Mở shop thời trang nhỏ cần bao nhiêu vốn? Các chi phí cần chuẩn bị

Mở shop thời trang nhỏ cần bao nhiêu vốn? Các chi phí cần chuẩn bị

  20/11/2017

  Nguyễn lan

Khi chưa đủ điều kiện tài chính để mở một shop thời trang với quy mô lớn thì bạn có thể tự kinh doanh với một cửa hàng nhỏ.Vậy, mở shop thời trang nhỏ cần bao nhiêu vốn? Mời các bạn đọc bài viết sau đây để tìm hiểu và chuẩn bị chi phí cho mình nhé!

Với những bạn kinh doanh thời trang nhưng muốn làm quy mô lớn hơn thì hãy tham khảo bài viết sau đây để tham khảo về ngồn vốn cần có nhé: Mở shop thời trang cần bao nhiêu vốn? Các chi phí khi mở shop thời trang

Mở shop thời trang nhỏ cần bao nhiêu vốn? Các chi phí cần chuẩn bị

1. Chi phí nhập hàng

Vì là shop thời trang nhỏ nên bạn cần tìm hiểu kỹ thị trường, xu hướng khách hàng để nhập hàng sao cho không bị tồn kho. Khi chưa có nhiều kinh phí, bạn lựa chọn và nhập hàng vừa đủ, không quá nhiều nhưng cũng cần đa dạng về màu sắc, kích thước.

Một sản phẩm quần áo giá bình dân dao động khoảng 200.000 – 300.000 vnđ. Nếu có ít vốn thì bạn nhập số lượng nhỏ, khoảng 40 triệu trở lên.

mo-shop-thoi-trang-nho-can-bao-nhieu-von

Mở shop thời trang nhỏ cần bao nhiêu vốn

2. Chi phí thuê mặt bằng

Kinh doanh thời trang quy mô nhỏ tốt nhất bạn nên tận dụng không gian trong gia đình mình để làm cửa hàng giúp tiết kiệm chi phí. Còn nếu bạn không thể tận dụng được hoặc nhà sâu trong ngõ ngách thì phải thuê mặt bằng. Mặt bằng vừa, nhỏ thì chi phí thuê 1 tháng từ 5-10 triệu tùy vào địa điểm thuê (có gần mặt đường không, ở trung tâm thành phố hay ngoại thành,…)

Lưu ý khi thuê mặt bằng: ngoài không gian trưng bày sản phẩm và nơi khách hàng thử đồ, còn phải có chỗ để xe thoải mái, rộng rãi, giao thông thuận tiện.

3. Chi phí trang trí cửa hàng

Dù là shop thời trang nhỏ hay lớn thì cũng cần trang trí cho cửa hàng thêm ấn tượng và thân thiện.Cửa hàng nhỏ thì không nên quá cầu kỳ, bạn chỉ cần mua móc treo, giá treo để trưng bày sản phẩm cho khoa học. Thêm nữa là ma-nơ-canh, đèn chiếu sáng, gương cho khách hàng tự lựa chọn đồ.

Biển hiệu rất cần thiết, nó giúp khách hàng, người đi đường biết được cửa hàng của bạn bán sản phẩm nào, phục vụ đối tượng nào và sẽ ghé qua khi có nhu cầu.

4. Chi phí marketing

Vì quy mô nhỏ nên một mình bạn có thể tự quản lý cửa hàng, không mất chi phí thuê nhân vên tư vấn, bán hàng. Nhưng chi phí marketing thì cần phải có bởi việc làm này giúp tiếp cận tới nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Marketing gồm truyền thống và online. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể khởi tạo một website thiết kế đơn giản (khoảng 1.5 triệu), đăng ký tài khoản miễn phí trên mạng xã hội, thường xuyên cập nhật tin tức cho khách hàng, nhất là những dịp khuyến mại hoặc khi có sản phẩm mới.

Trên đây là những chi phí cần thiết khi bạn mở một shop thời trang nhỏ. Ít nhất bạn phải chuẩn bị từ 60 triệu trở lên để việc kinh doanh được thuận lợi. Còn nếu muốn được tư vấn thêm những vấn đề khác, bạn hãy liên hệ với Starnpos để được chúng tôi hỗ trợ nhé!

>> Xem thêm: Mở shop quần áo thời trang cần bao nhiêu vốn

TAGS :

mo shop thoi trang nho can bao nhieu von mở shop thời trang nhỏ cần bao nhiêu vốn

Đóng góp ý kiến