Hướng dẫn sử dụng đầu đọc mã vạch

Hướng dẫn sử dụng đầu đọc mã vạch

  08/03/2017

  Admin

Hướng dẫn sử dụng đầu đọc mã vạch

1. Xác định vị trí mã vạch trên sản phẩm mà bạn muốn quét. Các sản phẩm hàng hóa hiện nay đa số đều sử dụng mã vạch, mã số. Chúng thường được in ở góc trái hay góc phải của bao bì sản phẩm. Bạn có thể tìm thấy dễ dàng.

2. Quét mã số, mã vạch. Đưa mã số sản phẩm lại gần bộ phận quét của đầu đọc mã vạch. Sau khi đầu đọc mã vạch nhận được thông tin qua bộ phận quét mã vạch nó sẽ có tiếng kêu thông báo và ngay lập tức hiển thị thông tin lên máy tính tiền.

3. Kiểm tra thông tin và kết thúc giao dịch. Nhân viên sẽ kiểm tra thông tin mã đầu đọc mã vạch đã quét và xác thực với khách hàng, sau đó hoàn tất quá trình thanh toán và in hóa đơn bán hàng cho khách hàng.

Một số trường hợp gặp phải

Đầu đọc mã vạch không quét thông tin. Có một số trường hợp đầu đọc mã vạch sẽ không quét được mã số mã vạch đó, bạn nên kiểm tra lại bộ phận quét mã vạch hoặc các dây kết nối của nó. Thông báo với bộ phận kỹ thuật nếu không xử lý được. cũng có khi do mã vạch sản phẩm bị mờ gây khó đọc, bạn có thể nhập vào máy tính tiền casio qua bán phím.

Với các đầu đọc mã vạch di động, quét bằng tia laser, nó sẽ tự động điều chỉnh tia laser sao cho khớp với vị trí của mã vạch mã số. nếu không đọc được bạn cần điều chỉnh. Kiểm tra đèn laser của máy quét có hoạt động bình thường không, kiểm tra dây nguồn và mã số mã vạch của sản phẩm.

đầu đọc mã vạch symbol ds 6708

đầu đọc mã vạch symbol ds 6708

Vệ sinh đầu đọc mã vạch đúng cách

Nên lau chùi thường xuyê. Dùng khăn khô và mềm, không nên dùng khăn ướt. Không nền dùng các hóa chất tẩy rửa để lau vì như vậy sẽ làm cho các bộ phận của đầu đọc mã vạch bị hỏng, không hoạt động được.

Sử dụng chổi quét chuyên dụng, chổi mềm để phủi bụi tại các khe rãnh của đầu đọc mã vạch.

Không để đầu đọc mã vạch dính nước, không đặt trong không khí ẩm và nhiều bụi vì như vậy bộ phận quét mã vạch không hoạt động được.