Lịch sử của giấy in nhiệt

Lịch sử của giấy in nhiệt

  08/03/2017

  Admin

Lịch sử của giấy in nhiệt

1. Khái niệm giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt là một loại giấy thấm tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Khi giấy được tiếp xúc với nhiệt, hóa chất sẽ thay đổi màu (thường là màu đen) và hiển thị những gì cần in như chữ, hình ảnh. Bề mặt của giấy được bao phủ một hỗn hợp rắn của một loại thuốc nhuộm và một bề mặt thích hợp, ví dụ như sự kết hợp của một LEUCO fluoran thuốc nhuộm và acid octadecylphosphonic. Khi bề mặt được làm nóng ở trên điểm nóng chảy của nó, thuốc nhuộm sẽ phản ứng với axit, chuyển màu giấy in nhiệt, và các hình thức thay đổi sau đó được bảo tồn trong một trạng thái siêu bền khi bề mặt giấy trở về nhiệt độ thường.

giay in nhiet

Giấy in nhiệt

2. Lịch sử của giấy in nhiệt

- Giấy in nhiệt lần đầu tiên được sản xuất vào năm 1960. Các thiết bị đầu cuối để in ra giấy in nhiệt  đã được giới thiệu vào năm 1969 bởi công ty Texas Instruments. Thiết bị đầu cuối dữ liệu này đã có một máy in nhiệt trực tiếp.

- Một số máy fax nhiệt sử dụng giấy in  nhiệt, in ra bản fax đã nhận, sử dụng những gì được gọi là phương pháp in nhiệt trực tiếp. Tại một thời gian giấy đặc biệt này đã được liên hệ chặt chẽ với các máy fax mà mọi người đã gọi nó là khá đơn giản là "giấy fax".

- Ở thời điểm hiện tại  giấy in nhiệt thường được sử dụng trong các máy in hóa đơn  in ra biên lai, và nhãn. Nó cũng được sử dụng cho các vé xổ số.

- Các tính năng độc đáo của giấy in nhiệt là nó được phủ một lớp hóa chất. Nếu bạn chạm vào giấy nhiệt, nó cảm thấy rất khác nhau từ mặt giấy. . Ngay cả mùi của giấy in nhiệt có tác động hóa học mạnh mẽ. Như vậy kết cấu và mùi là một chất đặc biệt của giấy in nhiêt nhiệt. 

- Sự kết hợp cụ thể của các hóa chất sử dụng, phụ thuộc vào máy tính, cũng như các nhà sản xuất. Đây có thể là một sự kết hợp của thuốc nhuộm, sáp, sắc tố trơ và chất chống oxy hóa. Khi nhiệt được áp dụng cho những nơi thích hợp, nhiệt độ đạt một ngưỡng nào đó sẽ làm các phản ứng hóa học xảy ra, làm cho giấy tối ở những vị trí nhất định.

- Do đó, để tận dụng khả năng này của hóa chất. Máy in hóa đơn được sử dụng trong đó tích hợp một đầu in nhiệt. Đầu in nhiệt này tác dụng nhiệt vào đúng nơi. Các lớp phủ hóa chất sẽ trở thành màu đen hiển thị những thông tin cần in

- Giấy nhiệt đã mang lại trong một thương hiệu công nghệ mới chuyển in lên giấy. Như giấy nhiệt phản ứng với nhiệt, máy in nhiệt, không giống như các máy in mực in laser hoặc không cần băng hoặc hộp mực.

- Khi giấy nhiệt được sử dụng trong các máy in nhiệt kết quả là in ấn nhanh chóng và im lặng và cũng rõ ràng, in được cả hình ảnh. Vì vậy được sử dụng nhiều ở các cửa hàng, siêu thị. 2 khổ giấy thông dụng dùng để in hóa đơn bán hàng là: giấy in nhiệt k57giấy in nhiệt k80

- Việc duy trì chi phí thấp và khả năng in ấn nhanh chóng cho nhà máy giấy nhiệt làm cho nó thích hợp để sử dụng trong lĩnh vực bán lẻ, và có khả năng in nhiều hóa đơn trong một khoảng thời gian ngắn. Giấy in nhiệt đã đánh dấu một bước ngoại mục trong công nghệ in ấn

 

Đóng góp ý kiến