CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT CẦN BIẾT KHI LỰA CHỌN MUA MÁY IN HÓA ĐƠN

CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT CẦN BIẾT KHI LỰA CHỌN MUA MÁY IN HÓA ĐƠN

  08/03/2017

  Admin

ứng dụng của máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn đã và đang trở thành công cụ đắc lực tạo điều kiện cho việc bán hàng phát triển thành mau chóng và thuận tiện hơn . Chính vì thế , nó trở thành một trong các thiết bị không thể thiếu của người bán hàng muốn sử dụng kỹ thuật mã số mã vạch để quản lý hàng hóa của mình. tuy nhiên  , không phải ai cũng hiểu biết rõ về những thông số lúc chọn mua máy in hóa đơn thích hợp buộc phải có kinh nghiệm. có kinh nghiệm hơn 4 năm hoạt động trong ngành này, Starn Việt Nam xin đưa ra cho bạn các gợi ý để chọn được loại máy in hóa đơn rẻ nhất theo nhu cầu của mình.
Thông số lúc lựa chon may in hoa don

máy in hóa đơn

kiến thức cơ bản chọn lựa máy in hóa đơn


trước hết bạn cần phải biết mình sẽ sử dụng kỹ thuật in nào? Máy in hóa đơn giá rẻ  ngày nay với các mẫu  phổ thông khác nhau nhưng chung quy lại thì đều dùng hai công nghệ in  là In nhiệt và In kim tương ứng là máy in hóa đơn in nhiệt và máy in hóa đơn in kim.
Máy in hóa đơn in nhiệt là mẫu máy in sử dụng nhiệt năng tác động trực tiếp lên đầu in để in những thông tin ra giấy, máy in hóa đơn nhiệt sẽ không cần dùng mực vì nó đã được kết hợp sẵn với giấy in hóa đơn nhiệt rồi. ưu điểm của máy in hóa đơn nhiệt là máy vận hành nhanh hơn, êm ái và suôn sẻ hơn và tiết kiệm điện năng hơn, có kích thước nhỏ gọn máy sở hữu thể hoạt động rất dễ dàng . Nhưng nhược điểm của cái này là mực in ra sẽ mau chóng bị mờ màu nên không thể bảo quản hóa đơn trong thời gian dài.
Máy in hóa đơn in kim thì dùng các ma trận điểm ảnh để khắc lên giấy phê duyệt 1 ribbon mực. ưu điểm của chiếc này là hóa đơn in ra sẽ đảm bảo chất lượng hơn, khó bị bay mực và bảo quản được trong khoảng thời gian dài , nhưng tiêu dùng kỹ thuật này tốc độ in thường là chậm và thường khi in ra người dùng phải xé hóa đơn bằng tay, tốn  nhiều thời gian hơn. giả dụ bạn là shop bán lẻ cần in hóa đơn nanh chóng cho khách hàng thì tốt nhất ko nên dùng mẫu máy in hóa đơn này.
lựa được công nghệ in phù hợp thì công tác tiếp theo bạn sẽ cần để ý tới những thông số công nghệ của từng máy . Dù là máy in hóa đơn in nhiệt hay in kim thì cũng với những tham số chung để bạn dựa vào Đó chọn lựa cấu hình phù hợp.
Tốc độ in: các máy in nhiệt hiện tại với tốc độ in tốc độ hơn so sở hữu in kim, thường ngày tốc độ in sẽ đạt từ 160 - 200mm/s. nếu như tốc độ in thấp hơn sẽ  ảnh hưởng đến hiệu quả bán hàng.
Kích thước giấy: mang máy in nhiệt thì gần như là sử dụng giấy in nhiệt K80, cá biệt 1 số cái dùng khổ K57, còn máy in hóa đơn in kim thì chuyên sử dụng giấy in hóa đơn K75 loại hai liên và 3 liên.
Kết nối: toàn bộ những loại máy in hóa đơn hiện nay đều tương trợ 3 dòng kết nối là LPT, RS-232 và USB. tuy nhiên 1 số máy sở hữu tích hợp thêm cả kết nối ưng chuẩn bluetooth hoặc wifi, nếu bạn muốn không cần dây kết nối vướng víu thì đây sẽ là chọn lựa rất khả quan.
Driver: Đây cũng là tham số đáng quan tâm. có những cái máy in hóa đơn cũ thì sẽ chỉ tương trợ driver tới winXP, hoặc là không tương trợ được cho những hệ điều hành khác như linux, Mac OS, thế nên bạn cũng cần lưu ý khi Quan sát thông số này. thấp nhất là nên chọn các mẫu máy in phổ quát với thể tương hợp mang phổ biến hệ điều hành khác nhau.
Ngoài những thông số chính trên, giả dụ quan tâm bạn có thể xem độ phân giải của máy in hóa đơn ra sao, kích thước và trọng lượng nó sở hữu phù hợp có văn phòng của bạn ko ...

Trên đây là những tham số cần phải có để bạn sở hữu thể lựa chọn cho mình chiếc máy in hóa đơn phù hợp nhất. ví như mang bất kỳ câu hỏi hoặc quan điểm đóng góp nào xin vui lòng liên hệ:

Đóng góp ý kiến