Các bước mở siêu thị mini chi tiết từ A-Z

Các bước mở siêu thị mini chi tiết từ A-Z

  20/12/2017

  Nguyễn lan

Bạn đang tìm hiểu để mở siêu thị mini. Hãy tham khảo các bước trong bài viết sau đây của Starnpos nhé! Ngoài ra, Starnpos còn có 1 bài khác cũng nói về cách mở siêu thị mini. Các bạn cũng nên đọc để tích lũy thêm nhiều kiến thức cho bản thân mình.

Các bước mở siêu thị mini chi tiết từ A-Z

Bước 1. Tìm mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng kinh doanh phải phù hợp với số vốn bạn có và quy mô siêu thị bạn dự định kinh doanh để tránh gây tình trạng lãng phí.

Vì siêu thị mini là một mô hình kinh doanh theo địa điểm, bởi vậy mặt bằng là rất quan trọng. Bạn không nên đặt tại những nơi quá ít dân cư và gần các siêu thị lớn nhé.

Nếu nhà bạn có diện tích rộng rãi và mặt tiền lớn hơn 6 mét thì mở siêu thị  mini tại nhà là một ý tưởng khá hay. Khi đó, bạn vừa tiết kiệm được chi phí mà công việc kinh doanh lại thuận lợi hơn nhiều.

Bước 2: Thiết kế siêu thị thật ấn tượng

Để thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng thì bạn cần phải thiết kế, trang trí cho siêu thị thật ấn tượng. Đó là không gian thân thiện, lối đi rộng rãi và cách trưng bày hàng hóa thật khoa học.

Cần có biển quảng cáo và loa đài trong ngày khai trương tạo sự ấn tượng

Tìm kiếm, lên danh sách cung cấp các thiết bị và giá kệ cho siêu thị

cac-buoc-mo-sieu-thi-mini

Trưng bày sản phẩm khoa học

Bước 3: Chuẩn bị cơ sở vật chất đầy đủ

* Biển hiệu: là rất cần thiết, đó cũng là cách giúp quảng cáo cho siêu thị của bạn. Hơn nữa, nó còn thu hút được sự chú ý của người đi đường, khiến đông khách vào trong cửa hàng hơn.

* Giá kệ để trưng bày hàng hóa: để tiết kiệm bạn có thể tự đóng  nhưng độ thẩm mỹ và các tính năng thì không bằng mua của các đơn vị chuyên làm kệ siêu thị được.

* Camera: dễ dàng quản lý, kiểm soát được siêu thị cũng như khách hàng

* Tủ mát, tủ đựng kem: mỗi siêu thị đều có bán các đồ đông lạnh, nước lạnh nên việc sắm tủ mát, tủ đựng kem là phải có. Bí quyết là bạn có thể xin của một số đơn vị cung cấp nước ngọt, sữa tươi hay sữa chua như: cocacola, pepsi, vinamilk,…

* Các thiết bị dùng cho bán hàng, thanh toán: phần mềm quản lý bán hàng, máy đọc mã vạch, máy tính tiền, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền,…

Bước 4: Tìm kiếm nguồn cung cấp hàng hóa uy tín

Việc tìm kiếm nhà cung cấp có vẻ khá khó khăn bởi lúc đầu bạn chưa thể biết được đơn vị nào uy tín, đáng tin tưởng. Do đó, mỗi ngành hàng bạn nên hợp tác với một vài nhà cung cấp, sau đó lựa chọn với đối tác nào mà bạn tin tưởng nhất với chất lượng hàng hóa tốt mà giá hợp lý.

Bước 5: Nhập hàng hóa vào phần mềm quản lý bán hàng

Để quản lý được số hàng hóa cũng như giá thành cho từng loại thì bạn phải nhập vào phần mềm quản lý bán hàng. Việc làm này tuy tốn nhiều thời gian nhưng bạn nên thực hiện tạo sự thuận lợi về sau.

Thêm nữa, bạn cũng phải định giá sản phẩm sao cho chính xác. Nếu giá cao bạn sẽ bị mất khách hàng, còn nếu giá thấp thì lợi nhuận lại không nhiều. Giá sản phẩm phụ thuộc vào những yếu tố sau:

- Mặt bằng kinh doanh

- Các chi phí của siêu thị

- Đối tượng khách hàng bạn hướng đến

- Các dịch vụ của siêu thị

Bước 6: Khai trương siêu thị mini

Ngày khai trương cần chuẩn bị thật kỹ càng, tránh trường hợp khi chưa có đủ mặt hàng, chưa trang trí mà đã nóng vội khai trương nhé! Để lại ấn tượng xấu với khách lần đầu tiên là bạn đã thất bại rồi đó. Vậy nên, chỉ khai trương khi bạn đã sẵn sàng nhé!

Bước 7: Kế hoạch marketing

Sau khi khai trương, bạn cần thực hiện các chiến lược marketing để siêu thị nhận được sự biết đến từ nhiều khách hàng.

- Tung các chương trình khuyến mại, giảm giá dịp lễ tết

- Lấy thông tin của khách gửi lời chúc và quà tặng, khi có khuyến mại

- Cập nhật các thông tin, mặt hàng trên website, các trang mạng xã hội

Trên đây là cách mở siêu thị mini một cách chi tiết nhất để các bạn tham khảo. Liên hệ với Starnpos để được chúng tôi hỗ trợ thêm!

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở đại lý siêu thị mini

TAGS :

cac buoc mo sieu thi mini các bước mở siêu thị mini

Đóng góp ý kiến