Bạn đã biết cách lựa chọn máy in mã vạch phù hợp

Bạn đã biết cách lựa chọn máy in mã vạch phù hợp

  19/08/2019

  Nguyễn Hảo

Máy in mã vạch giờ đây trở thành thiết bị không thể thiếu đối với những doanh nghiệp chủ cửa hàng khi muốn khẳng định thương hiệu và uy tín sản phẩm đối với khách hàng. STARN Việt Nam là đơn vị nhiều năm hoạt động trong lĩnh cung cấp máy bán hàng đặc biệt là các loại máy in mã vạch chính hãng với giá thành phù hợp nhất.  Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng để bạn có thể lựa chọn chiếc máy in mã vạch phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

4 lưu ý khi lựa chọn máy in mã vạch:

Loại máy in mã vạch

 Về cơ bản có 3 loại máy in mã vạch phổ biến sau:

- Máy in mã vạch văn phòng : Là loại máy in tem nhỏ gọn, sử dụng cuộn giấy dài 50 mét, có độ phân giải và tốc độ in nhỏ. Máy in này thường được dùng ở những nơi có nhu cầu tem in ít như các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini, các shop quần áo hay mỹ phẩm, các tiệm vàng,..

Máy In Mã Vạch Godex EZ-1100 Plus
Máy In Mã Vạch Godex EZ-1100 Plus

- Máy in mã vạch công nghiệp : Là loại máy có kích thước và công suất in tem lớn. Đặc điểm của loại này là những cỗ máy in to, cồng kềnh có nắp phủ (cover) làm bằng nhựa hoặc thép. Tốc độ in vừa phải đến rất cao, độ dài giấy lên tới 150 mét. Thường dùng ở kho vận, siêu thị lớn hoặc dùng cho chính phủ…

- Máy in mã vạch cầm tay : Là loại máy in tem có kích thước nhỏ gọn Có thể mang theo người khi di chuyển. Loại máy này thường in được những tem nhỏ và khối lượng in tem không nhiều.Máy in tem mã vạch cầm tay

Thông số kỹ thuật của máy in:

- Tốc độ in: thể hiện chiều dài được in ra trên mỗi giây (ips). Một máy in mã vạch có tốc độ cao sẽ in được số lượng lớn trong khoảng thời gian ngắn nhất. Tốc độ tối thiểu của một máy in mã vạch từ 28 ips.

- Độ phân giải (resolution): là số điểm đốt nóng trên một inch (dpi). Các máy hiện nay thường có độ phân giải là 203, 300, 600 dpi. Chỉ số dpi càng cao, mật độ điểm trên đơn vị càng dày thì tem in càng sắc nét, tuy nhiên giá sẽ đắt hơn.

máy in mã vạch honeywell pc42t
Máy in mã vạch honeywell pc42t

- Bộ nhớ máy: gồm 2 phần là bộ nhớ RAM (nhận lệnh in từ máy tính) và bộ nhớ FLASH (lưu các thông tin như quy cách con tem, font chữ sử dụng và hình ảnh dạng số). Một máy in mã vạch có tối thiểu từ 2 4MB SDRAM là có thể đáp ứng tốt nhu cầu in ấn đạt mức trung bình.
 
- Chiều rộng tối đa (MPW): các máy in trung bình thường có MPW là 104mm đi với khổ giấy 110mm, một số công ty trong khu công nghiệp cần in với khổ giấy 140mm.
 
- Vật liệu in: ngoài giấy là vật liệu chính, các máy in mã vạch còn in được lên 1 số vật liệu khác như giấy nhựa tổng hợp (loại giấy dai), giấy bạc, giấy nhôm, các loại film, da mỏng…bạn cần hỏi ý kiến chuyên gia trước để có lựa chọn thích hợp.


Thương hiệu máy in tem mã vạch:

Thương hiệu nói lên sự uy tín và chất lượng sản phẩm bạn có thể tham khảo một số thương hiệu lớn như: Datamax, Godex, Zebra, Xprinter... đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. 


Lựa chọn nhà phân phối uy tín:

Là người mua hàng thông minh bạn nên quan tâm đến nơi cung cấp và nguồn gốc của sản phẩm. Hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối máy in mã vạch uy nhiên không phải ở đâu cũng là hàng chính hãng và đảm bảo chất lượng. 

Khi đến với Starn Việt Nam chúng tôi cam kết đây là địa chỉ uy tín, chỉ cung cấp những sản phẩm chất lượng, chính hãng, nguồn gốc rõ ràng và tư vấn sản phẩm có giá thành, tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Mọi yêu cầu tư vấn khách hàng vui lòng liên hệ:
Công ty cổ phần STARN Việt Nam
VPDG: Số nhà 3 – Ngách 20 – Ngõ 291 – Đường Lạc Long Quân – Cầu Giấy – Hà Nội
Tel: 04.37.63.36.87 – Fax: 04.3759.3007- Hotline: 0948.864.269
Email: info@starnpos.com.
Website: starnpos.com


 

Đóng góp ý kiến