Có nên mở siêu thị mini ở nông thôn không? Thuận lợi và khó khăn

Có nên mở siêu thị mini ở nông thôn không? Thuận lợi và khó khăn

  27/12/2017

  Nguyễn lan

Có nên mở siêu thị mini ở nông thôn hay không là câu hỏi cần được tư vấn. Vậy, hãy tìm câu trả lời cho mình trong bài viết này nhé!

Ngoài bài này, Starnpos còn có một bài viết về những cơ hội cũng như thách thức khi mở siêu thị mini ở quê. Cần tìm hiểu thêm để tích lũy kiến thức, bạn tham khảo: Mở siêu thị mini ở nông thôn cơ hội và thách thức

Có nên mở siêu thị mini ở nông thôn không? Thuận lợi và khó khăn

Trong kinh doanh, lúc nào bạn cũng có những thuận lợi và khó khăn. Nếu bạn có thể khắc phục được những khó khăn đó thì bạn nên thực hiện ý tưởng của mình. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra thuận lợi, khó khăn khi mở siêu thị mini ở quê nhé!

1. Thuận lợi khi mở siêu thị mini ở nông thôn

* Thị trường ít cạnh tranh và có tiềm năng lớn

Ở nông thôn hiện nay mới chỉ có các cửa hàng tạp hóa quy mô nhỏ, chưa có nhiều đối thủ cạnh tranh nên việc kinh doanh dễ dàng hơn. Dân cư vùng nông thôn cũng có mật độ lớn mà hầu như chưa có  những siêu thị lớn như BigC. Do đó, việc  mở siêu thị mini ở nông thôn là rất có tiềm năng.

* Số vốn đầu tư thấp

Nếu như ở thành phố, bạn phải mất một khoản tiền lớn để thuê mặt bằng, nhất là  những nơi rộng rãi, đông người qua lại và mặt tiền đẹp. Còn ở quê thì số tiền đó lại giảm rất nhiều, tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.

Ở quê bạn cũng chỉ cung cấp những sản phẩm bình dân, mức giá vừa phải. Trường hợp cần thuê nhân viên bán hàng, quản lý cửa hàng thì lương cũng thấp hơn so với ở các thành phố lớn. Vậy nên số vốn bạn chuẩn bị cũng không cần quá nhiều.

*Sản phẩm phong phú, đa dạng

Siêu thị mini có quy mô lớn hơn các cửa hàng tạp hóa và hàng bán chợ. Hàng hóa cũng phong phú, nhiều ngành hàng với các thương hiệu khác nhau, người dân tha hồ lựa chọn theo nhu cầu, điều kiện kinh tế.

Hơn nữa, sản phẩm trong siêu thị được đánh giá là uy tín, chất lượng hơn so với hàng chợ. Khi bạn có những chính sách tốt về giá, hỗ trợ khách hàng nhiệt tình thì sẽ nhận được sự ủng hộ từ người dân.

Tuy có nhiều thuận lợi nhưng mở siêu thị mini ở nông thôn cũng gặp không ít khó khăn. Sau đây là những khó khăn bạn cần khắc phục.

co-nen-mo-sieu-thi-mini-o-nong-thon

Có nên mở siêu thị mini ở nông thôn

2. Khó khăn khi mở siêu thị mini ở nông thôn

* Làm sao để thay đổi thói quen mua hàng của người dân nông thôn

Người dân vùng quê thường mua hàng ở chợ vì nhanh và cho rằng giá rẻ hơn, được  mặc cả. Vậy nên, cần có những chính sách bán hàng để thay đổi cách nghĩ này của người mua.

* Chi phí vận chuyển cao

Vì những mặt hàng đông lạnh, các đại lý cung cấp sản phẩm thiết yếu lại tập trung nhiều ở thành phố lớn nên khi lấy hàng hóa về quê thì chi phí vận chuyển khá cao. Giá cả vì thế mà cũng tăng lên nhiều, làm giảm lợi nhuận.

3. Làm thế nào để khắc phục những khó khăn trên

- Phát tờ rơi về những mặt hàng nổi bật trong siêu thị kèm theo giá cả để khách hàng so sánh. Khi họ biết được giá trong siêu thị mini tốt hơn giá ở chợ mà chất lượng tốt hơn thì chắc chắn lần sau họ sẽ tới cửa hàng của bạn.

- Theo sát các nhà phân phối mặt hàng thiết yếu để lấy được hàng trong các dịp khuyến mại để bán cho khách. Khi mua hàng được tặng kèm đồ, được giảm giá,.. sẽ thu hút rất nhiều người.

- Theo dõi số lượng tồn kho chính xác để có kế hoạch lấy hàng cụ thể, lấy nhiều hàng một đợt giúp tiết kiệm chi phí.

Khó khăn khi mở siêu thị mini ở quê là có nhưng với câu hỏi hỏi: “Có nên mở siêu thị mini ở nông thôn không” thì câu trả lời là có. Bởi những khó khăn đó bạn có thể khắc phục được! Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: mô hình siêu thị gia đình

TAGS :

co nen mo sieu thi mini o nong thon có nên mở siêu thị mini ở nông thôn

Đóng góp ý kiến