Mở shop thời trang cần bao nhiêu vốn? Các chi phí khi mở shop thời trang

Mở shop thời trang cần bao nhiêu vốn? Các chi phí khi mở shop thời trang

  26/08/2017

  Nguyễn lan

Mở shop thời trang cần bao nhiêu vốn là câu hỏi mà những người đang có ý tưởng kinh doanh thời trang quan tâm để chuẩn bị trước. Câu hỏi này không thể trả lời chung chung bởi có người chỉ cần vài chục triệu, có người cần tới cả trăm triệu, có người lên tới hàng tỉ đồng tuy theo quy mô và đối tượng hướng đến. Vậy, mời các bạn đọc bài viết này để xác định số vốn mình cần chuẩn bị nhé!

Để tìm hiểu thêm về kinh nghiệm, những việc làm cần thiết khi mở cửa hàng thời trang, bạn tham khảo thêm bài: Mở shop thời trang và những điều cần biết

Mở shop thời trang cần bao nhiêu vốn? Các chi phí khi mở shop thời trang

1. Chi phí nhập hàng

Lần nhập hàng đầu tiên có lẽ cần đầu tư nhiều vốn. Tùy từng số lượng hàng, chất liệu và đối tượng hướng đến mà cần số tiền khác nhau. Ví dụ như: quần áo nam hay nữ, sinh viên hay công sở, cao cấp hay bình dân,...

Mỗi một chiếc quần áo bình thường giá chỉ từ 200.000 vnđ – 300.000 vnđ với mức lợi nhuận dao động khoảng 15%-30%. Vậy nên, nếu muốn xác định chi phí khi nhập hàng cho chính xác, bạn có thể dạo qua các cửa hàng quần áo, xem giá của chúng và nhân lên với số lượng mình cần, trừ đi 15% - 30% để ước lượng số tiền cần chuẩn bị.

Các loại mặt hàng đa dạng, đủ size

2. Chi phí thuê mặt bằng

Có 2 hình thức mở shop thời trang là: bán hàng online và bán hàng tại shop truyền thống. Bán online thì tất nhiên bạn không cần quan tâm tới việc thuê mặt bằng rồi. Còn dưới đây là những kinh nghiệm khi bạn thuê mặt bằng để bán hàng truyền thống.

Nếu bạn có mặt bằng riêng thì không cần phải lo lắng về vấn đề này và tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Còn trường hợp phải đi thuê thi chi phí dao động từ 10 – 30 triệu/ tháng tùy vào diện tích, vị trí.

Thuê mặt bằng ngoài mặt đường chắc chắn giá cao hơn trong ngõ hẻm rồi. Bù lại bạn có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng hơn. Nhưng khi bạn có ít chi phí cho việc này thì cũng đừng lo lắng quá nhé, hãy thực hiện các hoạt động marketing thật tốt, giá thành phù hợp với sản phẩm thì đảm bảo hàng vẫn đắt như tôm tươi nhé.

Thường thì khi thuê mặt bằng, ngoài việc trả chi phí theo tháng thì bạn cũng nên lưu ý chuẩn bị tiền cho đặt cọc theo quý (6 tháng hoặc 1 năm).

3. Chi phí mua sắm các thiết bị, đồ dùng và trang trí cửa hàng

Sau khi thuê mặt bằng, bạn cần trang trí lại cho bắt mắt: lắp thêm đèn, gương, mua sắm đồ nội thất ma-nơ-canh, móc treo, tủ kệ... Còn với quầy thu ngân, bạn nên mua máy tính tiền, ngăn kéo đựng tiền, máy in bill, phần mềm quản lý bán hàng để phục vụ nhanh và tốt nhất tới khách hàng.

- Móc treo có giá từ 7.000 vnđ – 10.000 vnđ
- Tủ kệ giá phụ thuộc vào kích thước, chất liệu gỗ
- Ma-nơ-canh giá thấp nhất là 1 triệu đồng
- Ngăn kéo đựng tiền, máy in bill loại gía rẻ vào khoảng là 900.000 vnđ

Tổng các chi phí này vào khoảng 20-30 triệu.

Trang trí cửa hàng bắt mắt

4. Chi phí dành cho marketing

Marketing là việc làm rất quan trọng khi mở shop thời trang. Số vốn bạn cần đầu tư ít nhất từ 10 triệu trở lên bao gồm: phát tờ rơi, băng rôn, SEO, chạy quảng cáo marketing online,... Còn muốn phủ rộng thị trường thì chi phí từ 30 – 70 triệu đồng. Nếu bạn có thể tự học và làm được thì càng tốt bởi sẽ tiết kiệm ngân sách mà lại tích lũy thêm được nhiều kiến thức, kinh nghiệm để xử lý sự cố xảy ra.

Lời khuyên khi làm marketing online: bạn nên chú ý tới SEO website và cập nhật thông tin trên facebook để nhiều khách hàng tương tác hơn. Hai kênh này đang được nhiều người áp dụng làm tăng hiệu quả kinh doanh.

5. Chi phí vận hành

Ngoài những chi phí trên, bạn còn phải dự trù một khoản nữa để vận hành cửa hàng trong khoảng thời gian đầu, khi chưa có nhiều doanh thu (khoảng 3-6 tháng). Đó là: tiền điện nước, mạng,thuê nhân viên, trả lương cho chính mình, nhập hàng mới,...

Vậy, ngay từ bây giờ bạn hãy liệt kê ra những thứ cần thiết trong các nhóm chi phí cơ bản mà chúng tôi kể trên để tính số vốn cần có cho chính xác nhất. Nếu bạn kinh doanh theo hình thức mở cửa hàng truyền thống thì phải có ít nhất khoảng từ 100 triệu đồng trở nên, còn kinh doanh online do tiết kiệm được thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng nên chi phí được giảm hơn, khoảng vi chục triệu đồng. Tính toán, cân đối hợp lý các chi phí trước khi mở cửa hàng thời trang nhé!

>> Xem thêm: Mở shop phụ kiện thời trang và những điều cần biết

TAGS :

mo shop thoi trang can bao nhieu von mở shop thời trang cần bao nhiêu vốn

Đóng góp ý kiến