Bí quyết mở cửa hàng tạp hóa ở nông cho người mới bắt đầu

Bí quyết mở cửa hàng tạp hóa ở nông cho người mới bắt đầu

  04/01/2018

  Huong Starn

Mở cửa hàng tạp hoá ở nông thôn là mô hình kinh doanh được nhiều người quan tâm bởi nó mở ra nhiều cơ hội phát triển . Vậy có bí quyết gì để mở cửa hàng tạp hoá được thành công. Xem ngay bài viết

Bí quyết mở cửa hàng tạp hóa ở nông cho người mới bắt đầu

1. Chú trọng địa điểm mở cửa hàng

Không như các thành phố lớn việc lựa chọn một địa điểm mở của hàng tạp hóa ở nông thôn dễ dàng hơn rất nhiều. Mô hình kinh doanh ở nông thôn khá nhỏ lẻ, những đại lý lớn chủ yếu nằm ở các khu trung tâm mua bán như khu chợ...do vậy mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn có tiềm năng phát triển khá lớn. 

mo-cua-hang-tap-hoa-o-nong-thon

Mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn

Địa điểm mở cửa hàng chủ yếu là các nhà dân hoặc gần các mặt đường lớn - nơi có nhiều cư dân sinh sống. Hơn nữa một lợi thế của việc mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn dó chính là tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, chi phí trang trí, thiết kế...mà vẫn đáp ứng đươc đầy đủ nhu cầu mua sắm của khách hàng.

2. Bán những mặt hàng nào?

Trước khi quyết định mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn bạn cần xác định chính xác bán mặt hàng nào, nhu cầu hàng hóa của khách hàng như thế nào, hàng hóa nào đang có có xu hướng sử dụng nhiều...để từ đó có những hướng đi đúng. Thường thì tâm lý tiêu dùng của người dân ở nông thôn và các thành phố lớn khác nhau rất nhiều, nông thôn họ chủ yếu quan tâm đến giá cả mà không chú trọng đến thương hiệu nhiều nên bạn cần hết sức chú ý. Bên cạnh đó 

3. Nguồn cung cấp hàng

Do thách thức là ở xa thành phố và các nhà sản xuất nên việc mở của hàng tạp hóa ở nông thôn khiến bạn khó có thể tiếp cận được các chính sách ưu đãi từ nhà sản xuất. Thông thường các cửa hàng tạp hóa ở nông thôn hiện nay đều nhập hàng từ các đại lý phân phối lớn về bán nên lợi nhuận thu được là không cao. Đây cũng là một thách thức lớn cho những ai đã và đang muốn kinh doanh trong lĩnh vực này. Do vậy trước khi quyết định mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn thì việc xác định nguồn cung cấp hàng là rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của cửa hàng. 

4. Giấy tờ cần thiết cho việc mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn

Bạn muốn kinh doanh dù chỉ là cửa hàng tạp hóa nhỏ thì đều cần phải đăng ký kinh doanh theo quy định của nhà nước. Ngoài ra để hoạt động được thì cửa hàng cần có một số loại giấy tờ khác như: hóa đơn, chứng từ...Bạn có thể tham khảo: giấy in nhiệt của Công ty cổ phần Starnpos.

Trên thực tế mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn đem lại nhiều cơ hội lớn cho nhà kinh doanh. Tuy nhiên một số người vân còn thắc mắc không biết nên chọn loại giấy nào để tối thiểu hóa nhất chi phí. Vì vậy bạn có thể tham khảo giấy in nhiệt K80 với mức giá cạnh tranh phù hợp cho cả cửa hàng tạp hóa nhỏ đến những đơn vị kinh doanh lớn. 

Hy vọng những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trước khi quyết định mở một cửa hàng tạp hóa ở nông thôn. 

TAGS :

mo cua hang tap hoa o nong thon mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn

Đóng góp ý kiến