Cách sắp xếp các mệnh giá vào ngăn kéo đựng tiền

Cách sắp xếp các mệnh giá vào ngăn kéo đựng tiền

  08/03/2017

  Admin

Cách sắp xếp các mệnh giá vào ngăn kéo đựng tiền

Ngăn kéo đựng tiền có thể đi kèm với máy tính tiền hoặc đơn lẻ, đó là thiết bị không thể thiếu với bất kỳ hình thức kinh doanh nào. Với ngăn kéo đựng tiền bạn hoàn toàn yên tâm về số tiền phục vụ cho kinh doanh hàng ngày.

Cấu tạo khay đựng của ngăn kéo đựng tiền

Ngăn kéo đựng tiền có cấu tạo 3 phần cơ bản: lớp vỏ ngoài, khay đựng tiền và phụ kiện kết nối.

Khay đựng tiền bên trong của ngăn kéo đựng tiền được chia làm nhiều ngăn nhỏ, đựng các loại tiền khác nhau trong thanh toán.

Khay của ngăn kéo đựng tiền được làm từ vật liệu chắc chắn như hợp kim, sơn tính điện cao cấp, đảm bảo cho ngăn kéo đựng tiền không bị tác động bên ngoài ảnh hưởng đến, đảm bảo an toàn cho số tiền bên trong các khay đựng tiền.

Khay đựng tiền gồm 2 phần chính: khay đựng tiền giấy và khay đựng tiền xu.

Khay đựng tiền giấy có gắn thiết bị kẹp tiền với mục đích giữ cho các đồng tiền không bị xáo trộn và tăng thể tích lưu trữ.

Khay đựng tiền xu được thiết kế gần vị trí khóa, chia thành các ngăn nhỏ. Thuận tiện trong việc trả lại tiền thối cho khách hàng và an toàn trong quá trình giao dịch.

Số ngăn tùy thuộc vào thiết kế của ngăn kéo đựng tiền nhỏ nhất là 3 ngăn tiền giấy và 4 ngăn tiền xu...

Ví dụ: ngăn kéo đựng tiền RT 350 có 4 ngăn tiền mặt và 8 ngăn tiền xu, ngăn kéo đựng tiền BC 410 có 5 ngăn tiền mặt và 5 ngăn tiền xu.

ngan keo dung tien bc 410

ngăn kéo đựng tiền

Cách xắp xếp các mệnh giá vào ngăn kéo đựng tiền

Tiền mặt và tiền xu được sắp xếp trong ngăn kéo từ trái sang phải, với các mệnh giá lớn nhất trên trái và giảm dần về bên phải.

Ví dụ, 100.000 ngàn sẽ được để trong ngăn kéo đó là phía bên trái, trong khi 20.000 ngàn sẽ được để trong ngăn kéo đó là về phía bên phải. Các mệnh giá nhỏ hơn, bạn có thể để vào khay đựng tiền xu. Các mệnh giá như 200.000 và 500.000 ngàn thường được đặt bên dưới khay ngăn kéo tiền mặt bằng cách nhấc khay ra hoặc thông qua các phương tiện truyền thông khe tăng cường bảo mật.

Ngăn kéo đựng tiền được sắp xếp như vậy để làm giảm khả năng đưa ra những thay đổi sai cho khách hàng, đảm bảo an toàn và tăng khả năng có một ngăn kéo tiền mặt cân bằng vào cuối mỗi ngày làm việc.

Cách sử dụng ngăn kéo đựng tiền tốt nhất

- Phân quyền sử dụng chìa khóa ngăn kéo đựng tiền hợp lý và tin cậy

- Sau mỗi ngày hãy kiểm tra và thống kề số tiền có trong ngăn kéo đựng tiền với hóa đơn bán hàng ngày hôm đó và ngày trước

- Đảm bảo chìa khóa và mã bảo vệ (khi dùng trên phần mềm) của ngăn kéo đựng tiền được bảo mật và an toàn.

- Không nên để số tiền quá lớn trong ngăn kéo đựng tiền, nên kiểm tra thường xuyên nếu có nghi ngờ trong quá trình kinh doanh

- Kiểm tra ngăn kéo đựng tiền và các thiết bị kết nối để đảm bảo ngăn kéo đựng tiền chắc chắn và bảo mật.