Cửa hàng bán lẻ có nên dùng máy in hóa đơn?

Cửa hàng bán lẻ có nên dùng máy in hóa đơn?

  06/08/2019

  Nguyễn Hảo

 

In hóa đơn khi bán hàng thường được các chủ shop hay cửa hàng bán lẻ không quan tâm nhiều bởi họ cho rằng giá trị đơn hàng cũng không quá cao, mỗi lần khách mua cũng chỉ vài ba món đồ in hóa đơn vừa tốn kém lại mất thời gian lích kích. Tuy nhiên trong thực tế sử dụng máy in hóa đơn lại mang đến những lợi ích không hề nhỏ cho chủ cửa hàng. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Lợi ích khi sử dụng máy in hóa đơn tại các cửa hàng bán lẻ:

- Thể hiện sự chuyên nghiệp và tạo lòng tin với khách hàng:

Chắc không phải so sánh bạn cũng thấy một tờ hóa đơn rõ ràng từng câu chữ, con số, sắp xếp chỉnh tề theo hàng theo cột sẽ tạo ấn tượng tốt hơn trong mắt khách hàng so với những tờ giấy viết vội. Đừng nghĩ rằng đây là tiểu tiết hoặc cần thiết với cửa hàng nhỏ, vì dù quy mô thế nào thì khách hàng vẫn đánh giá cao sự chuyên nghiệp.

Cửa hàng bán lẻ có nên dùng máy in hóa đơn?

>> Máy In Hóa Đơn POS 5890C

- Tránh trường hợp nhân viên gian lận:

Hơn nữa, trên hóa đơn thường liệt kê chi tiết thông tin của sản phẩm như tên, số lượng, giá cả và số tiền khách đưa, số tiền trả lại khách nên người mua có thể kiểm tra, đối chiếu ngay tại chỗ. Nhờ vậy mà 2 bên sẽ tránh được tình trạng tranh chấp không đáng có trong việc thanh toán.

Cửa hàng bán lẻ có nên dùng máy in hóa đơn?

Rất nhiều cửa hàng bán lẻ từng gặp phải tình trạng thất thoát không rõ lý do hoặc bị khách hàng khiếu nại do bán không đúng giá. Mặc dù các chủ shop nghi ngờ nhân viên của mình gian lận nhưng không có chứng cớ nên đành phải chịu mất tiền oan. Nhưng khi sử dụng máy in hóa đơn, các thông tin đều rõ ràng nên nhân viên không thể lợi dụng sơ hở để tăng giá bán hoặc giấu hàng. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng tích hợp với máy in hóa đơn thì mọi thông tin giao dịch đều được lưu lại trong hệ thống, có thể kiểm tra đối chiếu dễ dàng.

- Quảng bá thương hiệu

Nếu bạn biết cách tận dụng thì hóa đơn không chỉ là tờ giấy để ghi số tiền thanh toán, nó có thể trở thành nơi để quảng bá thương hiệu miễn phí mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Trong nội dung hóa đơn, bạn có thể thêm logo, thông tin địa chỉ, website, số điện thoại,… thậm chí là chương trình khuyến mãi và để chính khách hàng thành người truyền bá cho mình. Nhờ vậy mà bạn vừa tiết kiệm được tiền quảng cáo vừa có thêm nhiều khách hàng mới, hoặc ít nhất là tăng độ phủ rộng của thương hiệu rộng hơn.

Cửa hàng bán lẻ có nên dùng máy in hóa đơn?

>> Máy In Hóa Đơn Bluetooth Scangle SGT-B58V

- Dùng để đối chiếu khi có tranh chấp:

Đã kinh doanh thì không tránh khỏi có lúc khách hàng tìm đến để khiếu nại, nếu không có bằng chứng đối chất thì rất dễ cãi nhau hoặc một bên phải chịu thiệt (thường là cửa hàng để giữ khách). Nếu có hóa đơn thì mọi thứ đơn giản hơn nhiều, bạn có thể căn cứ vào giá trị thanh toán, số sản phẩm đã mua, thời gian thực hiện giao dịch để kiểm tra lại thông tin với khách hàng.

Với 4 lý do trên đây thì chắc chắn máy in hóa đơn sẽ là thiết bị không thể thiếu ở mỗi cửa hàng kinh doanh dù hớn hay nhỏ. Hiện tại Starnpos là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy bán hàng chính hãng trong đó có máy in hóa đơn với chủng loại và giá thành đa dạng. 

Mời quý khách hàng tham khảo chi tiết các dòng máy tại:https://starnpos.com/may-in-hoa-don
Mọi yêu thông tin yêu cầu tư vấn báo giá khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 
Công ty cổ phần STARN Việt Nam
Địa chỉ: A14 Lô 3, khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội (Đối diện 234 Trần Điền)
Hotlien: 024 3763 3687 -  024 3759 3007
Email: starnpos@gmail.com