Kinh nghiệm làm thu ngân siêu thị bạn cần biết

Kinh nghiệm làm thu ngân siêu thị bạn cần biết

  20/08/2017

  Nguyễn lan

Làm thu ngân có khó không? Kinh nghiệm làm thu ngân ở siêu thị là gì? Để trả lời những câu hỏi này, mời các bạn đọc bài viết sau đây.

Kinh nghiệm làm thu ngân siêu thị

1. Chuẩn bị trước khi vào nhận ca thu ngân siêu thị

Cần kiểm tra lại các sổ sách bàn giao từ nhân viên ca trước. Xem các mệnh giá tiền đã được để ngăn nắp, khoa học hay chưa. Nếu chưa đủ định mức tiền lẻ thì đi đổi giúp cho việc thanh toán cho khách hàng nhanh chóng.

Làm thu ngân siêu thị cần sự nhanh nhẹn, tập trung cao

2. Trong quá trình làm thu ngân siêu thị cần phải:

Cẩn thận

Làm thu ngân siêu thị, điều quan trọng nhất là phải cẩn thận bởi nếu xảy ra sai sót, bạn sẽ phải bù lại tiền cho chủ siêu thị. Lưu ý tờ tiền 500k và 20k khá giống nhau nên có thể gây nhầm lẫn, cần kiểm tra kỹ trước khi nhận của khách hàng.

Hiểu biết về hàng hóa, các chương trình khuyến mại

Thu ngân không chỉ có một việc thanh toán tiền cho khách hàng mà bạn cũng cần tìm hiểu quy trình mua hàng, thanh toán để hướng dẫn cho những người chưa biết. Hơn nữa, khi siêu thị có những chương trình khuyến mại cho từng đối tượng khách hàng, từng sản phẩm thì thu ngân cũng phải nắm rõ để giảm giá cho khách theo đúng chương trình.

Sử dụng thành thạo phần mềm bán hàng

Hầu hết thu ngân trong siêu thị đều thực hiện thanh toán bằng cách nhập mã vạch vào trong phần mềm quản lý bán hàng. Sau đó in hóa đơn, thu tiền và cho vào ngăn kéo đựng tiền, trả lại tiền thừa nếu có. Do đó, muốn mọi việc diễn ra nhanh chóng, khách không phải chờ lâu thì bạn cần học sử dụng thành thạo phần mềm quản lý bán hàng.

Giao tiếp với khách hàng

Nhân viên thu ngân cần có thái độ nhẹ nhàng với khách hàng.  Cần tìm hiểu trước những tình huống thường xảy ra đối với thu ngân trong siêu thị để biết cách xử lý kịp thời khi gặp sự cố.

Ngăn nắp

Rèn luyện cho mình tính ngăn nắp bởi quầy thu ngân cũng thể hiện tác phong làm việc, quy củ của siêu thị, gây ấn tượng tốt cho khách hàng.

Tập trung khi làm việc

Nhân viên thu ngân siêu thị có thể vừa phải thanh toán, vừa trả lời những câu hỏi của khách hàng nên cần đặc biệt tập trung trong quá trình làm việc. Có như vậy mới đạt hiệu quả cao và không bị nhầm lẫn.

3. Bàn giao cho ca sau

Ghi tất cả những việc còn làm dang dở vào sổ bàn giao cho nhân viên ca sau. Nhớ kiểm tra và để tiền vào trong két cho khoa học nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm khi bạn làm thu ngân siêu thị. Công việc này tưởng chừng đơn giản nhưng cũng đòi hỏi cần nhiều kỹ năng cần thiết, giúp công việc được thuận lợi hơn. Chúc bạn hoàn thành tốt vai trò của mình.

>> Xem thêm: Làm thu ngân ở siêu thị như thế nào? Những kiến thức cần có của thu ngân

TAGS :

kinh nghiem lam thu ngan sieu thi kinh nghiệm làm thu ngân siêu thị

Đóng góp ý kiến