Giấy in nhiệt có cấu tạo như thế nào?

Giấy in nhiệt có cấu tạo như thế nào?

  08/03/2017

  Admin

Giấy in nhiệt có cấu tạo như thế nào?

Giấy in nhiệt là một loại giấy in đặc biệt, không cần dùng băng mực hay mực in mà vẫn cho ra các thông tin và hình ảnh cần thiết theo yêu cầu in ấn.

Giấy in nhiệt có rất nhiều ứng dụng quan trọng trong xã hội, từ các ứng dụng cứu sinh trong y tế để tiền và các ứng dụng tiết kiệm thời gian trong bán lẻ và thương mại. Giấy in nhiệt nhanh hơn, chất lượng cao và chi phí thấp hơn so với các loại khác của in ấn.

Các lớp của giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt có 5 lớp đó là:

Lớp bảo vệ ngoài (1-front protection)

Bảo vệ các hình ảnh hay các thông tin trên giấy in nhiệt không bị biến đổi sau khi in ấn

Lớp phủ nhạy nhiệt (2-thermal coat)

Đây là lớp được bao phủ bằng 1 lớp hóa chất nhạy nhiệt, khi có nhiệt độ cao tiếp xúc với giấy, hóa chất này biến đổi thành màu đen, hiển thị các thông tin và hình ảnh cần in ấn

Những thông tin trên giấy in nhiệt sau là do lớp này quyết đinh

- Độ nhạy của máy in khi tiếp xúc với giấy

- Mật độ hình ảnh của giấy in nhiệt sau khi in

- Mật độ nền

- Thời gian bảo quản thông tin trên giấy in nhiệt

Lớp sơn cách điện (3-primer coating)

Đây chính là lớp quyết định độ trắng sáng của giấy in nhiệt, hình ảnh và độ sáng của chúng được hiển thị tốt và đẹp hơn. 

Lớp giấy cơ bản (4-base paper or film)

Đây chính là lớp giấy được làm từ gỗ giống như giấy in thông thường. 3 lớp trên được phủ trên lớp này. Độ dày hay mỏng của giấy đều được quyết định bởi lớp này

Lớp bảo vệ (5- back protection)

Bảo vệ giấy khỏi các tác động từ bên ngoài.

cau tao giay in nhiet

cấu tạo giấy in nhiệt

Để giữ cho giấy in nhiệt ở chất lượng tốt nhất cần làm gì?

Trước khi in

- Bảo quản giấy nhiệt ở nơi khô ráo thoáng mát, nhiệt độ không quá 35 ° C và độ ẩm tương đối không được vượt quá 85%. Tránh ánh sáng mặt trời và nước nhỏ trực tiếp lên giấy. Tránh các nguồn ánh sáng huỳnh quang mạnh mẽ, có thể tạo ra một số màu nền.
- Không đặt giấy in nhiệt gần nguồn nhiệt.

Trong và sau khi in

Chắc chắn bề mặt giấy không bị xước, không bị nhiễm bui. Đặt cuộn giấy đúng theo hướng dẫn in hóa đơn, tránh làm cho đầu in bị kẹt.

Sau khi in không nên để lẫn với các loại giấy khác vì như vậy các hình ảnh và thông tin đã in có thể bị dán lên mặt giấy khác làm cho thông tin bị nhòe, bị mờ và ảnh hưởng đến các loại giấy khác.

Những lưu ý khác về giấy in nhiệt

- Tránh tiếp xúc với các vật liệu khác, hoặc có chứa chất, dung môi (dung môi hữu cơ dễ bay hơi của rượu, xeton hoặc ester) hoặc chất làm dẻo.
- Tránh / giảm thiểu bất cứ sự cọ sát hoặc chà xát lên mặt giấy vì điều này có thể gây ra một sự mặc khải nhiệt không cần thiết.
- Tránh tiếp xúc với nước.