịp nhất là lúc đông khách, công việc thanh toán trở nên chậm chạp, khiến các thượng đế của bạn không hài lòng. Với việc sử dụng ngăn kéo đựng tiền phục vụ trong các quầy thu ngân, các loại tiền trong ngăn kéo  sẽ dễ dàng  được phân loại theo từng mệnh giá lớn nhỏ khác nhau để trong từng ngăn và có kẹp rất chắc chắn nên sẽ giảm thiểu sai sót trong việc thu tiền và trả lại tiền thừa cho khách hàng chính xác hơn nhanh chóng hơn và tạo được sự chuyên nghiệp và ấn tượng tốt với các thượng đế của các của hàng.

ngan keo dung tien

cấu tạo bên trong của ngăn kéo đựng tiền

Thứ hai: Đảm bảo an toàn trong quá trình thanh toán và trả lại tiền cho khách hàng

Hiện nay ở rất nhiều cửa hàng tạp hoá, hàng ngày vẫn có những kẻ gian(trộm cắp) có thể lợi dụng những lúc cửa hàng đông khách để lấy trộm tiền của bạn mà bạn lại không hề hay biết. Chính vì vậy, việc sử dụng ngăn kéo đựng tiền là một giải pháp an toàn hơn so với các kieeut cất tiền truyền thống trong những trường hợp như thế này. Bởi vì ngăn kéo đựng tiền (hộc đựng tiền ) chỉ mở khi bạn thực hiện thao tác in hoá đơn cho khách hàng và ngăn kéo chỉ mở khi có lệnh từ hệ thống. Trong những trường hợp nhân viên của cửa hàng có rời khỏi vị trí thu ngân thì ngăn kéo vẫn được đảm bảo an toàn, không sợ mất mát vì nó  chỉ được mở khi chìa khóa hoặc có lệnh từ máy in hóa đơn điều này kẻ gian khó có thể sử dụng vì phải có  kỹ năng về phần mềm quản lý bán hàng mới có thể ra lệnh cho máy in hóa đơn thông qua máy máy tính hoặc các thiết bị có thể kế nối với máy in hóa đơn.

máy in hóa đơn nhiệt

máy in hóa đơn nhiệt có thê dễ dàng kết nối với ngăn kéo đựng tiền

 

Thứ ba: Dễ dàng tích hợp với các phần mềm quản lý bán hàng

Trong  những  trường hợp, nếu cửa hàng của bạn sử dụng ngăn kéo đựng tiền mà lại không kết nối với phần mềm bán hàng và máy in hoá đơn thì có thể xảy ra tình trạng số tiền thu về thực tế không trung khớp với số tiền bán hàng hoặc xảy ra tình trạng tiền thu về có thể thất thoát do các nhân viên viên không trung thực cắt bớt số tiền thực tế thu về hoặc bán đắt hơn giá của cửa hàng sẽ dẫn đến sai lệch, khó quản lý. Chính vì vậy, bạn cần phải đồng bộ 3 thiết bị này để tạo ra một quy  trình thanh toán khép kín nhằm giảm thiểu tối đa việc phải mở bằng tay nhiều lần, cũng như đảm bảo số tiền bán các đơn hàng luôn tương ứng với số tiền thực tế trong ngăn kéo.

quan ly ban hang

phần mềm quản lý bán hàng kết với máy in qua đó ra lệnh cho máy in hóa để mở ngăn kéo đựng tiền

 

Thứ tư: Nâng cao hiệu suất và tính chuyên nghiệp của cửa hàng

Thay vì mỗi lần thu tiền từ khách phải tìm từng mệnh giá, nhân viên bán hàng chỉ mở ngăn kéo bằng chìa khóa hoặc máy in hóa đơn mở ngăn kéo để cất tiền cũng như trả lại tiền cho khách bên trong các mệnh gia đã được chia ra các ngăn nên rất thuận tiện cho việc thanh toán, quá trình đóng/mở khóa diễn ra vô cung trơn tru không gặp phải tình trạng kẹt,. Với việc kết nối kết với phần mềm bán hàng thông minh, mọi thao tác thanh toán và cất giữ tiền diễn ra nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất phục vụ  và tạo tính chuyên nghiệp cho khách hàng, mang lại dịch vụ tốt nhất và cơ hội lôi kéo họ quay trở lại cửa hàng của bạn thêm nhiều lần nữa.

 

Thứ 5: Phân loại tiền ngăn nắp giúp phục vụ khách hàng tốt hơn

Ngăn kéo đựng tiền được phân chia thành nhiều ngăn nhỏ, vì vậy nhân viên bán hàng có thể dễ dàng phân chia thành các loại tiền với nhiều mệnh giá theo từng ngăn khi nhận thanh toán, hoặc lấy tiền trả lại khách hàng một cách nhanh chóng.

Thứ sáu: Tránh mất cắp khi nhân viên rời khỏi vị trí

Ngăn kéo bán hàng tự động kết nối với phần mềm quản lý bán hàng và máy in hóa đơn luôn được khóa, chỉ khi thanh toán và in hóa đơn cho khách hàng thì ngăn kéo mới mở ra. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho cất giữ tiền, tránh mất mát khi nhân viên rời khỏi vị trí quầy thu ngân.

 

Thứ bảy: Tránh gian lận, thiếu hụt tiền trong két và trên phần mềm

Bán hàng và quản lý tiền mặt bằng ngăn kéo không kết nối với phần mềm quản lý, trong một số trường hợp số tiền thu thực tế sẽ không khớp với hóa đơn bán hàng, hoặc tiền thu về ngăn kéo có thể bị thất thoát, thiếu hụt, dẫn tới sai lệch và khó quản lý. Bộ giải pháp ngăn kéo đựng tiền kết nối máy in, phần mềm bán hàng sẽ giúp chủ cửa hàng quản lý tiền mặt nhanh chóng và dễ dàng, theo dõi đơn hàng bán ra trên phần mềm và kiểm tra được ngay số tiền trong ngăn kéo có thiếu hụt hay không.

Thứ tám: Công cụ bàn giao tiền cho người quản lý

Ngăn kéo đựng tiền là một công cụ bàn giao rất tốt làm căn cứ cho chủ cửa hàng, người quản lý khi tổng hợp tiền bán hàng. Người quản lý đăng nhập phần mềm theo dõi báo cáo về thu tiền và so sánh với số tiền có trong ngăn kéo. Nếu số tiền không có chênh lệch, chủ cửa hàng sẽ dễ dàng tổng hợp, còn không thì sẽ là căn cứ để tìm ra nguyên nhân sai lệch, khắc phục nhầm lẫn.

Nếu quý khách cần tư vấn thêm thông tin vui lòng liên hệ: Công ty cổ phần Starn Việt Nam. Điện thoại: 04.3763.3687 - 04.6294.1675 -0983.673.305 - 0983.971.282

TAGS :

hộc đựng tiền két đựng tiền máy in hóa đơn ngăn kéo đựng tiền strarnpos đầu đọc mã vạch

Đóng góp ý kiến