Mở shop quần áo thời trang cần bao nhiêu vốn? Lưu ý khi kinh doanh thời trang

Mở shop quần áo thời trang cần bao nhiêu vốn? Lưu ý khi kinh doanh thời trang

  19/11/2017

  Nguyễn lan

Trước khi mở shop thời trang bạn nên trả lời câu hỏi: mở shop quần áo thời trang cần bao nhiêu vốn để chuẩn bị sẵn sàng chi trả cho những việc cần thiết. Hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm câu trả lời trên cùng những lưu ý khi kinh doanh thời trang.

Starnpos còn có 1 bài viết cũng nói về nguồn vốn khi bạn mở shop thời trang. Để tìm hiểu kỹ hơn, tích lũy thêm nhiều kiến thức, các bạn tham khảo thêm bài: Mở shop thời trang cần bao nhiêu vốn

Mở shop quần áo thời trang cần bao nhiêu vốn? Lưu ý khi kinh doanh thời trang

1. Mở shop thời trang cần bao nhiêu vốn

Số vốn khi mở shop thời trang còn phụ thuộc vào quy mô kinh doanh, đối tượng khách hàng phục vụ (bán quần áo cho tầng lớp bình dân thì số vốn sẽ ít hơn cho khách hàng cao cấp). Lời khuyên là bạn nên chuẩn bị khoảng 100 triệu để việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn nhé! Số vốn đó được chi trả cho những việc sau:

- Nhập hàng: sản phẩm là vấn đề cần quan tâm đầu tiên khi kinh doanh. Vậy nên chi phí dành cho sản phẩm cũng cần đầu tư nhiều nhất, khoảng hơn 50% số vốn có. Giá cho mỗi sản phẩm khoảng từ 100.000 – 300.000 vnđ với thời trang bình dân. Tùy quy mô mà bạn tính toán số lượng cụ thể cho cửa hàng của mình.

- Thuê mặt bằng: nếu bạn có thể tận dụng được nhà mình để làm mặt bằng thì tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Còn nếu không có, mỗi tháng bạn cũng phải chi trả từ 5 triệu đến 20 triệu tùy diện tích và vị trí mở cửa hàng.

- Trang trí cửa hàng: cửa hàng đẹp, cuốn hút và có không gian thân thiện thì mới gây được sự chú ý của nhiều khách hàng. Móc treo, giá treo, ma-nơ-canh là rất cần thiết để trưng bày sản phẩm. Hơn nữa, gương, đèn chiếu sáng giúp khách hàng tự lựa chọn được đồ phù hợp cho mình. Hệ thống camera vừa để bạn kiểm soát được khách hàng, vừa biết được thái độ làm việc của nhân viên.

- Thuê nhân viên: khi quy mô cửa hàng lớn, có lượng khách hàng đông thì một mình không thể tự tư vấn cho khách và quản lý hàng hóa được.Thuê thêm nhân viên hỗ trợ bạn là biện pháp hợp lý nhất. Mức lương cho nhân viên làm giờ hành chính từ 4 triệu trở lên tùy thuộc vào từng yêu cầu và địa điểm (ở tỉnh lẻ thì mức lương thấp hơn trung tâm thành phố).

- Vận hành cửa hàng: bao gồm tiền điện nước, tiền internet, thậm chí là tiền lương cho chính bản thân mình trong mấy tháng đầu khi chưa có lợi nhuận.

- Chi phí marketing: bao gồm cả marketing truyền thống lẫn online. Bạn cần thực hiện các chiến lược để càng nhiều người biết tới cửa hàng của mình càng tốt. Đó có thể là phát tờ rơi, treo biển hiệu, khởi tạo website, cập nhật thông tin trên mạng xã hội hoặc chi tiền để chạy quảng cáo. Chi phí cho marketing cũng tùy thuộc vào điều kiện của bạn, khoảng từ 2 triệu trở lên.

mo-shop-thoi-trang-bao-nhieu-von

Mở shop quần áo thời trang cần bao nhiêu vốn

2. Lưu ý khi mở shop quần áo thời trang

- Tìm hiểu thật kỹ thị trường, đối thủ và xác định rõ khả năng của mình để lựa chọn đối tượng khách hàng phù hợp.

- Tìm kiếm và nhập hàng là rất quan trọng, lúc đầu nên nhập của một vài đại lý, sau đó bạn sẽ lựa chọn được 1-2 đại lý uy tín nhất.

- Cần tìm hiểu xu hướng khách hàng trước khi nhập hàng, tránh nhập những sản phẩm thời trang lỗi mốt dẫn tới tồn kho nhiều.

- Cần phục vụ khách hàng chu đáo và nhiệt tình để khách quay lại trong những lần mua sắm tiếp theo.

Sau bài viết này hi vọng bạn cũng đã tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm khi mở shop thời trang. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Mở shop thời trang online cần bao nhiêu vốn

TAGS :

mo shop quan ao thoi trang can bao nhieu von mở shop quần áo thời trang cần bao nhiêu vốn

Đóng góp ý kiến