Mở cửa hàng thời trang made in Vietnam cho lợi nhuận cao

Mở cửa hàng thời trang made in Vietnam cho lợi nhuận cao

  25/10/2017

  Nguyễn lan

Người tiêu dùng hiện nay cũng quan tâm tới hàng Việt Nam nhiều hơn, đặc biệt là quần áo, giầy dép. Do đó mở cửa hàng thời trang made in Vietnam là ý tưởng bạn có thể thực hiện để mang lại lợi nhuận cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm giúp cho cửa hàng của bạn được nhiều khách hàng quan tâm.

Mở cửa hàng thời trang made in Vietnam cho lợi nhuận cao

1. Cần phân tích thị trường, xác định khách hàng mục tiêu

Bước đầu tiên trong việc kinh doanh là cần phải nghiên cứu, phân tích thị trường. Như vậy bạn mới biết được khách hàng có mong muốn gì, đối thủ đang thực hiện như thế nào. Từ đó, dựa trên thế mạnh và điểm yếu của mình bạn có những chiến lược kinh doanh sao cho phù hợp.

Vì thời trang cần nhiều loại mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng và kích thước khác nhau nên thay vì phục vụ tất cả mọi khách hàng thì bạn nên tập trung vào một đối tượng cụ thể, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ. Đối tượng có thể phân theo độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp,…

Khi bạn đã tìm hiểu kỹ và lựa chọn quần áo nam để kinh doanh, bạn có thể tham khảo: Mở shop thời trang nam cần lưu ý những gì

2. Nguồn nhập hàng uy tín

Bạn cần phải tìm đại lý cung cấp quần áo thời trang uy tín, có nhiều mẫu mã khác nhau để bạn lựa chọn. Lưu ý rằng cứ không phải quần áo nào bạn thấy đẹp là bán chạy đâu nhé! Cần xem thị hiếu của khách hàng thời điểm hiện tại là gì và không nên nhập quá nhiều dẫn tới tồn kho lớn.

Có thể tham khảo 2-3 nguồn cung cấp khác nhau và lựa chọn một nơi khi bán thấy uy tín và giá thành hợp lý.

Với những sản phẩm thời trang độc lạ thì bạn không phải lo lắng về vấn đề tồn kho, bởi chúng không bao giờ bị lỗi mốt cả.

3. Thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng

Mặt bằng nên gần mặt đường, nơi đông dân cư, đông người qua lại để nhận được sự chú ý từ nhiều người. Thêm nữa, chỗ để xe cũng phải rộng rãi, thuận tiện cho việc cất giữ xe. Nên có nhân viên trông xe để khách yên tâm hơn trong quá trình chọn thử đồ.

Cửa hàng cần trang trí đồ nội thất, móc treo, gương, ma-nơ-canh sao cho thật thân thiện với khách hàng và tiết kiệm không gian nhất. Nếu có thể, hãy mua chúng có chất liệu và màu sắc đồng bộ nhau.

Trang trí cửa hàng thật ấn tượng

4. Chuẩn bị cho ngày khai trương

Trước ngày khai trương, bạn cần có những kế hoạch marketing cả truyền thống lẫn online để được nhiều người biết đến tên cửa hàng của mình nhất.

- Marketing truyền thống: phát tờ rơi, làm biển hiệu nổi bật, bật loa đài gây sự chú ý.

- Marketing online: đăng hình ảnh, thông tin khuyến mại trên website, các trang mạng xã hội hay đầu tư hơn nữa là chạy quảng cáo để tiếp cận nhiều khách hàng.

5. Luôn giữ hình ảnh cửa hàng

Không những cửa hàng thời trang made in Vietnam mà kinh doanh gì cũng cần tạo thương hiệu cho mình. Do đó, bạn hãy cập nhật các thông tin, hình ảnh thời trang, chia sẻ kinh nghiệm,… để quảng bá thương hiệu và nhiều người biết tới.

Phục vụ cũng phải chu đáo, nhiệt tình và nhanh chóng, mang lại sự hài lòng của khách khi mua hàng.

Chính sách hỗ trợ sau bán: bảo hành, gửi tin nhắn, email vè sản phẩm mới, khuyến mại,… là cách giữ cho hình ảnh cửa hàng ngày càng tốt đẹp trong mắt người mua hàng.

Thực hiện tốt 5 kinh nghiệm trên, việc mở cửa hàng thời trang made in Vietnam sẽ gặp nhiều thuận lợi, mang tới lợi nhuận cao. Hãy đọc và làm theo để có những bước đi thật vững chắc trong quá trình kinh doanh thời trang made in Vietnam nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm cho những bạn muốn mở shop thời trang online

TAGS :

mở cửa hàng thời trang made in vietnam mo cua hang thoi ttrang made in vietnam

Đóng góp ý kiến