Mở shop thời trang trẻ em cần bao nhiêu vốn là hợp lý

Mở shop thời trang trẻ em cần bao nhiêu vốn là hợp lý

  19/11/2017

  Nguyễn lan

Trẻ em nhanh lớn và có nhu cầu đổi quần áo thường xuyên. Hơn nữa, cha mẹ thường không đắn đo nhiều khi mua đồ cho con. Do đó, kinh doanh thời trang cho trẻ nhỏ được nhiều người quan tâm.Vậy, mở shop thời trang trẻ em cần bao nhiêu vốn? Mời các bạn đọc bài viết sau đây để chuẩn bị nguồn vốn trước khi thực hiện dự định kinh doanh nhé!

Chúng tôi cũng có bài viết tổng hợp về chi phí mở shop thời trang nói chung, mời các bạn tham khảo thêm tại: Mở shop thời trang cần bao nhiêu vốn và các chi phí mở shop thời trang.

Mở shop thời trang trẻ em cần bao nhiêu vốn là hợp lý

1. Mở shop thời trang trẻ em online

Khi bạn bán quần áo trẻ em online là bạn đã tận dụng tối đa việc quảng cáo trên internet: facebook, zalo, twiter,… Dành một chút chi phí cho việc vận chuyển, ship hàng trong dịp khai trương, khuyến mại, bạn cần chuẩn bị vốn cho:

- Nhập hàng: sản phẩm luôn là thứ quan trọng trong quá trình kinh doanh. Với quần áo trẻ em, bạn có thể sang trực tiếp Trung Quốc nhập hàng, lấy lại từ các đại lý bán sỉ ở Việt Nam hoặc tự thiết kế. Mỗi hình thức đều có ưu nhược điểm riêng và bạn lựa chọn tùy theo năng lực, chi phí và thời gian mình có.

- Marketing online: bán thời trang trẻ em online thì ngoài việc đăng ký, quảng bá trên các trang mạng xã hội, trang bán hàng trực tuyến thì bạn cần làm SEO, chạy quảng cáo và gửi email để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Chi phí cho việc mở shop thời trang trẻ em vào khoảng từ 10 triệu trở lên tùy vào quy mô.

mo-shop-thoi-trang-tre-em-can-bao-nhieu-von

Mở shop thời trang trẻ em cần bao nhiêu vốn

2. Mở cửa hàng shop thời trang trẻ em

Khi mở cửa hàng shop thời trang trẻ em bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ như sau:

Chi phí nhập hàng:

Mở cửa hàng thì lượng sản phẩm nhập về phải lớn hơn so với khi bán hàng online. Bạn cần nhập quần áo với các mẫu mã, kích thước và màu sắc khác nhau để khách hàng thoải mái lựa chọn theo sở thích khi vào cửa hàng. Chi phí nhập hàng từ 50 triệu trở lên.

Thuê mặt bằng:

Tùy từng vị trí địa lý, diện tích mà số tiền thuê mặt bằng khác nhau. Tất nhiên là khi diện tích nhỏ hẹp hoặc vị trí ở các tỉnh lẻ thì chi phí sẽ cao hơn những nơi rộng rãi, trong trung tâm thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh. Trung bình, chi phí dao động từ 3-10 triệu. Thường thì sẽ phải đặt cọc 3-6 tháng nên bạn chuẩn bị số tiền là 20-30 triệu.

Nên mở cửa hàng ở những nơi gần trường học, các khu vui chơi cho trẻ em,… để nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Trang trí cửa hàng và các trang thiết bị:

Để trưng bày sản phẩm, bạn phải mua móc và giá treo quần áo. Ma-nơ-canh để giới thiệu những bộ trang phục nổi bật, thu hút sự chú ý của người đi đường. Thêm nữa, gắn thêm hệ thống đèn sáng, gương giúp cha mẹ dễ dàng lựa đồ cho con yêu. Vì là cửa hàng shop thời trang trẻ em nên bạn trang trí thêm những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu nhé!

Để giúp cho việc thanh toán nhanh và không bị nhầm lẫn, mua máy tính tiền, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền và phần mềm quản lý bán hàng là rất cần thiết.

Thuê nhân viên

Nếu cửa hàng nhỏ thì một mình bạn có thể quản lý và kiểm soát được mọi thứ: lượng hàng tồn kho, doanh thu, lợi nhuận. Tuy nhiên, khi quy mô lớn thì thuê thêm nhân viên hỗ trợ mình là việc làm cần thiết: nhân viên tư vấn bán hàng, nhân viên kế toán,… Lương cho nhân viên tùy theo từng khu vực và yêu cầu, thường là từ 4 triệu trở lên.

Chi phí marketing:

Marketing là rất cần thiết khi bạn bán bất kỳ sản phẩm nào. Cần dành ra một khoản chi phí để thực hiện marketing, bao gồm:

- Marketing truyền thống: phát tờ rơi dịp khai trương, khuyến mại, treo biển hiệu, phát loa đài,…

- Marketing online: khởi tạo website, đăng bài trên các trang mạng xã hội, trang bán hàng trực tuyến. Nếu có điều kiện, bạn chạy quảng cáo, gửi email, tin nhắn,… để tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu hơn, đó là những cha mẹ có con nhỏ.

Tóm lại, nếu mở cửa hàng thời trang trẻ em thì nguồn vốn cần chuẩn bị vào khoảng 100 triệu trở lên.

Vậy sau bài viết này bạn đã trả lời được câu hỏi mở shop thời trang trẻ em cần bao nhiêu vốn rồi. Hãy chuẩn bị kỹ càng về vốn, kỹ năng, kiến thức trước khi bắt tay mở cửa hàng nhé!

>> Xem thêm: Mở shop thời trang nhỏ cần bao nhiêu vốn

TAGS :

mo shop thoi trang tre em can bao nhieu von mở shop thời trang trẻ em cần bao nhiêu vốn

Đóng góp ý kiến