Cách giảm tiếp xúc với BPA trên biên lai, hóa đơn

Cách giảm tiếp xúc với BPA trên biên lai, hóa đơn

  08/03/2017

  Admin

Cách giảm tiếp xúc với BPA trên biên lai, hóa đơn

Hóa chất BPA là gì?

Trong giấy in hóa đơn, giấy in bill có các hóa chất giúp tác động nhiệt của đầu in vào giấy hiển thị được các thông tin cần thiết. Các hóa chất có nhiều lớp khác nhau, phản ứng khác nhau với nhiệt độ cho ra hình ảnh mong muốn.

Trong đó có hóa chất BPA. BPA là hóa chất độc có tác dụng hiển thị hình ảnh khi in. Nếu tiếp xúc thường xuyên với tần suất lớn sẽ không tốt cho cơ thể.

Nếu giấy in nhiệt kết hợp với giấy in bình thường trong một thời gian dài nó có thể làm các giấy in thông thường bị nhiễm hóa chất.  Nó cũng là hóa chất độc hại, vì thế không nên để hóa chất BPA tiếp xúc thường xuyên với da. Vì vậy khi sử dụng giấy in nhiệt, bạn cần lưu ý có những biện pháp phòng tránh mình không tiếp xúc nhiều và thường xuyên với giấy in nhiệt

Cách giảm tiếp xúc với BPA trên biên lai và hóa đơn

- Hạn chế nhận các biên lai nếu có thể. Những biên lai, hóa đơn nào không quan trọng bạn có thể không cần lấy để giảm sự tiếp xúc với giấy in hóa đơn
- Nếu hóa đơn cần phải lưu trữ lâu thì bạn cần để vào 1 túi, không nên để cùng các đồ vật thường xuyên tiếp xúc. Còn với những hóa đơn không quan trọng lắm thì bạn có thể dùng xong cho vào thùng rác luôn.
- Không nên để trẻ em lấy hay chơi với hóa đơn, biên lai. Vì chúng có thể cho vào miệng hay đốt hóa đơn,  làm cho các hóa chất phát tán rộng và nhanh hơn.
- Sau khi xử lý hóa đơn, rửa tay trước khi chuẩn bị và ăn thức ăn.
- Không sử dụng chất tẩy rửa tay có chứa cồn sau khi xử lý hóa đơn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng các sản phẩm này có thể làm tăng sự hấp thụ BPA của da (Biedermann 2010).
- Có thể sử dụng email hoặc hóa đơn điện tử để thay thế hóa đơn thông thường.
- Không tái chế biên lai và giấy nhiệt khác. Dư lượng BPA từ biên lai sẽ làm bẩn giấy tái chế
- Đeo găng tay nếu bạn phải thường xuyên tiếp xúc với giấy in hóa đơn, biên lai. Không nên dùng tay trực tiếp với biên lai.

giay in hoa don

biên lai

Làm thế nào để biết có BPA trên biên lai?

Nếu bạn không chắc chắn, hãy kiểm tra xem liệu giấy được xử lý nhiệt, biên lai bằng cách cọ xát nó với một đồng xu. Giấy in nhiệt, biên lai đổi màu với ma sát của đồng xu vì BPA bị tác động bởi nhiệt; giấy thông thường thì không.