Các bước làm dự án mở shop thời trang

Các bước làm dự án mở shop thời trang

  02/11/2017

  Nguyễn lan

Khi làm dự án mở shop thời trang bạn cần chuẩn bị thật kỹ nguồn vốn, kiến thức, kinh nghiệm và đặc biệt là làm theo những bước sau đây mà Starnpos hướng dẫn. Thêm nữa, các bạn cũng nên tham khảo thêm trong bài viết sau đây để việc kinh doanh thời trang được thuận lợi hơn: Cách mở shop quần áo thời trang đơn giản thành công

Các bước làm dự án mở shop thời trang

Bước 1: Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường luôn là bước đầu tiên bạn cần quan tâm. Bởi trước khi kinh doanh bất kỳ một sản phẩm nào bạn cũng cần phải xem thị trường đang cần gì, phải làm sao để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Khi mở shop thời trang, bạn cần tìm hiểu xem hiện nay màu nào, kiểu dáng nào đang thịnh hành và được yêu thích. Từ đó bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp, tránh tình trạng tồn kho.

Bước 2: Xác định điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ và của mình

Đối thủ đang kinh doanh quần áo thời trang như thế nào, xác định được điểm mạnh và điểm yếu của họ. Tiếp đến bạn xác định xem với khả năng và nguồn vốn hiện có của mình thì mình sẽ làm tốt hơn đối thủ ở những điểm nào: sản phẩm, chất lượng phục vụ, giá thành, … Sau đó bạn sẽ thực hiện các chiến lược marketing tập trung vào thế mạnh mình đang có.

Bước 3: Xác định đối tượng phục vụ

Sau khi nghiên cứu thị trường, cùng điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ và của mình thì bạn sẽ xác định được đối tượng khách hàng phục vụ là ai. Nếu số vốn ít, bạn nên bán quần áo thời trang cho tầng lớp bình dân, dân công sở. Còn nếu vốn lớn thì kinh doanh thời trang cao cấp. Khi bạn có khả năng thiết kế thì một cửa hàng với những mẫu độc quyền, ấn tượng là một ý tưởng tuyệt vời.

Shop thời trang dành cho nữ

Bước 4: Lập kế hoạch kinh doanh

Lập kế hoạch kinh doanh để xác định những công việc cần làm và mục tiêu đạt được. Có như vậy bạn mới cố gắng, nỗ lực để hoàn thành. Bạn chú ý những vấn đề sau:

- Số nguồn vốn ban đầu

- Cách phân chia nguồn vốn, các chi phí phát sinh

- Doanh thu thời gian đầu (khoảng 3-6 tháng) đặt ra là bao nhiêu

- Đánh giá hiệu quả để lên kế hoạch cho việc nhập hàng lần tiếp theo

Bước 5: Lập kế hoạch marketing

Marketing rất quan trọng, giúp nhiều khách hàng biết đến cửa hàng và giữ chân khách cũ quay lại lần sau khi có nhu cầu. Marketing được thực hiện liên tục từ trước lúc khai trương cửa hàng cho đến khi hoạt động. Có 2 hình thức marketing:

- Marketing truyền thống: phát tờ rơi, treo băng rôn, banner, bật loa to gây ấn tượng,…

- Marketing online cũng được thực hiện ở mọi giai đoạn kinh doanh và hiện nay hình thức này được nhiều người quan tâm hơn. Nó tốn ít chi phí mà cho hiệu quả cao khi bạn đã xác định đúng đối tượng hướng đến. Marketing online bao gồm: SEO từ khóa với shop có website, chạy quảng cáo, gửi email các chương trình khuyến mại, giảm giá, chúc mừng ngày lễ, ngày sinh nhật khách hàng.

Trên đây là các bước làm dự án mở shop thời trang bạn cần tham khảo khi có dự định kinh doanh quần áo. Hi vọng những thông tin này mang tới nhiều hữu ích cho các bạn.

>> Xem thêm: Muốn mở shop quần áo thời trang cần trả lời những câu hỏi sau

TAGS :

du an mo shop thoi trang dự án mở shop thời trang

Đóng góp ý kiến