Làm thế nào để mua đúng giấy in nhiệt chính hãng?

Làm thế nào để mua đúng giấy in nhiệt chính hãng?

  08/03/2017

  Admin

Chọn đúng loại giấy in nhiệt chính hãng rất quan trọng, không chỉ giúp đạt được mục đích in, đảm bảo đầu in hoạt động tốt mà còn đảm bảo cả về chi phí và hình ảnh doanh nghiệp.

Để mua đúng giấy in nhiệt chính hãng cần làm theo các bước sau:

1. Xác định mục đích in ấn:

Cần xác định mục đích in là gì? in hóa đơn, in lưu… vì mỗi kiểu in cần một loại giấy khác nhau.

Với in hóa đơn, thông dụng nhất là giấy in nhiệt k57 và giấy in nhiệt k80 vì hầu hết các đầu in có kích thước phù hợp với khổ giấy của 2 loại giấy này, in không cần mực in, in nhiệt trực tiếp và nhanh chóng.

Máy tính tiền (như máy tính tiền Casio), máy in hóa đơn POS, in thẻ game, in hóa đơn bán hàng thường dùng giấy in nhiệt k57.

Giấy in nhiệt k80 thường dùng cho máy in hóa đơn như: Máy in hóa đơn Tawa PRP - 085, Máy in hóa đơn Birch PRP - 085, Máy in hóa đơn ATP 58T, Máy in hóa đơn ATP - 220,.. mà không dùng cho máy tính tiền.

2. Xuất xứ giấy in nhiệt

Khi mua giấy nên kiểm tra kỹ thông tin sản xuất: hãng sản xuất, nơi sản xuất, tem nhãn của lô hàng, lớp bọc của cuộn giấy (thường được bọc bạc ở ngoài để bảo vệ cuộn giấy), kiểm tra chất lượng giấy.

Giấy in nhiệt chính hãng sẽ có đầy đủ thông tin ngay bên ngoài vỏ hộp và trên cuộn giấy. Tem và nhãn đầy đủ, cung cấp chính xác thông tin như vỏ ngoài của hộp giấy. 

3. Xác định kích cỡ của cuộn giấy. 

Giấy in nhiệt thường ở dạng cuộn, bạn cần xác định các thông số sau để chọn đúng loại.

With – chiều dài cuộn giấy, diameter – đường kính, core – đường kính lõi cuộn giấy.

giay in nhiet k57

giấy in nhiệt 

Giấy in nhiệt k57 có các thông số: 57mm (with),  45mm (diameter), 13mm (core).

Giấy in nhiệt k80 có các thông số: 80mm (with),  45mm (diameter), 13mm (core).

4. Chất lượng giấy

Giấy có bề mặt láng, mịn, dày và không có bụi giấy. 

Xác định độ DÀY của giấy. Hầu hết point-of-sale (POS) giấy khoảng từ độ dày 2,4-3,3 mils (phần nghìn của một inch), giấy dày hơn là sang trọng hơn, ít nhàu nát. Giấy dày hơn đi kèm với một mức giá cao hơn, tuy nhiên, do đó, nhiều chủ doanh nghiệp chi phí hợp lý nên cố gắng để cân bằng giữa giá trị và chất lượng. Giấy đó là giấy quá mỏng có thể nứt hoặc in kém, vì vậy chọn giấy không đủ DÀY sẽ cho chất lượng in kém.

5. Độ nhạy của giấy.

Các nhà sản xuất giấy khác nhau có thể cung cấp giấy in nhiệt có kích thước vật lý (độ dày) có thể giống nhau nhưng có sự nhạy cảm có thể khác nhau. Tùy thuộc vào lớp phủ của hóa chất trên bề mặt giấy, nó có thể in tốt hơn hoặc tồi tệ hơn đối với độ phân giải hình ảnh và ổn định hình ảnh.  Nên chọn giấy của nhà cung cấp có uy tín nếu muốn in hình ảnh trên giấy.

6. Độ an toàn

Giấy in nhiệt được phủ hóa chất trên bề mặt vì vậy khi tiếp xúc có thể gây ra những ảnh hưởng không mong muốn cho da cũng như cơ thể, vì thế, nên chọn giấy đã được chứng nhận có độ an toàn cao.

Để biết thêm thông tin,hãy liên hệ với chúng tôi: