Hướng dẫn lựa chọn máy in hóa đơn nhiệt

Hướng dẫn lựa chọn máy in hóa đơn nhiệt

  08/03/2017

  Admin

Máy in hóa đơn, hay còn gọi máy in bill là một thiết bị thanh toán không thể thiếu ở trong quầy thu ngân của các cửa hàng bây giờ.

1. Xác định nhu cầu và mục đích sử dụng máy in hóa đơn

Mỗi ngành mỗi nghề sẽ có những  nhu cầu in ấn khác nhau, xác định nhu cầu in hóa đơn của cửa hàng, doanh nghiệp bạn là yếu tố đầu tiên giúp bạn có thể mua được cho mình chiếc máy in phù hợp nhất. Bạn chỉ cần in hóa đơn thanh toán? In hóa đơn order thức ăn, đồ uống trong quán Café hay nhà hàng? In phiếu thứ tự trong bệnh viện, cửa hàng thuốc? Hay in hóa đơn trong các cơ quan, các đơn vị giao hàng?...  Đặc biệt bạn cũng cần lưu tâm đến tần suất in hóa đơn của mình, diện tích cửa hàng và số lượng các quầy thu ngân của bạn để có thể chọn cho mình các dòng máy in có tính năng đặc biệt kế nối nhiều máy tính.

máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn nhiệt 

2. Lựa chọn thông số kỹ thuật của máy in hóa đơn

Khi bạn đã xác định được nhu cầu cụ thể thì bạn sẽ dễ dàng để tìm được một dòng máy in phù hợp nhất. Về lựa chọn thông số kĩ thuật bạn cần quan tâm nhất đến 2 yếu tố:

- Thứ nhất: tốc độ in (print speed): bạn nên chọn máy có tốc độ in cao để tiết kiệm thời gian in và thanh toán. Tuy nhiên, đối với các cửa hàng có mất độ khách thanh toán vừa phải, không quá đông trong giờ cao điểm bạn sẽ chỉ cần đến dòng máy in có tốc độ trung bình, và cũng không cần đến loại máy in có đầu dao cắt. Nhưng nếu cửa hàng bạn có lượng khách thanh toán đông, mật độ khách thanh toán nhiều thì bạn cần một dòng máy in nhanh chóng, tự động cắt giấy khi hết hóa đơn.

- Khổ giấy  in: Nếu bạn cần in nhiều thông tin từ tên mặt hàng, số lượng, giá cả đến chiết khấu, các thông tin khuyến mãi... thì bạn sẽ cần phải in trên khổ giấy 80mm trở lên để có bản in đẹp nhất, còn nếu bạn chỉ muốn in các thông tin cơ bản về hàng hóa, số lượng, giá cả thì bạn chỉ cần in khổ giấy 57mm. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc khi chọn khổ giấy 57mm, vì thông thường khổ 57mm bản in sẽ không được đẹp, thông tin hiển thị sẽ bị nhỏ và tràn dòng, đặc biệt một số dòng máy khi in hóa đơn ra còn bị mờ nhòe, không rõ thông tin.

 

3. Một số loại máy in hóa đơn giá từ 1.000.000đ – 2.500.000đ, chất lượng, phù hợp

Máy in hóa đơn APOS -220 USB

Thông tin về máy in hóa đơn APOS -220 USB - Máy in hóa đơn APOS -220 USB là máy in hóa đơn khổ k80 sử dụng khổ giấy in nhiệt k80. Tuy nhiên tại sao lại có USB thì Starn Việt Nam xin giải thích giúp bạn đó chính là nó kết nối với máy tính thông qua cổng USB. Với những cửa hàng không cần kết nối ở xa nên không cần cổng kết nối mạng Lan mà vẫn muốn sử dụng máy in hóa đơn k80 để in ấn nhanh thì có thể sử dụng máy in hóa đơn APOS-220 USB để tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng được nhu cầu in ấn của mình. - Máy in hóa đơn APOS-220 USB có tốc độ in ấn là: 200mm/s. - Máy in hóa đơn APOS-220 USB có chế độ cắt giấy tự động để bạn có thể in ấn mà không cần phải xé giấy bằng tay.

 

4. Lựa chọn đơn vị cung cấp máy in hóa 

 

Để có thể chọn được dòng máy in hóa đơn uy tín chất lượng bạn cần tìm đến các đơn vị cung cấp thiết bị bán hàng, thiết bị mã số mã vạch như. Các đơn vị nhập khẩu sản phẩm trực tiếp từ nhà sản xuất nên có giá tương đối cạnh tranh, mẫu mã sản phẩm khá đa dạng. Đặc biệt chế độ hậu mãi, lắp đặt vận chuyển, bảo hành luôn được làm đúng theo quy trình, đảm bảo chất lượng tuyệt đối.

Các máy in hóa đơn giá thấp được kể đến với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển tại nhiều vị trí khác nhau trong cửa hàng, tiết kiệm thời gian - chi phí hơn so với việc ghi chép thanh toán thủ công.

Nếu cửa hàng của bạn diện tích không quá lớn, số lượng đơn hàng không nhiều, không cần quá nhiều tính năng, đặc biệt ngân sách của bạn bị hạn chế thì đây chính là lựa chọn phù hợp cho bạn và cửa hàng của bạn.

Xem thêm: dấu hiệu máy in hóa đơn bị hỏng

Đóng góp ý kiến