Mở shop thời trang nữ và những câu hỏi liên quan

Mở shop thời trang nữ và những câu hỏi liên quan

  16/11/2017

  Nguyễn lan

Bạn đang có dự định mở shop thời trang nữ nhưng chưa tìm hiểu được nhiều về các thông tin cũng như kinh nghiệm kinh doanh. Vậy, hãy tham khảo trong bài viết sau đây!

Ngoài shop thời trang thì phụ kiện thời trang cũng là một lĩnh vực các bạn trẻ khá yêu thích, kinh doanh mang lại lợi nhuận cao. Mời các bạn tham khảo: Mở shop phụ kiện thời trang và những điều cần biết

Mở shop thời trang nữ và những câu hỏi liên quan

1. Cần xác định bán hàng cho đối tượng nào?

Trước khi bán hàng, bạn cần xác định xem mình bán gì, phục vụ cho đối tượng nào. Thời trang rất đa dạng, đặc biệt là của nữ nên bạn không thể phục vụ tất cả tầng lớp được. Có rất nhiều loại: váy, áo sơ mi, quần Jean, áo thun, dân công sở, sinh viên,… Do đó, hãy xem những điểm mạnh của mình và lựa chọn sản phẩm cho phù hợp nhất. Bạn cần:

- Nghiên cứu xem thị trường đang cần sản phẩm gì, xu hướng ra sao

- Xem đối thủ khách hàng đang thực hiện chiến lược gì, điểm mạnh và điểm yếu ra sao?

- Xác định điểm mạnh, điểm yếu của mình

Trả lời được những câu hỏi trên, bạn đã xác định được sản phẩm và đối tượng khách hàng mình phục vụ rồi đó.

mo-shop-thoi-trang-nu

Mở shop thời trang nữ - đối tượng là các bạn trẻ

2. Bạn có nguồn nhập hàng tốt chưa?

Sau khi xác định được mặt hàng kinh doanh,việc cần làm tiếp theo là tìm nơi cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng mà giá thành phải chăng. Có 3 hình thức cho bạn lựa chọn:

- Sang Trung Quốc nhập hàng: cách này bạn sẽ tìm được nguồn hàng tốt, đa dạng. Tuy nhiên lại tốn nhiều thời gian chi phí cho đi lại và thuê phiên dịch.

- Nhập lại từ các đại lý: nhiều người thường lấy lại hàng ở các chợ đầu mối Ninh Hiệp, Đồng Xuân về bán. Ưu điểm là thuận tiện, không tốn nhiều thời gian nhưng nhược điểm là bạn không được lựa chọn nhiều mẫu mã.

- Tự thiết kế: với cách này bạn phải tìm được đầu ra ổn định để tự thiết kế và sản xuất hàng loạt.

Lưu ý khi nhập hàng:

- Phải bắt kịp xu hướng thời trang, tránh tồn kho nhiều

- Tìm nhiều nhà cung cấp khác nhau và thử nghiệm, sau đó lựa chọn nơi uy tín nhất

3. Mở cửa hàng hay bán online?

Bạn có 2 hình thức mở shop thời trang đó là: mở cửa hàng và bán online

- Nếu không có mặt bằng, không có nhiều vốn đầu tư ban đầu bạn nên lựa chọn hình thức kinh doanh online. Cách này, bạn chỉ càn đầu tư khoảng 10 triệu trở lên là có thể tự nhập hàng về bán được rồi. Lúc đầu bạn có thể bán số lượng, mẫu mã ít nhưng sau đó khi đã có lợi nhuận thì bạn đầu tư lớn hơn.

- Khi bạn có số vốn lớn và nhiều điều kiện khác thì bạn mở cửa hàng để bày bán, trang trí sao cho thu hút khách hàng nhất. Với hình thức này, bạn có mặt bằng rộng rãi, thoáng mát, nguồn vốn khoảng 100 triệu trở lên nhé!

4. Địa điểm mở cửa hàng ở đâu?

Cửa hàng bạn nên đặt ở những nơi đông người qua lại và thuận tiện trong việc giao thông. Nên đặt ở những nơi gần mặt đường, nếu có trong ngõ thì cũng không nên sâu quá nhé!

Hơn nữa, cần phải có chỗ để xe thoải mái, có nhân viên trông xe để khách hàng yên tâm hơn khi vào lựa chọn, mua đồ.

5. Có cần thuê nhân viên hay không?

Việc thuê nhân viên hay không phụ thuộc vào quy mô, hình thức kinh doanh của bạn. Nếu là cửa hàng nhỏ thì một mình bạn cũng có thể quản lý được. Tuy nhiên, khi phát triển cửa hàng lớn thì bạn không thể tự kiểm tra số lượng hàng tồn, hàng nào bán chạy nhất, cần nhập hàng nào và lợi nhuận ra sao được. Bạn cần thuê nhân viên bán hàng, nhân viên kế toán để giúp bạn những việc này. Lương cho nhân viên giờ hành chính từ 4 triệu trở lên.

6. Trang trí cửa hàng như thế nào?

Cửa hàng cần trang trí sao cho thân thiện với khách hàng, để khách thoải mái khi lựa chọn, thử quần áo. Nên gắn thêm đèn có ánh sáng trắng để mọi người nhìn rõ về màu sắc, chất vải của quần áo.

Vì là shop thời trang nữ nên bạn cần trang trí sao cho tinh tế và bắt mắt nhất. Những mẫu đẹp phải mặc cho ma-nơ-canh để gây sự chú ý. Nên để riêng: váy, áo thun, áo sơ mi, quần,… ra từng khu riêng biệt để khách dễ dàng khi lựa chọn.

7. Chiến lược marketing ra sao?

Chiến lược marketing rất quan trọng. Sau đây là những gợi ý khi bạn mở shop thời trang nữ:

- Marketing truyền thống: phát tờ rơi ở những nơi có đông bạn nữ (khu mua sắm), treo biển hiệu, bật loa đài to.

- Marketing online: hiện nay, các bạn nữ cũng thường xuyên tìm hiểu các thông tin qua mạng trước khi mua sản phẩm. Bởi vậy, việc khởi tạo một website, đăng ký tài khoản trên mạng xã hội là rất cần thiết. Nếu có chi phí, năng lực thì bạn thực hiện SEO, chạy quảng cáo, gửi tin nhắn, đặt banner trên những trang nhiều bạn nữ truy cập,…

Trên đây chúng tôi đã trả lời những câu hỏi liên quan đến mở shop thời trang nữ để các bạn tham khảo. Hi vọng bạn tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm cho mình.

>> Xem thêm: 4 yếu tố giúp mở shop thời trang tự thiết kế hút khách hàng

TAGS :

chi phi mo shop thoi trang nu mở shop thời trang nữ

Đóng góp ý kiến