Hướng dẫn bảo dưỡng máy in hóa đơn giúp máy bền hơn

Hướng dẫn bảo dưỡng máy in hóa đơn giúp máy bền hơn

  08/03/2017

  Admin

Máy in hóa đơn là dòng máy chuyên dùng trong bán lẻ hàng hóa được sử dụng phổ biến trên nhiều hệ thống với mô hình kinh doanh khác nhau và rất đa dạng. Chiếc máy in vận hành với một tốc độ nhanh và hoạt động ổn đinh được trong nhiều môi trường khác nhau chính vì vậy mà việc máy in hóa đơn sử dụng lâu ngày sẽ dần hao mòn và hỏng hóc đi theo thời gian mà bạn vô hình chung không để ý tới cho đến một ngày chiếc máy của bạn không có thể  hoạt động được nữa. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với cách bảo quản máy in hóa đơn APOS -220 USB cũng như những dòng máy in hóa đơn khác.


1. Bạn nên thường xuyên lau chùi máy bằng cồn bằng vải mềm.


Do đặc tính phải hoạt động ở nhiều môi trường khác nhau nên việc máy in hóa đơn  bám bụi bẩn là điều tất yếu gặp phải. Với những hạt bụi đó khi nó  bám vào máy in nhất là khi bụi lọt sâu vào các linh kiện bên trong máy sẽ làm giảm đi tốc độ in của máy ngày một chậm chạp,khi để lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng kẹt máy, làm giảm chất lượng in, dẫn đến việc  máy không thể hoạt động được nữa và hỏng hóc thiết bị. Vì vậy bạn dành thời gian lau chùi và chăm sóc máy in hóa đơn của mình một khoảng thời gian theo chu kì nhất định để vệ sinh cho máy để tránh gặp tình trạng bụi bẩn bám vào dẫn tới tình trạng máy không thể hoạt động được hoặc bị hỏng thiết vị do tác nhân của môi trường.

 

Máy in hóa đơn vận hành 


2. Vị trí  dặt máy in.


Do trong không khí luôn có bụi bẩn, bụi bẩn trong môi trường bám vào máy làm máy trở nên khó hoạt động và  nhanh bị hỏng, chính vì vậy việc cần thiết của  bạn mua máy đó chính là lựa chọn một vị trí phù hợp để  đặt máy. đặt máy ở vị trí thoáng mát sạch sẽ như vậy máy in hóa đơn mới luôn được sạch, vòng quay của máy in và giấy in nhiệt  sẽ được vận hành một cách trơn chu, bạn sẽ  không cần phải tháo giấy ra mỗi  khi bị mắc kẹt giấy in hóa đơn nhiệt. Việc này sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều  thời gian, chi phía  bảo dưỡng máy,và sẽ kéo dài tuổi thọ cho chiếc máy của bạn.


3. Giữ nhiệt độ máy tương đương với nhiệt độ trong phong phòng


Khi chúng ta có ý định mua bất kỳ một sản phẩm điện tử nào cũng thấy  có chú ý tránh nơi có ánh nắng, nhiệt đọ cao, vì dưới ánh sáng mặt trời khi chiếu trực tiếp vào sản phẩm sẽ làm cho sản phẩm bị tăng nhiệt độ bởi các tia ánh sáng mặt trời chiếu vào máy làm nóng lên nhanh chóng  và máy sẽ rất nhanh hỏng chính vì vậy mà chúng ta nên tránh ánh nắng mặt trời và sản phẩm nên đặt trong  nhiệt độ của máy tương đương với nhiệt độ trong phòng.


4. Bạn nên lắp giấy in đúng quy trình.


Mỗi loại máy in hóa đơn đều phải có một quy trình lắp giấy in hóa đơn nhiệt riêng, việc lắp giấy  tưởng chừng đơn giản nhưng nếu các bạn lắp giấy  không  đúng cách của nhà sản xuất thì cũng dễ bị hư hỏng hỏng thiết bị.

5. Hãy sử dụng máy in được phân phối bảo hành chính hãng.


Mỗi hãng sản xuất phần cứng đều có một ribbon riêng cũng giống như adapter của máy máy tính xách tay. Nếu người sử dụng không dùng đúng ribbon chính hãng máy in thì chính bạn đang tự làm giảm hẳn tuổi thọ chiếc máy in của bạn.

6. Không được sử dụng bất kỳ dụng cụ, công cụ lạ nào để lấy giấy kẹt ra khỏi máy khi không có kinh ngiệm.

7. Giữ cho những bộ phận, linh kiên bên trong  của máy  , luôn sạch sẽ và không để  bụi bẩn bám vào quá nhiều.


-Bụi bẩn luôn luôn là kẻ thù của bất kỳ trang thiết bị số nào. Nó cản trở tốc độ in của máy làm kìm chế sự hoạt động của máy in.


8. Đóng nắp máy in để tránh bụi bẩn hoặc vật thể lạ rơi vào cuộn giấy/ribbon gây tác động đến đầu in.

9. Luôn chỉnh leveling cam màu xanh khi thay đổi kích cỡ giấy.

10. Bảo đảm bề rộng của ribbon cần phải lớn hơn từ 1/8” đến 1/4”

 

Đóng góp ý kiến