Giải pháp camera giám sát trường mầm non

Giải pháp camera giám sát trường mầm non

  08/03/2017

  Admin

Hệ thống camera giám sát cho trường mầm non

Ngày nay nhu cầu quan sát, theo dõi thông qua hệ thống Camera giám sát ngày càng phổ biến và bao trùm tất cả các lĩnh vực trong đời sống. Vì thế nên Camera giám sát giường như là một phần không thể thiếu được trong xã hội hiện tại. Bên cạnh những điểm hạn chế như: Chưa phát huy được hết những tính năng và yêu cầu mà khách hàng yêu cầu trong một hệ thống an ninh hay khi lắp đặt camera an ninh vô hình chung chúng ta đã có cảm giác lòng tin về con người giảm sút. Nhưng những lợi ích mà hệ thống camera giám sát đem lại là không hề nhỏ, góp phần làm cho an ninh và an toàn đối với con người được nâng cao hơn.

Hiểu được vấn đề này và liên tiếp trong thời gian gần đây, rất nhiều hình ảnh, báo đài đưa tin về những cơ sở mầm non tư thục xảy ra tình trạng ngược đãi, bạo hành và thậm chí là có những hành động gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ nhỏ. Nạn nhân ở đây chính là những đứa trẻ do những ông bố, bà mẹ trẻ đứt ruột đẻ ra, họ nâng niu, chăm sóc cho những con của họ và đó chính là những tương lai, trụ cột của nước nhà bao nhiêu thì một bộ phận trong ngành giáo dục lại làm xấu đi hình ảnh giáo dục bằng những hành động thật đáng lên án và không thể tha thứ.

Hình ảnh ngược đãi trẻ nhỏ ở một cơ sở trường mầm non tư thục

Chúng chỉ là những đứa trẻ vô tư, hồn nhiên và trong sáng. Vậy mà tại sao những con người đó lại đối xử với các em như thể các em là kẻ thù của họ sao. Tại sao, họ cũng có những đứa con mà họ đứt ruột đẻ ra mà họ không nghĩ đến cảnh tượng ông bố, bà mẹ mỗi lần đến đón các em ở trường vể là lại cảm thấy đau xót khi trên người bé là những vết thâm tím hay ánh mắt sợ hãi bao trùm lên đôi mắt trẻ thơ. Tại sao con người lại có thể đối xử với nhau như thế? Và tại sao nạn nhân lại là những đứa trẻ vô tội và dễ bị tổn thương nhất.

 

Hình ảnh người mẹ bật khóc khi xem lại hình ảnh ngược đãi đối với con trai mình

Đã đến lúc ngành giáo dục cần có những biện pháp mạnh tay hơn về những trường hợp “ Con sâu là rầu nồi canh” như thế này được và chúng ta, hơn ai hết chúng ta cần có những biện pháp để phát hiện và ngăn ngừa những hành động đáng lên án như trên.

Hiểu được tầm quan trọng của vấn để trên, công ty cổ phần STARN Việt Nam chúng tôi xin đưa ra giải pháp để góp phần tạo sự yên tâm cho quý phụ huynh mà đang có con em theo học tại các trường mầm non hay cho những nhà quản lý giáo dục để góp phần làm tốt đẹp, thay đổi môi trường giáo dục trong nhà trường cũng như tăng ý thức cộng đồng.

Bằng giải pháp áp dụng “ Hệ thống camera giám sát cho trường mầm non” cho các cơ sở giáo dục mầm non chúng tôi xin đưa ra hình ảnh và phân tích cụ thể như sau:

 

Mô hình camera giám sát trường mầm non

Với nguyên lý các mắt camera lắp đặt tại các nơi có sự sinh hoạt của trẻ tại trường và cả khu vực nhà bếp của trường học. Hình ảnh từ các mắt camera truyền tín hiệu về đầu ghi hình camera. Trong đầu ghi hình camera có gắn thiết bị lưu trữ dữ liệu để phục vụ quá trình quay lại hình ảnh khi cần thiết. Thông qua hệ thống đầu ghi hình hỗ trợ hình ảnh ra màn hình. Người quản lý cơ sở giáo dục có thể quan sát hoạt động trong trường học thông qua hình ảnh qua màn hình tivi hay màn hình vi tính.

Đối với các bậc phụ huynh, thông qua hệ thống hỗ trợ mạng của đầu ghi hình, phụ huynh có thể theo dõi hình ảnh con em mình thông qua mạng máy tính hay trên các thiết bị di động

LỢI ÍCH CỦA VIỆC LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CAMERA GIÁM SÁT TRƯỜNG MẦM NON

- Đối với các cơ sở quản lý giáo dục

+ Quan sát tổng thể hoạt động trong nhà trường mà không cần phải đi trực tiếp từng lớp học

+ Theo dõi thái độ làm việc của những giáo viên, nhân viên trong nhà trường để có thể có những nhắc nhở kịp thời

+ Tăng tính tự giác hay thái độ làm việc hay thái độ của những giáo viên đối với các em học sinh

+ Lưu lại hình ảnh thông qua bộ lưu dữ liệu trong đầu ghi hình để khi có những sự việc xảy ra, nhà trường có những bằng chứng để đối chiếu.

- Đối với các bậc phụ huynh

+ Quan sát được hình ảnh con em họ trong nhà trường thông qua hình ảnh quan sát qua mạng hay thiết bị di động

+ Tạo sự yên tâm cho các bậc phụ huynh về con em họ trong khi làm việc hay đi công tác

+ Tạo sự tin tưởng khi các bậc phụ đối với các cơ sở giáo dục mầm non

- Đối với ngành giáo dục

+ Tạo một môi trường lành mạnh cả về giáo dục lẫn đạo đức và đúng nghĩa là một nơi nuôi dưỡng những mầm non tương lai của đất nước

+ Nhằm phát hiện và ngăn chặn những hành động, thái độ xấu của một số bộ phận những người làm giáo dục ra khỏi ngành giáo dục của nước nhà.

+ Đem lại hình ảnh và môi trường giáo dục tốt đẹp, lành mạnh, đúng nghĩa với sự nghiệp “ Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” của chủ tịch Hồ Chí Minh.

GIẢI PHÁP ÁP DỤNG THỰC TẾ

Đối với các cơ sở mầm non, giải pháp tốt nhất mà chúng tôi đưa ra để vừa đảm bảo được hình ảnh và giảm chi phí tới mức tối đa là dùng hệ thống “ camera analog” với các sản phẩm như sau:

  • Khu vực phòng học, phòng hát, phòng ngủ của trẻ: Dùng camera giám sát bán cầu hồng ngoại như: KPC133,  Camera Vantech 3113H, VT 3211H đảm bảo chất lượng hình ảnh đẹp và nhỏ gọn với thiết kế trong nhà.
  • Khu vực sân chơi, hành lang, khu vực nhà bếp hay cổng trường dùng camera thân hồng ngoại như: VT -3224H, KPC 138, VT-3225H với tầm nhìn xa và độ rộng bao quát
  • Đầu ghi hình camera 4,8,16 kênh X -100E với độ phân giải cao, hỗ trợ xem qua mạng và điện thoại tốc độ nhanh và ổn định
  • Ổ lưu dữ liệu từ 15-30 ngày tùy từng nhu cầu của các cơ sở giáo dục.
  • Nguồn 12v-1a hoạt động cho camera hoạt động ngày đêm mà không sợ hao phí điện năng tiêu thụ.

Tất cả sản phẩm mà công ty chúng tôi cung cấp là những sản phẩm mang thương hiệu Vantech và Avtech và được sử dụng rộng rãi và tin dùng trên thị trường Việt Nam.

Đến với công ty chúng tôi, chắc chắn quý khách hàng sẽ hài lòng về giải pháp mà chúng tôi đưa ra.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty cổ phần STARN Việt Nam

VPDG: Số nhà 3 - Ngách 20 - Ngõ 291 - Đường Lạc Long Quân - Cầu Giấy - Hà Nội

Tel: 04.37.63.36.87 - Fax: 04.3759.3007- Hotline: 0948.864.269

Email: info@starnpos.com.

Website: http://starnpos.com/

 

Đóng góp ý kiến