Cửa hàng tiện lợi có những đặc điểm gì khác biệt?

Cửa hàng tiện lợi có những đặc điểm gì khác biệt?

  29/01/2018

  Huong Starn

Ngày nay xu hướng mở cửa hàng tiện lợi đang dần thay thế cho các cửa hàng kinh doanh tạp hóa truyền thống. Và nhu cầu của người dân cũng vậy, họ thích vào những cửa hàng tiện lợi mua sắm hơn bởi phong cách làm việc chuyên nghiệp và đặc biệt là thời gian phục vụ.  

Cửa hàng tiện lợi có những đặc điểm gì khác biệt?

Đúng như cái tên của nó cửa hàng tiện lợi là nơi có thể phục vụ khách hàng 24/24, bất cứ khi nào khách hàng cần. Không chỉ khác biệt ở thời gian phục vụ mà nó còn khác ở dịch vụ cung cấp và đối tượng khách hàng nhắm tới. 

1. Mở cửa hàng tiện lợi phục vụ 24/24

Mở cửa hàng tiện lợi cái khó nhất đó chính là thời gian. Bạn cần phải xác định cửa hàng hoạt động 24/24, luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng bất cứ thời gian nào thì như vậy mới gọi là tiện lợi. Thông thường khách hàng tìm đến cửa hàng tiện lợi vào những thời điểm mà các cửa hàng khác đóng cửa. Nhất là buổi tối, hoặc khi đã khuya khi mà các cửa hàng khác đóng cửa mà họ lại có nhu cầu mua sắm thì đây là địa điểm mua sắm khá tuyệt vời.

mo-cua-hang-tien-loi

Cửa hàng tiện lợi

2. Mở cửa hàng tiện lợi kinh doanh những mặt hàng nào?

Khác so với cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mini cửa hàng tiện lợi theo đúng nghĩa của nó thường cung cấp những sản phẩm có thể sử dụng ngay. Đến cửa hàng tiện lợi bạn sẽ thấy tất cả các sản phẩm tại đây đề được chế biến sẵn và có thể sử dụng ngay được hoặc thậm chí ngay tại cửa hàng còn có lò vi sóng để giúp khách hàng chế biến và ăn tại đây. Rất tiện lợi phải không? 

Đã có một số người mở của hàng tiện lợi còn kiêm luôn cả bán xăng phục vụ khách hàng. Theo đúng nghĩa là tiện lợi, tất cả những sản phẩm có thể dùng luôn đều được tích hợp tại đây.

mo-cua-hang-tien-loi

Mở cửa hàng tiện lợi

3. Cơ sở vật chất 

Mở cửa hàng tiện lợi phục vụ khách hàng ăn luôn tại cửa hàng do vậy trang thiết bị và cơ sở vật chất sẽ nhiều hơn khi mở một siêu thị mini hay cửa hàng tạp hóa. Ngoài kệ hàng, quạt hoặc điều hòa, bạn cần phải chuẩn bị thêm bàn ghế, lò vi sóng hoặc bếp để chế biến thực phẩm...Bên cạnh đó cần phải có phần mềm bán hàng, máy in, giấy in để in hóa đơn thanh toán cho khách hàng. Thông thường các cửa hàng tiện lợi hay sử dụng giấy in nhiệt để in hóa đơn cho khách hàng bởi tốc độ in nhanh, không gây tiếng ồn và bụi giấy khi in. Như vậy sẽ không ảnh hưởng đến khách hàng nhiều và không làm mất nhiều thời gian chờ đợi thanh toán của khách hàng. 

4. Giá cả

Điểm khác biệt nữa khi mở cửa hàng tiên lợi đó là giá cả. Khách hàng sẽ phải chấp nhận mua với giá cao hơn so với khi mua ở các nơi khác. Tuy nhiên sự nhận lại của khách hàng lại nhiều hơn rất nhiều. Mua hàng xong họ có luôn không gian để ăn, họ có thể đấn cửa hàng bất cứ khi nào, kể cả lúc đêm khuya...Chính những yếu tố khác biệt đó khiến cho các sản phẩm tại đây được bán với giá cao hơn. 

TAGS :

mo cua hang tien loi mở cửa hàng tiên lợi

Đóng góp ý kiến