Các bước cần có để kinh doanh trong siêu thị hiệu quả cao

Các bước cần có để kinh doanh trong siêu thị hiệu quả cao

  05/12/2017

  Nguyễn lan

Nhu cầu mua sắm của người dân ngày càng cao nên việc mở một siêu thị mini tại những khu dân cư đông đúc chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu kinh doanh thì chưa có kinh nghiệm về xác định đối tượng khách hàng, lựa chọn sản phẩm, nguồn cung cấp uy tín. Mời các bạn cùng tham khảo .. nước cần có để việc kinh doanh trong siêu thị tạo nền tảng vững chắc cho buôn bán về sau và mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

Các bước cần có để kinh doanh trong siêu thị hiệu quả cao

1. Nghiên cứu thị trường

Việc đầu tiên bạn cần làm là phải nghiên cứu thịt trường xem khách hàng cần gì và đối thủ đang hoạt động như thế nào. Thường thì các siêu thị được đặt ở khu tập thể và chung cư. Người dân cần những sản phẩm thiết yếu cho gia đình như: mì tôm, muối, giấy vệ sinh, đồ khô, bánh kẹo,… với nhiều hãng khác nhau. Việc của bạn là cần nghiên cứu xem họ thích sử dụng những sản phẩm của hãng nào nhất để có kế hoạch nhập hàng chính xác.

Hơn nữa, cũng cần xem đối thủ đang bán gì, giá thành như thế nào để định giá cho hàng hóa của siêu thị mình nhé!

2. Xác định sản phẩm bán

Bạn cần khoanh vùng những hạng mục sẽ kinh doanh, sau đó liệt kê chi tiết những sản phẩm mình định bán trong siêu thị. Ví dụ như:

- Đồ ăn tươi có: thịt gà, thịt bò, cá tươi, sườn non,…

- Thực phẩm khô: gia vị, nước mắm, hạt nêm, mì chính, dầu ăn, tương ớt,…

- Nước uống: CocaCola, trà xanh, trà bí đao, trà 0 độ, 7up,…

- Sữa, sữa chua các loại.

- Đồ đông lạnh: các loại hải sản đông lạnh

kinh-doanh-trong-sieu-thi

Các bước kinh doanh trong siêu thị

3. Tìm địa điểm mở siêu thị, sắp xếp không gian

Địa điểm kinh doanh siêu thị rất quan trọng, bạn cần lựa chọn nơi gần các khu trung cư, tập thể, chợ cóc và đặc biệt là xa các siêu thị lớn. Hơn nữa, phải có chỗ để xe rộng rãi, thoáng mát, thuận tiện cho khách vào mua đồ. Diện tích siêu thị từ 50-80 m2.

Về trang trí không gian trong siêu thị bạn quan tâm tới những vấn đề sau:

- Trần nhà:

Có thể sơn màu trắng hoặc vàng nhạt mang lại cảm giác ấm cúng, tạo được sự thoáng đãng, cho khách hàng thoải mái khi lựa chọn sản phẩm.

- Mặt sàn:

Cũng nên sơn màu sắc nhẹ nhàng, đặc biệt là luôn giữ cho sạch sẽ, thuận tiện khi bán những thực phẩm tươi sống, đồ ăn nhanh.

- Biển hiệu:

Biển hiệu nên thiết kế đơn giản, sử dụng 3 màu chủ yếu tránh gây rối mắt. Bạn cho logo, tên siêu thị, số điện thoại giúp khách hàng dễ dàng phân biệt được đối với các cửa hàng khác.

- Âm nhạc:

Khoa học chỉ ra rằng âm nhạc giúp kích thích sự mua hàng. Bạn mở những bản nhạc nhẹ nhàng, du dương tạo sự dễ chịu cho khách.

Để tham khảo thêm về cách sắp xếp không gian trong siêu thị, bạn tham khảo thêm: Danh sách các siêu thị mini tại Hà Nội uy tín nhé, sẽ có nhiều ý tưởng hay cho bạn đó!

4. Chọn nhà cung cấp uy tín

Nguồn hàng rất quan trọng trong kinh doanh siêu thị. Nếu tìm được nơi cung cấp uy tín, chất lượng đảm bảo với giá thành phải chăng nghĩa là bạn đang có lợi thế hơn so với các đối thủ khác, thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng hơn.

5. Dịch vụ bán hàng tốt

Dịch vụ bán hàng quyết định đến việc khách có quay trở lại mua hàng hay không. Nếu cửa hàng đa dạng sản phẩm, giá tốt nhưng nhân viên bán hàng không nhiệt tình, thanh toán lâu thì cũng sẽ mất rất nhiều khách đó. Vậy nên bạn chú ý:

- Tuyển chọn nhân viên có thái độ nhẹ nhàng, lịch sự với khách. Đào tạo cho nhân viên kiến thức một số sản phẩm thiết yếu để tư vấn cho khách hàng.

- Quá trình thanh toán phải nhanh, chính xác. Mua thêm máy tính tiền, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền, phần mềm quản lý bán hàng để phục vụ khách nhanh nhất.

- Xin lại thông tin của khách để gửi lời chúc trong ngày lễ tết, các chương trình khuyến mại.

>> Xem thêm: Bạn cần mở siêu thị mini hãy trả lời những câu hỏi sau

TAGS :

kinh doanh trong sieu thi kinh doanh trong siêu thị

Đóng góp ý kiến