Hướng dẫn sử dụng máy quét mã vạch cho người mới

Hướng dẫn sử dụng máy quét mã vạch cho người mới

  23/08/2019

  Nguyễn Hảo

Nếu bạn mới mua máy quét mã vạch cho cửa hàng mình và chưa biết  rõ cách sử dụng thì hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi về cách sử dụng cũng như những lợi ích của máy quét mã vạch. 

Hướng dẫn sử dụng máy in mã vạch:

Bước 1: Tìm vị trí in mã vạch có trên sản phẩm mà bạn muốn đọc. Mã vạch thường được in ở góc trái, góc phải dưới bao bì. 

Bước 2: Đưa máy quét chiếu vào mã số mã vạch của sản phẩm. Nếu là máy quét mã vạch laser màu đỏ thì bạn đưa máy quét sao cho cái phần ánh sáng laser màu đỏ nằm trên mã vạch mà bạn muốn quét. 

 đầu đọc mã vạch Honeywell HH360

 >> đầu đọc mã vạch Honeywell HH360

Một số máy quét mã số mã vạch sẽ tự động điều chỉnh tia laser sao cho khớp với mã vạch sản phẩm để có thể đọc được, nhưng một số khác thì bạn phải điều chỉnh. 

Sau đó trỏ ánh laser đó vào mã vạch và nhấn nút engage có đằng sau hoặc ở bên thân máy quét. Với máy quét laser đơn tia, cần để tia laser cắt ngang mã vạch sản phẩm. Còn với máy quét đa tia thì bạn chỉ cần đưa mã vạch sản phẩm vào vùng có tia quét.

Bước 3: Xem trên màn hình đã hiển thị những thông tin đúng về sản phẩm hay chưa, nếu chưa đúng có thể kiểm tra lại máy quét hoặc gọi điện đến nơi mua nhờ tư vấn. 

Những lợi ích khi sử dụng đầu quét mã vạch trong bán hàng.  

- Giúp cho công việc bán hàng của bạn trở nên dễ dàng, nhanh chóng và giảm thiểu sai sót.
- Tốc độ xử lý nhanh giúp tiết kiệm đáng kể thời gian cho khâu nhập dữ liệu thanh toán cho khác hàng.
- Tính chính xác tuyệt đối đem lại hiệu quả tối đa cho tính toán dữ liệu
- Tính khả thi cao: thiết bị dễ dàng sử dụng, với chi phí đầu tư không đáng kể, mà hiệu quả mang lại rất cao.
- Nâng cao hiệu xuất bán hàng
 
STARN Việt Nam là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các loại máy bán hàng, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 024 3763 3687 để được tư vấn tốt nhất.

Đóng góp ý kiến