Cách bảo quản giấy in nhiệt để tránh các tác động từ môi trường và do con người

Cách bảo quản giấy in nhiệt để tránh các tác động từ môi trường và do con người

  08/03/2017

  Admin

Hướng dẫn cách bảo quản giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt là một loại giấy in hóa đơn được sử dụng công nghệ tác dụng nhiệt của máy in hóa đơn nhiệt để in thông tin lên  bề mặt giấy in hóa đơn. Giấy in nhiệt thường hay được sử dụng để in các thông tin hóa đơn cho khách hàng và thanh toán nhanh chóng cho khách hàng trong các cửa hàng tự chọn, siêu thị, siêu thị mini,của hàng tạp hóa , các cây ATM  ngân hàng… với việc sử dụng giấy in nhiệt  cùng với máy in hóa đơn thay cho hóa viết tay mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng như: tránh nhầm lẫn, tính tiền chính xác, thanh toán chi tiết, tránh sự gian lận của nhân viên bán hàng…. chính vì thế hiện nay nó đang được sử dụng rộng rãi và phổ biên trên thị trường. Vậy câu hỏi đặt ra làm sao có thể bảo quản giấy in nhiệt tốt nhất. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách bảo quản giấy in nhiệt tốt nhất.

 

giấy in nhiệt

Giấy in hóa đơn nhiệt Himita

 

  1. cấu tạo của giấy in nhiệt

 

Trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu về cấu tạo của giấy in hóa đơn nhiệt qua đó chúng ta có thể bảo quản giấy được dễ dàng hơn. cấu tạo của giấy in nhiệt ngay trên bề mặt của giấy được phủ  lớp cacbon mỏng khi có tác dụng của nhiệt từ máy in hóa đơn thì lớp cacbon này sẽ chuyển sang màu đen thay vì phải dùng đầu in để in mực lên giấy như giấy in thường. Chính vì vậy để có thể bảo quản được tốt giấy in thì các bạn phải biết cách tránh những tác nhân làm phản ứng cacbon trên bề mặt giấy in.

giấy in nhiệt

  1. Cách bảo quản giấy in nhiệt

 

Loại giấy in này rất dễ bị thấm nước khi bị thấm nước, khi bị thấm nước thì cacbon sẽ phản ứng với nước tạo thành axit yếu nên sẽ giấy sẽ bị hỏng, và giấy in sẽ không tin được nữa hoặc là in sẽ bị mờ nếu giấy bị ẩm. Chính vì vậy, khi mua giấy in nhiệt các bạn hay lựa chọn loại giấy có bọc bạc và dán tem 2 đâu  để đảm bảo chất lượng giấy tránh ẩm ướt, bảo quản được lâu hơn so giấy in không có bọc bạc và dán tem 2 đầu. Hoặc khi giấy in để lâu trong môi trường bụi bận, khi bị bụi bẩn bám vào thì chất lượng in ra cũng không được đẹp và làm ảnh hưởng đến đầu của chất lượng máy in hóa đơn nhiệt. Các bạn hãy bảo quản giấy in nhiệt ở những nơi sạch sẽ, khô ráo thoáng mát, tránh những nơi ẩm thấp, nơi có nhiệt độ cao và đặc biệt bên trên bề mặt của giấy là cacbon, nó sẽ bị chuyển thành màu đen khi gặp phải nhiệt độ cao. Chính vì vậy  các bạn cần để giấy in hóa đơn nhiệt tránh xa ánh nắng mặt trời hay những nơi có nhiệt độ cao. Trên đây là những lưu ý khi các bạn bảo quản giấy in nhiệt, mong rằng bài viết sẽ mang lại nhiều hữu ích cho bạn

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Công ty cổ phần Starn Việt Nam. Số 15 ngõ 675 lạc Long Quân - Tây Hồ - Hà Nội

Điện thoại: 04.3763.3687 - 04.6294.1675 hoặc Hotline: 0983.971.282 - 0948.864.269

Xem thêm bài viết so sánh máy in hóa đơn tại đây

Đóng góp ý kiến