Dấu hiệu nhận biết máy in bị hư hỏng

Dấu hiệu nhận biết máy in bị hư hỏng

  08/03/2017

  Admin

Một những loại máy cần thiết cho bất kỳ văn phòng nào là một máy in và nó giống như mọi thiết bị văn phòng khác máy in hóa đơn cần phải được bảo trì theo định kỳ.
những công thành phần thiết bị cần bảo trì bao gồm hộp mực và trống máy in. Để có thể nhận biết dấu hiệu phải thay thế trống máy in nhằm thay trống máy kịp thời
và không ảnh hưởng tới công việc của  công ty. Công ty Cổ phần Starnpos Việt nam chúng tôi  đưa ra một số điểm cần lưu ý giúp phát hiện trống máy in có dấu hiệu bị hư hỏng như sau:

1. Có nhều điểm đen

Một trong những biểu hiệu khác thường của một máy in khi trống bị hư hỏng là sự  xuất hiện  của các đốm đen li ti hoặc vệt sọc dọc, ngang trên các tài liệu in.
Điều xảy  này là hậu quả của một bề mặt trống in bị xước hoặc do đã bị hư hỏng. 
Nếu trống chỉ bụi bẩn bám vào trên trống máy in,thì hãy lau bằng một miếng vải mềm sạch và sau đó tiếp tục in để xem vấn đề đã được
xử lý triệt để hay la chưa, nếu vấn đề chưa được xư lý thì cần sửa chữa máy in ngay. sau khi sửa chữa nếu không khắc phục được vấn đề tồn tại,thì bạn nên tiến hành thay 
trống mới.

máy in hóa đơn

2. In quá mờ

 Nếu chiếc  máy in của bạn bắt đầu in ra những trang mờ,thì có nghĩa  trống máy in của bạn đã  bị hỏng và cần phải được thay thế hoặc bạn cần phải đổ mực  in mới.
 các bạn có thể kiểm tra  bằng cách kiểm tra hộp mực. Nếu nồng độ mực của máy in còn đủ thì trống máy in là chính là  nguyên nhân chính gây ra vấn đề  trên. 
 Bạn cũng có thể làm sạch trống  (đã nói ở trên)  để trống hoạt động bình thường, nhưng nếu như vấn đề cứ  kéo dài nó cần phải sửa chữa hoặc thay thế khi  cần thiết
 để bạn có thể in một cách hiệu quả và tránh ảnh hưởng đến công việc.

Xem thêm: Máy in hóa đơn nhiệt

3. Chất lượng in ra kém

 Nếu tài liệu in ra có chất lượng kém thì trống máy in của bạn đã bị hư hỏng. Nó không giống như  những bản in bị mờ hoặc có đốm đen, chất lượng in kém là  dấu hiệu đặc trưng của văn bản và hình ảnh bị mờ khi in.
 Tuy nhiên, có thể đây là một dấu hiệu khác mà bạn có thể bị nhầm lẫn với mực in và hộp mực rỗng. Sau khi bạn kiểm tra mức độ  mực in và kiểm tra trống  của máy in.
 Drums nhạy cảm và không kéo dài mãi, vậy tại thời điểm nào đó là có khả năng bạn sẽ cần phải thay thế nó ngay lập tức. 

4. Dấu hiệu và các triệu chứng khác

 Có một loạt dấu hiệu và triệu chứng khác mà ta biết ngay cần phải thay mới  trống của  máy in.
 dấu hiệu rõ ràng nhất và phổ biến nhất là trên các máy in màu laser và bạn có thể được phát hiện bằng đèn báo nhấp nháy trên màn hình hiển thị của máy in.
 Các dấu hiệu khác bao gồm in trang trống, các trang in màu xám và các âm thanh lạ phát ra từ máy in.
 Cách phát hiện hiệu suất trống của máy  là bằng quan sát.

Tham khảo thêm: Máy in hóa đơn prp-085

CÔNG TY CỔ PHẦN STARN VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 15, Ngõ 675, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 04.3763.3687 - 04.6294.1675 hoặc Hotline: 0983.971.282 - 0948.864.269

Đóng góp ý kiến