Mở shop thời trang nam cần lưu ý những gì

Mở shop thời trang nam cần lưu ý những gì

  12/09/2017

  Nguyễn lan

Bài viết dưới đây, Starnpos xin chia sẻ những lưu ý khi bạn mở shop thời trang nam. Từ đó cho bạn thêm nhiều kiến thức để thu hút được nhiều người tới cửa hàng của mình và chọn mua sản phẩm. Mời các bạn tham khảo.

Nếu muốn tìm hiểu về tất cả những thông tin chung về mở shop thời trang, bạn có thể tham khảo: Mở shop thời trang và những điều cần biết

Mở shop thời trang nam cần lưu ý những gì?

1. Tạo phong cách riêng cho cửa hàng

Mỗi một cửa hàng nên có một phong cách hướng tới đối tượng mục tiêu của mình: ví dụ như phong cách bụi trần, lịch lãm,… Việc làm này giúp tạo được những khách hàng trung thành cũng như cá tính riêng cho shop.

Hơn nữa, tạo được phong cách ấn tượng, dễ nhớ, khách hàng sẽ thường nghĩ tới cửa hàng của bạn đầu tiên và đến chọn đồ khi có nhu cầu.

2. Luôn cập nhật xu hướng thời trang

Luôn nghiên cứu, tìm hiểu thị trường và sở thích tập khách hàng của mình. Như vậy bạn mới cập nhật được những xu hướng thời trang mới, không bị lỗi mốt.

Tuy nhiên thường các bạn nam quan tâm tới chất liệu và phong cách. Bạn nên chọn những bộ trang phục thoải mái khi mặc.

Mở shop thời trang nam cần chuẩn bị rất nhiều thứ

3. Chọn mặt bằng dễ tìm

Nếu như bạn kinh doanh thời trang nữ thì có thể mở cửa hàng ở sâu trong ngõ một chút nhưng với quần áo nam thì đừng làm vậy nhé! Các bạn nam thường rất lười tìm nếu thấy địa chỉ “loằng ngoằng” đó. Tốt nhất là nên thuê mặt bằng ngay mặt đường, chỗ có đông người qua lại và thu hút được sự chú ý từ nhiều người.

Cửa hàng cũng phải có chỗ gửi xe rộng rãi, thoải mái nữa nhé. Mất nhiều thời gian để gửi xe là các bạn nam cũng rất ngại đó.

4. Thuê nhân viên nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm

Nhân viên bán hàng chính là người tiếp xúc, tư vấn trực tiếp cho khách hàng. Bởi vậy bạn cần quan tâm tới việc tuyển chọn nhân viên.

Đào tạo cho nhân viên hiểu về sản phẩm của mình, từ đó có thể tư vấn cho khách hàng một cách phù hợp nhất, mang lại sự hài lòng và muốn quay lại lần sau.

Thanh toán nhanh chóng, tránh để khách chờ lâu, đầu tư cho cửa hàng máy tính tiền và ngăn kéo đựng tiền để việc thanh toán nhanh, chính xác hơn.

Một lưu ý nho nhỏ là thường các bạn nam thích được nhân viên nữ tư vấn hơn bởi họ tin tưởng vào thẩm mỹ của nữ giới.

5. Luôn tạo sự tương tác với khách hàng

Cửa hàng thời trang hay kinh doanh bất kỳ một sản phẩm nào bạn cũng cần phải có sự tương tác với khách hàng. Nó bao gồm:

- Thường xuyên up các sản phẩm mới và đưa các chương trình khuyến mại

- Giải đáp thắc mắc, khiếu nại cho khách hàng một cách nhanh nhất

- Khi khách thanh toán, nhân viên cần xin lại số điện thoại, thông tin của khách hàng. Sau đó, mỗi khi cửa hàng có chương trình đặc biệt thì bạn gửi tin nhắn hoặc email trực tiếp tới khách. Như vậy, khách cảm thấy mình được chăm sóc chu đáo, nhiệt tình hơn.

- Khi bán quần áo nam và tương tác nhiều với khách, bạn cũng sẽ hiểu rõ được nhu cầu, mong muốn của các bạn đó là gì để phục vụ tốt nhất.

6. Luôn quan tâm tới marketing

Marketing là công việc rất quan trọng, nếu thực hiện tốt sẽ gây sự quan tâm từ nhiều khách hàng và vì vậy lượng sản phẩm bán ra cũng nhiều hơn. Marketing có 2 hình thức: marketing truyền thống và marketing online.

- Marketing truyền thống bao gồm: phát tờ rơi, treo băng rôn, bảng biển ngày khai trương hoặc khi có chương trình khuyến mại hấp dẫn.

- Marketing online là tạo một website; đăng ký tài khoản mạng xã hội, trang mua bán trực tuyến,… để cập nhật tin tức, sản phẩm. Với thời đại công nghệ thông tin hiện nay thì việc marketing online đang được nhiều người quan tâm, chú trọng hơn cả.

Trên đây là những kinh nghiệm khi bạn mở shop thời trang nam, giúp cho việc kinh doanh của bạn tốt hơn, không mắc phải những sai lầm. Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!

>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi mở shop thời trang đạt hiệu quả cao

TAGS :

mo shop thoi trang nam mở shop thời trang nam

Đóng góp ý kiến