Mở shop thời trang cần chuẩn bị những gì để kinh doanh thuận lợi

Mở shop thời trang cần chuẩn bị những gì để kinh doanh thuận lợi

  10/09/2017

  Nguyễn lan

Mở shop thời trang là ý tưởng của nhiều người khi nhận thấy nhu cầu mua sắm, làm đẹp ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, nếu bắt đầu kinh doanh thì bạn vẫn còn bỡ ngỡ không biết nên chuẩn bị những gì, có cần nhiều vốn không và nguồn hàng ở đâu thì hợp lý. Mời các bạn cùng đọc bài viết này để giải đáp những thắc mắc đó nhé!

>> Các bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết: Mở shop thời trang và những điều cần biết

Mở shop thời trang cần chuẩn bị những gì

1. Mở shop thời trang cần bao nhiêu vốn

Nguồn vốn là rất cần thiết khi bạn có ý tưởng mở shop thời trang. Nếu mở cửa hàng thì nguồn vốn phải từ 100 triệu trở lên.

Nếu bạn có đủ vốn thì thật may mắn, bạn có thể đầu tư mà không cần lo lắng quá nhiều. Tuy nhiên, nhiều bạn chưa đủ vốn thì lời khuyên là chỉ khi có trên 50% số vốn mình cần thì hãng mở cửa hàng nhé! Vay quá nhiều cũng tạo áp lực cho bạn và nhất là khi trường hợp xấu, kinh doanh  không thuận lợi thì bạn khó mà xoay sở được.

2. Địa điểm mở shop thời trang

Tốt nhất bạn nên chọn những vị trí có đông dân cư, nhiều người qua lại hoặc nơi tập trung nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu nhắm tới. Địa điểm đẹp cũng là cách thu hút khách hàng tới shop mình nhiều hơn.

Thêm nữa, shop còn nên có bãi gửi xe rộng rãi để khách hàng cảm thấy thoải mái mỗi khi dừng lại, gửi xe để vào chọn đồ.

3. Đăng ký giấy phép kinh doanh

Kinh doanh bất kỳ cửa hàng nào cũng cần có giấy phép. Bạn chuẩn bị giấy đề nghị đăng ký kinh doanh, chứng minh nhân dân bản sao, biên bản thành lập hộ kinh doanh và những giấy tờ khác nữa. Sau đó đến cơ quan quản lý đăng ký kinh doanh để làm thủ tục.

4. Lấy nguồn hàng ở đâu

Bạn có những cách sau để lấy nguồn hàng cho shop của mình:

- Tự sang Quảng Đông, Quảng Châu lựa chọn những mặt hàng đẹp với giá hợp lý về bán

- Liên hệ và mua lại của những người bán sỉ tại Việt Nam. Cách này bạn không mất nhiều thời gian, công sức nhưng hạn chế về kiểu dáng, mẫu mã và giá thành cao hơn.

- Liên hệ với các thương hiệu nổi tiếng và chỉ nhập bán sản phẩm của họ

- Tự thiết kế các mẫu thời trang mang phong cách riêng cho cửa hàng mình.

Lưu ý: Bạn cần tìm nhiều nguồn cung cấp hàng khác nhau để so sánh về sản phẩm, về giá,… Từ đó chọn được nơi uy tín nhất và yên tâm khi nhập hàng.

5. Mua sắm thiết bị, dụng cụ và trang trí cửa hàng

Bạn cần trang trí cửa hàng mang phong cách của riêng mình. Các đồ nội thất, móc treo,… cũng nên đồng bộ với nhau.

Đặc biệt, cần có camera theo dõi và có gương để khách hàng lựa chọn đồ ưng ý hơn.

Với quầy thu ngân, cần có máy tính tiền, máy in bill, ngăn kéo đựng tiền, phần mềm quản lý bán hàng,… Có như vậy việc thanh toán mới nhanh và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

6. Thuê nhân viên

Nếu shop nhỏ thì một mình bạn cũng có thể đảm nhiệm được hết nhưng quy mô lớn thì bạn cần tuyển thêm nhân viên. Nên phỏng vấn và chọn những ứng viên nhanh nhẹn, hoạt bát, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng hết mình. Thêm nữa, bạn cũng cần đào tạo cho nhân viên hiểu được sản phẩm của mình, từ đó tư vấn cho khách hàng tốt hơn.

7. Kế hoạch marketing

Marketing có truyền thống và online, ngày nay công nghệ thông tin phát triển nên marketing online đang được chú trọng. Bạn có thể phát tờ rơi cho ngày khai trương, khuyến mại, treo băng rôn, bật nhạc,… gây sự chú ý.

Còn marketing online thì bạn tạo một website, đăng ký tài khoản trên mạng xã hội, các trang mua sắm trực tuyến. Sau đó up các thông tin về sản phẩm, khuyến mại, tin tức để khách hàng tham khảo trước khi mua.

Bài viết này là những thứ cơ bản bạn cần chuẩn bị trước khi mở shop thời trang. Hi vọng sẽ mang tới nhiều hữu ích cho các bạn. Chúc bạn kinh doanh thuận lợi!

>> Có thể bạn quan tâm: Mở shop thời trang nam cần lưu ý những gì

TAGS :

mo shop thoi trang can chuan bi nhung gi mở shop thời trang cần chuẩn bị những gì

Đóng góp ý kiến