Mở shop thời trang cần những gì? Cần đầu tư bao nhiêu vốn?

Mở shop thời trang cần những gì? Cần đầu tư bao nhiêu vốn?

  12/11/2017

  Nguyễn lan

Trước khi mở cửa hàng kinh doanh quần áo bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ để việc buôn bán diễn ra thuận lợi. Vậy, mở shop thời trang cần chuẩn bị những gì? Cần bao nhiêu vốn là đủ. Để trả lời câu hỏi này, các bạn cùng Starnpos tham khảo thêm trong bài viết sau đây nhé!

Mở shop thời trang cần những gì? Cần đầu tư bao nhiêu vốn?

1. Đối với shop thời trang online

Nếu bạn kinh doanh online thì  không cần chuẩn bị quá nhiều thứ. Bạn chỉ cần có số vốn từ 10 triệu trở lên để nhập hàng là được. Tuy nhiên bạn cũng cần tìm một kho chứa đồ và cho khách hàng đến xem nếu họ muốn.

Khi mở shop online bạn hãy dành ra một số tiền để khởi tạo website, đăng ký tài khoản trên mạng xã hội. Có điều kiện và kiến thức, bạn hãy chạy quảng cáo giúp tiếp cận hơn nhiều khách hàng nhé!

2. Đối với mở cửa hàng

2.1 Vốn

Vốn là điều cần thiết khi bạn kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào. Kinh doanh thời trang đòi hỏi bạn phải nhập hàng hóa với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Do đó, ít nhất bạn phải có từ 50 triệu trở lên. Ngoài số vốn đầu tư cho sản phẩm, còn rất nhiều các chi phí khác: thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, thuê nhân viên, mua các thiết bị, phần mềm quản lý bán hàng,…

Để tìm hiểu thêm về số vốn cần chuẩn bị cũng như các khoản bạn chi tiêu khi mở cửa hàng thời trang, các bạn tham khảo thêm: Chi phí mở shop thời trang là những chi phí gì

mo-shop-thoi-trang-can-nhung-gi

Mở shop thời trang cần những gì

2.2 Kinh nghiệm nhập hàng

Sản phẩm luôn là thứ quan trọng nhất trong kinh doanh. Bởi vậy, nhập nguồn hàng ở đâu chất lượng, giá rẻ được chủ shop quan tâm nhiều nhất. Trước khi kinh doanh thời trang chắc chắn bạn phải tìm hiểu và học hỏi rất nhiều về nhập hàng. Có những cách như sau:

- Sang trực tiếp Trung Quốc nhập hàng: tốn khó nhiều chi phí và thời gian nhưng bạn lại được lựa chọn nhiều mẫu mã khác nhau, giá thành hợp lý. Với cách này, bạn phải biết tiếng hoặc có người phiên dịch để tìm được địa chỉ cung cấp uy tín.

- Nhập hàng từ đại lý Việt Nam: không có điều kiện sang Trung Quốc bạn lấy lại từ các đại lý bán buôn. Có thể tìm tại các chợ Ninh Hiệp, Đồng Xuân. Lưu ý là phải tìm hiểu thật kỹ và biết cách mặc cẩ để được giá tốt nhất.

- Tự thiết kế, sản xuất: bạn có khả năng tự thiết kế những mẫu trang phục mới thì có thể tự mở xưởng sản xuất. Với cách làm này bạn phải tìm được nguồn đầu ra tốt để phát triển hơn.

2.3. Kinh nghiệm quản lý

Quản lý nhân viên, quản lý hàng hóa, chi phí, doanh thu, lợi nhuận là những thứ bạn nhất định cần phải học hỏi trước khi mở cửa hàng thời trang. Làm sao để nhân viên luôn nhiệt tình với công việc, trung thực là vấn đề nhiều chủ cửa hàng quan tâm.

Nên mua phần mềm quản lý bán hàng để dễ dàng biết được mặt hàng nào bán chạy, mặt hàng nào còn tồn kho nhiều để có kế hoạch nhập hàng trong những lần tiếp sau.

2.4. Kiến thức marketing

Marketing bao gồm marketing truyền thống và online.

- Marketing truyền thống bao gồm: phát tờ rơi, treo băng rôn, biển hiệu, loa đài,…

- Marketing online hiện đang được chú trọng nhiều hơn bởi khách hàng có thói quen tìm kiếm thông tin trên mạng trước khi mua hoặc tiến hành đặt hàng qua mạng luôn. Bạn khởi tạo website, các tài khoản trên mạng xã hội và chi tiền để chạy quảng cáo, gửi email, đặt banner trên website có nhiều lượt truy cập.

Chuẩn bị sẵn sàng tất cả những điều trên, bạn hoàn toàn có thể tự mở được shop thời trang và kinh doanh thuận tiện. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Chi phí mở shop thời trang nữ bạn cần chuẩn bị

TAGS :

mở shop thời trang cần những gì

Đóng góp ý kiến