Cách mở shop thời trang online thành công

Cách mở shop thời trang online thành công

  24/08/2017

  Nguyễn lan

Ngoài việc mở một cửa hàng thời trang thì kinh doanh online cũng là một hình thức được khá nhiều người áp dụng với thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Bạn không phải thuê mặt bằng, không cần quá nhiều nhân viên mà vẫn bạn được nhiều sản phẩm nếu có phương pháp marketing tốt, sản phẩm, dịch vụ chất lượng. Bài viết này, mời các bạn cùng tìm hiểu cách mở shop thời trang online thành công. Muốn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm khác, các bạn có thể đọc: cách mở shop quần áo thời trang đơn giản dễ thành công

Cách mở shop thời trang online giúp đạt hiệu quả cao

Cách mở shop thời trang online thành công

1. Xác định phân khúc khách hàng

Thường thì bán hàng online bạn nên tập trung vào độ tuổi teen hoặc dân văn phòng. Bởi chính những người này mới có nhiều thời gian lên mạng tìm hiểu, lựa chọn các sản phẩm thời trang.

Với người lớn tuổi thì bạn không nên chọn hình thức kinh doanh online nhé. Họ vẫn có thói quen thích đến tận nơi để mặc thử rồi mới mua khi thấy phù hợp.

2. Tìm nguồn cung cấp hàng

- Khi bạn có nhiều vốn, hãy tìm một đối tác sản xuất uy tín, cung cấp mẫu thời trang đẹp, đầy đủ màu sắc, kích thước cho khách hàng thoải mái lựa chọn.

- Với số vốn ít, bạn tìm các đại lý bán sỉ, hợp tác và lấy hàng khi có nhu cầu. Tất nhiên, lần mua đầu tiên bạn phải đăng ký một số lượng nhất định. Nhưng từ lần thứ 2 bạn được lấy hàng thoải mái hơn.

Lưu ý khi tìm nguồn cung cấp hàng

- Khả năng cung cấp hàng nhanh chóng, đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng

- Chất lượng và giá thành phù hợp với phân khúc bạn hướng đến

- Bạn nên lựa chọn những đại lý nào chụp và cung cấp những ảnh về sản phẩm đẹp sẵn cho mình. Như vậy sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức và chi phí đó. Tuy nhiên, lưu ý rằng không nên đăng những hình sản phẩm khác xa so với thực tế nhé, khách hàng sẽ không quay trở lại lần 2 khi cảm thấy bị lừa đâu.

- Tìm nhiều nguồn cung cấp khác nhau để sản phẩm được đa dạng, không bị rơi vào tình trạng bị động khi hàng kém chất lượng, hết hàng.

3. Tìm địa điểm tốt để chứa hàng

Shop online thì bạn không cần phải thuê và trang trí một cửa hàng đẹp, mặt đường với đầy đủ các thiết bị: máy tính tiền, ngăn kéo đựng tiền, bàn thu ngân,... nhưng vẫn phải tìm một nơi lưu trữ hàng hóa. Sau đây là một vài lưu ý:

- Chọn địa điểm thoáng mát và ít bụi để lưu trữ hàng hóa, không nên cho mèo, chó đến gần vì lông của chúng làm sản phẩm bị vây bẩn.

- Thêm nữa, cần chuẩn bị móc treo đầy đủ, tránh làm nhàu nát quần áo.

- Nơi chứa hàng không bị hắt mưa hay ánh nắng gắt chiếu vào

Hãy nhớ rằng, sản phẩm là sinh mệnh của shop, bởi vậy bạn cần đặc biệt quan tâm tới chúng nhé!

Tìm và đẳng những mẫu sản phẩm đẹp

4. Tạo một gian hàng ảo

Mở shop thời trang online nghĩa là bạn kinh doanh qua internet. Vậy nên, tạo một website hay đăng ký các tài khoản trên mạng xã hội là rất cần thiết.

Làm website

Mua tên miền và tạo một không gian mạng để đăng hình ảnh, thông tin về sản phẩm của mình lên. Tốt nhất bạn nên thuê một bên thiết kế website để tạo giao diện đẹp, ấn tượng với khách hàng. Hơn nữa, cần tích hợp việc thanh toán trực tuyến giúp khách hàng lựa chọn, thanh toán cho đơn hàng nhanh chóng.

Tạo tài khoản trên các trang bán hàng

Việc tạo một tài khoản bán hàng trên các trang rao vặt, trang bán hàng trực tuyến dễ dàng hơn khi làm website. Một số lưu ý dành cho bạn:

- Xem trang web đó có nhiều người truy cập, tương tác hay không?

- Sản phẩm bán chủ yếu trên trang đó có tương tự với mình không?

Tạo tài khoản trên mạng xã hội

Hiện nay, facebook, zalo, pinterest,... được nhiều người sử dụng. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho những bạn kinh doanh online. Hãy tạo tài khoản trên đó và thường xuyên cập nhật thông tin về sản phẩm, giúp nhiều khách hàng biết đến. Khi sản phẩm của mình đẹp, chất lượng tốt, giá thành hợp lý thì chắc chắn sẽ có nhiều người chọn mua.

5. Kế hoạch marketing online

Mở shop thời trang online thì chắc chắn phải thực hiện marketing online rồi. Cần có những chiến lược cụ thể đối với: website, youtube, kênh rao vặt, mạng xã hội,...

Ngoài hình thức marketing không mất phí, bạn cũng nên chạy quảng cáo google adwords, quảng cáo facebook, đặt banner trên những trang có đối tượng khách hàng mục tiêu truy cập nhiều, bài viết trên trang báo uy tín,..

Lưu ý rằng khách trên mạng thường yêu thích những hình ảnh đẹp, mô tả chi tiết và giá cả rõ ràng. Bạn nên lấy những ảnh bắt mắt để thu hút khách hàng nhé.

Chính sách đổi hàng khi không vừa size cũng rất quan trọng, làm tăng thêm sự hài lòng cho khách hàng đó.
Với cách mở shop thời trang online này, chúng tôi tin rằng bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công khi áp dụng chúng. Chuẩn bị thật kỹ và bắt tay vào thực hiện ngay khi bạn cảm thấy tự tin nhé!

>> Xem thêm: Các bước làm dự án mở shop thời trang

TAGS :

cach mo shop thoi trang online cách mở shop thời trang online

Đóng góp ý kiến