Mở shop thời trang nhỏ với số vốn ít có nên hay không?

Mở shop thời trang nhỏ với số vốn ít có nên hay không?

  24/10/2017

  Nguyễn lan

Nhiều bạn có đam mê kinh doanh thời trang nhưng số vốn lại không có nhiều. Và câu hỏi là có nên mở shop thời trang nhỏ hay không? Mời các bạn cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

Có nên mở shop thời trang nhỏ với số vốn ít hay không

Có ít vốn mà vẫn đam mê kinh doanh thời trang bạn vẫn có thể mở cửa hàng được nhé. Tuy nhiên, để việc kinh doanh được thuận tiện, bạn nên tham khảo và làm theo những lời khuyên sau.

1. Tập trung vào một đối tượng khách hàng

Vì shop thời trang nhỏ với số vốn không nhiều nên bạn không thể nhập được nhiều kiểu dáng, mẫu mã sản phẩm được. Do đó, bạn chỉ nên tập trung vào một đối tượng khách hàng với những sản phẩm chất lượng tốt, giá thành hợp lý.

Trước khi xác định bán thời trang cho đối tượng nào bạn cần phải nghiên cứu thị trường, sở thích khách hàng và điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ. Sau đó, dựa vào năng lực, tiềm năng của mình và lựa chọn tập khách hàng phù hợp.

Để tìm hiểu kỹ hơn khi mở kinh doanh thời trang nam, bạn có thể tham khảo: Mở shop thời trang nam cần lưu ý những gì

2. Mở shop thời trang nhỏ vẫn cần quan tâm đến trang trí cửa hàng

Dù là cửa hàng nhỏ nhưng cách sắp xếp các đồ nội thất, sản phẩm vẫn cần được quan tâm.

- Với nội thất: trang trí tạo không gian rộng rãi, thân thiện để khách luôn thoải mái khi vào lựa chọn, thử đồ. Nên có thêm gương, bóng điện sáng màu trắng, ma-nơ-canh, móc treo,… đầy đủ.

- Với sản phẩm: sắp xếp sao cho khoa học để khách dễ dàng tìm thấy sản phẩm mình cần. Ví dụ như quần jean, áo, váy,.. được để thành từng khu riêng biệt.

- Bên ngoài cửa hàng cũng phải có biển hiệu, trang trí ấn tượng để gây sự chú ý với khách hàng. Nếu tất cả đều đơn giản, nhạt nhòa thì sẽ không ai để tâm đến shop của bạn đâu. Cửa hàng nhỏ thì càng phải làm cho nó nổi bật giúp mọi người dễ nhận ra.

Shop thời trang nhỏ vẫn cần trang trí ấn tượng

3. Shop thời trang nhỏ nhưng không được đặt ở vị trí quá sâu

Mặt bằng có thể nhỏ hẹp nhưng bạn lưu ý đừng mở shop thời trang ở vị trí cuối ngõ sâu nhé. Khách hàng sẽ rất ngại khi phải tìm địa chỉ có quá nhiều ngõ ngách đó. Hãy tìm một nơi càng gần mặt đường càng tốt nhé!

4. Sản phẩm đa dạng, chất lượng và giá thành hợp lý

Shop thời trang nhỏ mà sản phẩm đa dạng, chất đẹp với mức giá hợp lý thì vẫn được nhiều khách hàng ủng hộ. Có thể vì bạn ít vốn nên số lượng sản phẩm nhập về không quá nhiều nhưng vì chỉ phục vụ cho một đối tượng khách hàng nên bạn vẫn có thể lấy được với đủ màu sắc khác nhau. Hơn nữa, giá cả hợp lý cũng là yếu tố giúp khách hàng quay lại shop trong những lần mua sắm sau.

5. Phục vụ khách hàng chu đáo, nhiệt tình

Khi nhân viên bán hàng tư vấn nhiệt tình cho khách, giúp khách lựa chọn được sản phẩm ưng ý thì sẽ nhận được sự hài lòng của người mua. Bởi vậy, khi tuyển nhân viên bạn cần lựa chọn những người nhanh nhẹn, chu đáo nhé!

Nhân viên thu ngân cũng phải thực hiện các thao tác tính tiền, trả lại tiền nhanh chóng để khách hàng không phải chờ đợi quá lâu.

6. Mở shop thời trang nhỏ không nên bỏ qua marketing

Nhiều bạn nghĩ rằng shop thời trang nhỏ thì không cần thực hiện marketing. Quan niệm này là sai lầm bởi khi cửa hàng nhỏ, chưa có nhiều khách hàng biết đến thì marketing là phương thức quảng bá thương hiệu, đặc biệt là marketing online với hiệu quả nhanh chóng nhất.

Bạn có thể thực hiện bằng cách treo băng rôn, khẩu hiệu trước cửa shop, bật loa đài gây sự chú ý, giảm giá nhân ngày khai trương. Với marketing online thì tạo website, đăng ký tài khoản facebook, zalo,… là những việc làm rất cần thiết đó.

Vậy, qua bài viết này bạn đã tự biết mở shop thời trang nhỏ có nên làm hay không. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.

>> Xem thêm: 

TAGS :

mo shop thoi trang nho mở shop thời trang nhỏ

Đóng góp ý kiến