Kinh nghiệm dành cho những bạn muốn mở shop thời trang online

Kinh nghiệm dành cho những bạn muốn mở shop thời trang online

  25/10/2017

  Nguyễn lan

Khi công nghệ thông tin đang ngày càng lớn mạnh thì việc kinh doanh qua internet đang được nhiều người chú trọng. Vậy nên các bạn trẻ cũng muốn mở shop thời trang online khi chưa có nhiều vốn để thuê mặt bằng và các chi phí khác. Cùng đọc bài viết sau đây để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân mình nhé!

Khi kinh doanh thời trang, bạn cũng nên xác định rõ đối tượng khách hàng mình phục vụ là ai, tầng lớp nào bởi bạn sẽ không thể cập nhật hết tất cả mọi sản phẩm cho tất cả được. Nếu yêu thích bán quần áo nam, bạn có thể tham khảo: Mở shop thời trang nam cần lưu ý những gì?

Kinh nghiệm dành cho những bạn muốn mở shop thời trang online

1. Mở shop thời trang online nên có website, tài khoản trên mạng xã hội

Vì là kinh doanh thời trang online, không có cửa hàng để trưng bày sản phẩm nên bạn phải cập nhật các thông tin, mẫu mã trên website, các trang bán hàng trực tuyến, tài khoản mạng xã hội để được nhiều người biết đến và mua sản phẩm.

Khởi tạo một website có mức giá tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, từ 1.5 triệu trở lên. Hơn nữa, bạn đăng ký tài khoản trên facebook, zalo, tạo fanpage,… và thường xuyên đăng hình ảnh sản phẩm, các thông tin khuyến mại, giảm giá cho khách hàng biết tới.

2. Thực hiện marketing online

Lập website và đăng ký các tài khoản trên mạng xã hội chưa đủ. Muốn shop của mình nhiều người biết đến bạn cần phải thực hiện các chiến lược marketing để tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu nhất. Các hình thức đó là: SEO, chạy quảng cáo adwords, quảng cáo facebook, gửi email cho khách hàng,…

Cần đầu tư kỹ càng cho hình ảnh, có thể xin của các đại lý để hình sản phẩm mượt mà hơn. Tuy nhiên không nên khác quá nhiều so với thực tế nhé. Chụp gần từng chi tiết để khách hàng hình dung sản phẩm dễ nhất.

Và khi đăng các thông tin, bạn phải thường xuyên theo dõi để trả lời, tư vấn khách kịp thời.

Sản phẩm đăng lên phải đẹp, bắt mắt

3. Sản phẩm đẹp, chất lượng

Dù kinh doanh theo phương thức truyền thống hay online thì chất lượng sản phẩm luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Bán thời trang online cũng vậy, bạn cần đảm bảo quần áo của bạn phải có mẫu mã đẹp, ấn tượng, chất vải tốt thì mới thu hút được nhiều khách hàng và họ sẽ quay lại shop của bạn trong những lần mua tiếp sau.

4. Chính sách thanh toán, vận chuyển

Mua hàng online thì chính sách thanh toán cũng cần quan tâm. Bạn có thể thanh toán bằng hình thức chuyển khoản hoặc ship COD, miễn sao thuận tiện nhất cho khách hàng.

Về vận chuyển, bạn nên chọn một đối tác vận chuyển an toàn, nhanh chóng để mang tới sự hài lòng cho khách hàng.

5. Chính sách đổi trả hàng

Vì mua hàng online khách không được thử nên có thể không phù hợp về kích thước. Vậy, bạn nên có những chính sách đổi trả hàng cho những trường hợp này. Điều này mang lại sự tin tưởng, hài lòng cho khách khi mua quần áo bên bạn.

Với 5 kinh nghiệm dành cho những bạn muốn mở shop thời trang online trên đây chắc hẳn bạn đã rút ra được nhiều bài học cho bản thân mình. Nếu cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!

>> Xem thêm: Mở shop thời trang nhỏ, số vốn ít có nên hay không

TAGS :

muon mo shop thoi trang online muốn mở shop thời trang online

Đóng góp ý kiến