Khi muốn mở shop thời trang cần gì?

Khi muốn mở shop thời trang cần gì?

  28/10/2017

  Nguyễn lan

Bạn yêu thích, đam mê thời trang và muốn có một cửa hàng kinh doanh cho riêng mình. Và mở shop thời trang cần gì? Bạn đã chuẩn bị thật sẵn sàng chưa? Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé, chúng tôi liệt kê chi tiết những thứ cần phải chuẩn bị khi mở shop thời trang.

Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về vấn đề này trong bài viết sau: Mở shop thời trang cần chuẩn bị những gì? Sẽ có rất nhiều kiến thức hữu ích cho bạn đó!

Khi muốn mở shop thời trang cần gì?

1. Nguồn vốn

Vốn là quan trọng nhất khi bạn có ý định kinh doanh bởi nếu vay nhiều bạn sẽ gặp nhiều áp lực đó. Tùy từng hình thức, mô hình kinh doanh mà cần số vốn sao cho hợp lý. Nếu mở shop thời trang online, bạn chỉ cần từ 10 triệu trở lên cũng đủ. Nếu mở cửa hàng, bạn cần vốn cho: thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, nhập quần áo, marketing, thuê nhân viên, chi phí duy trì cửa hàng (điện nước, mạng,…).

2. Nguồn lấy hàng

Bạn phải tìm được nguồn hàng không những có giá rẻ mà chất lượng cũng phải tốt và đa dạng mẫu mã, màu sắc, kích thước. Như vậy mới đáp ứng được mọi nhu cầu khách hàng. Sau đây là những lưu ý khi tìm nguồn hàng:

- Lúc đầu có thể tìm và mua của một vài đại lý, sau đó lựa chọn một nơi uy tín nhất, có nhiều mẫu mã, không thường xuyên hết hàng và giá thành hợp lý. Lúc tin tưởng, bạn có thể ngồi ở nhà tự đặt hàng chứ không cần đến tận nơi.

- Có thể lấy hàng từ các đại lý Việt Nam hoặc sang Trung Quốc tìm mua nếu có điều kiện.

- Không nhập quá nhiều dẫn tới tồn kho số lượng lớn

- Sản phẩm thời trang không bị lỗi mốt, nếu quần áo độc lạ sẽ không sợ bị tồn kho.

Trang trí cửa hàng thật thân thiện

3. Mặt bằng và trang trí cửa hàng

Cần thuê mặt bằng phù hợp với nguồn vốn và quy mô kinh doanh thời trang bạn muốn. Nếu có vốn ít, bạn nên tập trung cho sản phẩm và không nhất thiết phải thuê cửa hàng mặt đường. Thay vào đó bạn thực hiện các chiến lược marketing cho thật tốt.

Tuy nhiên, nếu kinh doanh thời trang cao cấp thì mặt bằng và trang trí không gian bên trong lại rất quan trọng. Hãy đầu tư thật kỹ khâu này nhé, vì nó ảnh hưởng tới sự quan tâm và thu hút khách hàng.

Đặc biệt, cần quan tâm tới cả khu để xe cho khách hàng nhé: rộng rãi, gửi lấy xe dễ dàng và nên có bảo vệ để người mua yên tâm.

Trang trí cửa hàng: tạo không gian thân thiện giúp khách hàng thoải mái khi chọn và thử đồ. Lựa chọn các đồ nội thất có cùng tông màu, sắp sếp các sản phẩm thật khoa học, dễ dàng khi tìm kiếm.

4. Đăng ký giấy phép kinh doanh

Đăng ký kinh doanh là một việc làm theo đúng pháp luật và bạn sẽ không gặp nhiều rắc rối khi cửa hàng đi vào hoạt động. Để tìm hiểu các thủ tục này, bạn đọc thêm bài viết: Mở shop thời trang cần thủ tục gì?

5. Kiến thức

Kiến thức thời trang: Mở cửa hàng shop thời trang, trước hết bạn phải hiểu về các sản phẩm để nhập hàng tốt và tư vấn cho khách hàng, có chiến lược kinh doanh cụ thể cho từng đối tượng hướng đến. Nó bao gồm: chất liệu, kiểu dáng, màu sắc,…

Kiến thức quản lý nhân sự: nếu mở shop thời trang quy mô lớn, bạn phải thuê và quản lý nhân viên. Việc làm này không hề đơn giản nhé, phải làm thế nào để nhân viên nhiệt tình với công việc, biết được hiệu quả làm việc từng người để có chế độ khen thưởng phù hợp, làm sao để thật công bằng, không gây mất đoàn kết nội bộ,… Những kiến thức này bạn phải học, tìm hiểu trước khi mở cửa hàng quần áo.

Quản lý các chi phí: phân bổ chi phí sao cho hợp lý nhất và kiểm soát tiền nong để biết được cửa hàng của mình đang kinh doanh có thuận lợi không.

Marketing: cần có kiến thức marketing để quảng bá, thu hút khách hàng. Dù bạn có thuê ngoài thì cũng cần tìm hiểu mảng này để đánh giá được năng lực, hiệu quả mà có những phương hướng sau này.

Vậy, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ 5 điều trên đây trước khi mở một shop thời trang nhé! Cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ để được chúng tôi hỗ trợ nhanh và nhiệt tình nhất nhé!

TAGS :

mo shop thoi trang can gi mở shop thời trang cần gì

Đóng góp ý kiến