Chi phí mở shop thời trang online bao gồm những gì

Chi phí mở shop thời trang online bao gồm những gì

  13/11/2017

  Nguyễn lan

Mở shop thời trang online là sự lựa chọn của những bạn yêu thích kinh doanh quần áo nhưng lại không có mặt bằng, ít vốn,… Mở shop online đơn giản, dễ dàng hơn nhiều so với mở cửa hàng. Vậy, chi phí mở shop thời trang online bao gồm những gì? Số vốn là bao nhiêu? Mời các bạn cùng đọc bài viết sau đây để có câu trả lời cho mình nhé!

Để tìm hiểu kỹ hơn về các chi phí khi kinh doanh thời trang online và mở cửa hàng, bạn tham khảo thêm: Chi phí mở shop thời trang là những chi phí gì?

Chi phí mở shop thời trang online bao gồm những gì

1. Chi phí dành cho nguồn hàng

Chi phí cho việc nhập hàng là thứ cần quan tâm nhiều nhất bởi chỉ khi có sản phẩm đa dạng, chất lượng tốt với mức giá hợp lý thì khách hàng mới quay lại những lần tiếp sau. Có hai cách nhập nguồn hàng, đó là:

- Nhập hàng về và bán online: Với cách này, bạn vẫn nhập hàng bình thường và đăng ảnh, mô tả các thông tin chi tiết về sản phẩm trên website để khách hàng hiểu rõ sản phẩm và lựa chọn. Tùy vào mức chi phí có thể đầu tư mà bạn nhập số lượng hàng nhiều hay ít, mức độ da dạng,.. Càng nhiều mẫu mã, kiểu dáng, kích cỡ thì càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng.

- Làm cộng tác viên: khi bạn không có nhiều vốn, bạn chọn hình thức làm cộng tác viên cho những đại lý, cửa hàng lớn. Bạn xin hình ảnh của đại lý và đăng lên website, các trang bán hàng online. Khi có khách, bạn sẽ liên hệ lại với đại lý và lấy những mẫu khách hàng đặt mua. Như vậy, bạn không chủ động được về nguồn hàng nhưng bù lại bạn có thể kinh doanh quần áo online mà không cần nhiều vốn.

Nguồn vốn cho nhập hàng online từ 8 triệu trở lên.

2. Chi phí marketing online

Bán hàng online thì marketing online là việc không thể thiếu. Với mức chi phí có thể chi trả, bạn sẽ lên kế hoạch cho shop của mình. Nếu có ít vốn bạn khởi tạo một website (từ 1.5 triệu) và đăng ký tài khoản trên mạng xã hội. Tích cực chia sẻ nhiều thông tin hữu ích, hình ảnh sản phẩm mới để khách hàng biết tới nhiều hơn và lựa chọn.

Còn bạn có chi phí khá hơn, hãy đầu tư cho việc phát triển website, chạy quảng cáo để tiếp cận khách hàng nhanh hơn, nhiều hơn, đạt hiệu quả cao hơn. Bao gồm:

- SEO: đưa từ khóa lên thứ hạng cao của kết quả tìm kiếm Google. Bạn có thể tự làm hoặc thuê tùy vào thời gian, kiến thức của mình.

- Chạy quảng cáo Adwords, quảng cáo facebook: bỏ tiền cho Google, cho Facebook để website, fanpage của mình tiếp cận khách hàng nhiều hơn, đúng đối tượng mình hướng đến.

- Gửi email: bạn có thể tự gửi email thủ công hoặc sử dụng phần mềm có trả phí, gửi thông tin tới khách hàng khi có chương trình khuyến mại, khi có sản phẩm mới hoặc chúc mừng nhân ngày lễ tết.

- Đặt banner trên website có nội dung tương tự được nhiều người truy cập: tạo hình ảnh đẹp, nổi bật và ấn tượng tạo sự thu hút tới khách hàng và liên kết với một website khác để quảng cáo cho shop của mình.

Chi phí dành cho việc marketing online vào khoảng từ 2 triệu trở lên.

Trên đây là những chi phí cơ bản khi bạn mở shop thời trang online. Ngoài ra còn có chi phí sử dụng internet, mua phần mềm quản lý bán hàng, thuê nhân viên (khi quy mô lớn). Nếu cần được tư vấn thêm, mời các bạn liên hệ Starnpos để được chúng tôi hỗ trợ thêm nhé!

>> Xem thêm: Mở shop thời trang cần những gì? Đầu tư bao nhiêu vốn

TAGS :

chi phi mo shop thoi trang online chi phí mở shop thời trang online

Đóng góp ý kiến