Có thể bạn chưa biết giấy cảm nhiệt dùng cho máy POS

Có thể bạn chưa biết giấy cảm nhiệt dùng cho máy POS

  19/01/2018

  Huong Starn

Việc sử dụng thẻ thanh toán qua máy POS ngày càng phổ biến ở các nước phát triển. Tại Việt Nam các thành phố lớn cũng thường sử dụng máy POS để thanh toán tiền cho khách hàng. Vậy máy POS là gì? Giấy cảm nhiệt dùng cho máy POS có những loại nào?

Có thể bạn chưa biết giấy cảm nhiệt dùng cho máy POS

1. POS là gì?

POS là một loại máy chấp nhận thanh toán bằng thẻ. Máy POS có nguyên tắc hoạt động tương tự như máy rút tiền ATM nên thường được ứng dụng để thanh toán tại các cửa hàng, trung tâm thương mại, siêu thị và thực hiện một số giao dịch khác theo yêu cầu. 

Ngày nay máy POS được ứng dụng nhiều là bởi nhu cầu của khách hàng ngày càng cao, họ thích thanh toán qua thẻ hơn thanh toán bằng tiền mặt. Chính vì vậy khi bạn đến các nhà hàng lớn, siệu thi, khách sạn... đều có loại máy này để thanh toán cho khách hàng. 

giay-cam-nhiet-dung-cho-may-pos

Thanh toán bằng máy POS

2. Giấy cảm nhiệt dùng cho máy POS

Nguyên lý hoạt động của máy POS đó là chủ thẻ chỉ cần quẹt thẻ lên máy, nhập mã pin và số tiền cần thanh toán sau đó máy POS sẽ in hóa đơn với đầy đủ các thông tin cần thanh toán. Vậy loại giấy nào phù hợp cho máy POS?

Thông thường loại giấy được sử dụng cho máy POS nhiều nhất hiện nay đó là giấy in nhiệt k57( hay còn gọi là giấy cảm nhiệt k57). 

Giấy in cảm nhiệt k57 là loại giấy khổ 57mm và có đường kính thông dụng là 45mm. Đây là loại giấy không cần sử dụng mực in mà vẫn có thể in được hóa đơn thanh toán nên được ứng dụng rất nhiều trong kinh doanh. 

Bên cạnh đó giấy cảm nhiệt k57 còn được thiết kế với 2 loại đường kính nhỏ hơn là 38mm và 30mm để phù hợp cho nhiều loại máy POS khác nhau. 

Giấy cảm nhiệt dùng cho máy POS

Giấy cảm nhiệt dùng cho máy POS giúp bảo vệ đầu máy in tối đa so với các loại giấy in kim thường. Hơn nữa sử dụng giấy cảm nhiệt sẽ cho chất lượng in tốt, thông tin hiển thị rõ nét, không mờ, không nhèo, giữ được màu in lâu nên ứng dụng in hóa đơn tính tiền là rất hợp lý. 

Ngoài ra giấy cảm nhiệt dùng cho máy POS còn có giấy cảm nhiệt k80 với khổ giấy 80mm. Khổ giấy này không được sử dụng nhiều như khổ 57mm, nguyên nhân là bởi các loại máy POS hiện nay thường được thiết kế phù hợp với khổ 57mm. 

Về giá cả giấy cảm nhiệt dùng cho máy POS khổ 57mm được bán với giá 5.700đ/cuộn. Mức giá này chỉ có tại Starn Việt Nam, nếu như bạn lựa chọn nhà cung cấp khác thì có thể giá sẽ tăng lên. 

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm giấy cảm nhiệt dùng cho máy POS có thể liên hệ tới số 0462.941.675 - 0983.971.282, nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn khổ giấy và loại giấy phù hợp cho bạn.

TAGS :

giay cam nhiet dung cho may POS giấy cảm nhiệt dùng cho máy POS

Đóng góp ý kiến