Hướng dẫn mở shop thời trang chi tiết, dễ hiểu

Hướng dẫn mở shop thời trang chi tiết, dễ hiểu

  05/11/2017

  Nguyễn lan

Mở cửa hàng kinh doanh quần áo luôn được nhiều bạn quan tâm bởi thời trang không bao giờ hết hot. Tuy nhiên, làm sao để việc buôn bán đạt thuận lợi? Starnpos sẽ hướng dẫn mở shop thời trang một cách chi tiết và cực dễ hiểu để các bạn tham khảo nhé!

Bài này chúng tôi giới thiệu tới các bạn những bước cụ thể. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có một bài viết khác cũng nói về vấn đề này. Các bạn có thể tham khảo thêm: Các bước mở shop thời trang chi tiết

Hướng dẫn mở shop thời trang chi tiết, dễ hiểu

Bước 1: Dự trù nguồn vốn

Trước khi mở cửa hàng chắc chắn bạn phải chuẩn bị một nguồn vốn để chi trả cho nhiều vấn đề. Đó là: thuê mặt bằng, nhập hàng, trang trí lại cửa hàng, thuê nhân viên (nếu quy mô lớn), điện nước, internet, móc treo, ma-nơ-canh, gương, đèn điện,..

Với những thứ cần chuẩn bị trên, bạn xác định xem nguồn vốn mình cần chuẩn bị tầm khoảng bao nhiêu. Khi bạn có nhiều hơn 50% số tiền cần thì mới nên mở cửa hàng nhé! Vì vay nhiều sẽ khiến bạn bị áp lực rất nhiều đó.

Bước 2: Có một kế hoạch kinh doanh cụ thể

Cần có một kế hoạch, mục tiêu cụ thể trong khoảng 3 tháng hoặc 6 tháng đầu tiên. Đừng nên đặt mục tiêu quá xa vời mà hãy đưa ra những con số trung bình, có thể thực hiện được và cố gắng hoàn thành chúng.

Về phần ý tưởng của công ty, bạn nên cho thêm sản phẩm bạn lựa chọn, phân khúc khách hàng hướng đến và có những điểm gì nổi bật so với đối thủ.

Hướng dẫn mở shop thời trang

Bước 3: Luôn đặt ra những câu hỏi và trả lời

Bạn thường xuyên đặt ra những câu hỏi và tìm câu trả lời để kinh doanh quần áo tốt nhất. Bạn cần trả lời những thắc mắc sau:

- Đối thủ kinh doanh là ai? Họ cần những sản phẩm như thế nào? Mình có những điểm mạnh, điểm yếu nào?

- Nguồn lấy hàng ở đâu đảm bảo chất lượng tốt với mức giá hợp lý?

- Cần trang trí cửa hàng như thế nào? Những thiết bị nào cần thiết nhất?

……

Bước 4: Xây dựng thương hiệu

Tên cửa hàng và logo là 2 thứ bạn cần quan tâm để xây dựng hình ảnh thương hiệu. Tên cửa hàng có thể là tên của bạn, tên viết tắt một từ có ý nghĩa hoặc tên nước ngoài. Nói chung cần ngắn gọn, ấn tượng và dễ nhớ.

Còn logo thì thiết kế đơn giản, lồng tên cửa hàng vào để khách hàng nhớ lâu hơn. Logo cho thời trang nên kết hợp các màu sắc sao cho hài hòa.

Bước 5: Đăng ký giấy phép kinh doanh

Đây là việc làm tuân thủ theo đúng pháp luật và bạn cũng không bị các chú công an hỏi thăm trong quá trình kinh doanh. Việc mở cửa hàng trở nên thuận tiện hơn.

Bước 6: Thuê nhân viên bán hàng

Nhân viên là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Bởi vậy, khi bạn không thể tự quản lý, bán hàng một mình thì cần thuê thêm người làm cùng. Cần tuyển chọn những người nhanh nhẹn, nhiệt tình và thân thiện, lịch sự. Đào tạo cho nhân viên kiến thức về sản phẩm để tư vấn cho khách hàng chính xác hơn.

Bước 7: Thực hiện marketing

Sau khi chuẩn bị đầy đủ, bạn phải thực hiện các chiến lược marketing để được nhiều khách hàng biết tới. Marketing bao gồm truyền thống và online. Hiện nay, bạn cần tập trung làm marketing online để đạt hiệu quả nhanh hơn, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

- Marketing truyền thống: phát tờ rơi, treo băng rôn, biển hiệu, mở nhạc to,…

- Marketing online: khởi tạo website, đăng ký các tài khoản trên mạng xã hội, chạy quảng cáo, gửi email, đặt banner,…

Trên đây là hướng dẫn mở shop thời trang một cách chi tiết để bạn tham khảo. Hãy làm theo để có một cửa hàng với việc kinh doanh thuận lợi nhé! Chúc bạn thành công!

>> Có thể bạn quan tâm: Quy trình mở shop thời trang như thế nào

TAGS :

huong dan mo shop thoi trang hướng dẫn mở shop thời trang

Đóng góp ý kiến