Một số lưu ý quan trọng khi chọn mua mực in mã vạch

Một số lưu ý quan trọng khi chọn mua mực in mã vạch

  24/08/2019

  Nguyễn Hảo

 

Lựa chọn mực in mã vạch bạn cũng cần có những hiểu biết nhất định để đảm bảo những những bản in đẹp và chất lượng. Không phải mực in nào cũng có thể sử dụng cho bất kỳ loại giấy in nào. Mỗi loại giấy đều có tính chất cấu thành khác nhau. Chọn mực in cho phù hợp với chất liệu giấy đó là phương pháp in ấn tối ưu nhất.

Một số lưu ý quan trọng khi chọn mua mực in mã vạch


1. Chọn mực in to hơn với khổ giấy

Mực mã vạch cấu tạo có 2 mặt, một mặt chứa mực sẽ tiếp xúc với giấy. Mặt còn lại tiếp xúc trực tiếp với đầu in. Mặt tiếp xúc với đầu in được cấu tạo trơn nhẵn để bảo vệ đầu in không bị xước, hỏng. Nếu bạn chọn mực in có bề ngang ngắn hơn hoặc bằng khổ giấy. Lâu dần những vị trí trên đầu máy in cọ sát với giấy in hoặc viền giấy in sẽ bị xước, hỏng dẫn đến không in được mực tại điểm đó. Hoặc trong quá trình lắp giấy và mực việc bạn căn chỉnh mực chính xác với giấy in của bạn là một việc rất khó khăn và mất thời gian.

mực in mã vạch Resin 110x300m

mực in mã vạch Resin 110x300m

2. Sử dụng mực chất lượng cao:

Mực in càng chứa nhiều chất nhựa resin thì mực càng bám màu lâu phai. Nhưng đồng thời giá thành cũng càng cao hơn. Trước khi mua mực, khách hàng cần hiểu rõ loại giấy mình sử dụng là giấy gì và thời gian lưu trữ là bao lâu. Để chọn mực cho phù hợp, tránh dùng mực không phù hợp với yêu cầu của giấy hoặc gây lãng phí.

Nếu decal của bạn chỉ là decal giấy và thời gian lưu hành trên thì trường. Hoặc lưu trữ trong kho ngắn hạn thì loại mực bạn cần dùng là mực wax. Tuy nhiên, nếu vẫn là tem đó nhưng dán lên sản phẩm có thời gian lưu trữ trong kho dài hạn. Lúc này bạn nên sử dụng mực tốt hơn vì chúng chứa nhiều chất liên kết hơn dẫn đến tem lâu thì bay mực hơn.

Mực In Mã Vạch Wax Premium 110x300m

3. Độ dài của cuộn mực

Trên thị trường mỗi loại máy in mã vạch sẽ sử dụng một chuẩn độ dài mực mã vạch khác nhau. Tuy rằng ngày nay các máy đều được đưa về chuẩn mực độ dài 300m. Nhưng vẫn còn rất nhiều các loại máy in sử dụng các loại mực với độ dài 100m hay 75m. Cần nắm rõ máy in của bạn sử dụng loại mực nào.

- Bạn cần dùng chất mực gì?
- Cuộn mực có thể tương thích với máy in có kích thước bao nhiêu? Lõi rộng bao nhiêu?
- Lõi mực có cần phải bấm lõi hay không? Nếu phải bấm thì bấm như thế nào, bấm bao nhiêu?


4. Không sử dụng lại mực in mã vạch

Nếu sử dụng lại mực in mã vạch tem nhãn thành phẩm sẽ xảy ra trường hợp bị lỗi do khuyết mực. Do đó, bạn không nên tận dụng lại cuộn mực đã từng được sử dụng. Để tránh tình trạng lãng phí mực, bạn nên dùng cuộn mực có khổ phù hợp với khổ giấy và con tem.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về các loại mực in mã vạch phù hợp với nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 024 3763 3687
 

Đóng góp ý kiến