Một số ứng dụng của giấy in nhiệt trực tiếp

Một số ứng dụng của giấy in nhiệt trực tiếp

  17/01/2018

  Huong Starn

Hiện nay đã số các cửa hàng, siêu thi, ngân hàng...thường sử dụng máy in để in hóa đơn. Loại máy in được sử dụng phổ biến chính là máy in đơn nhiệt và loại giấy được dùng cho máy này chính là giấy in nhiệt trực tiếp. Vậy bạn đã biết gì về giấy in nhiệt trực tiếp chưa?

Một số ứng dụng của giấy in nhiệt trực tiếp

1. Giấy in nhiệt trực tiếp là gì?

Giấy in nhiệt trực tiếp hay còn gọi là giấy cảm nhiệt là loại giấy không cần sử dụng mực in mà vẫn có thể in được nhờ cấu tạo của giấy được phủ một lớp hóa chất bên dưới. Khi có tác dụng nhiệt của đầu máy in lên lớp hóa chất này sẽ chuyển màu và hiển thị thông tin in ấn của người sử dụng. Thực tế người ta gọi là giấy in nhiệt trực tiếp bởi nó rất nhạy cảm với nhiệt độ, có thể in trực tiếp mà không cần mực in.

Sử dụng giấy in nhiệt trực tiếp bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí mua mực in. Hơn nữa tốc độ in cũng nhanh hơn so với các loại giấy in thường, hình ảnh, chữ in rõ nét hơn, không gây tiếng ồn và an toàn cho người sử dụng.

giay-in-nhiet-truc-tiep

Hình ảnh giấy in nhiệt trực tiếp

2. Ứng dụng của giấy in nhiệt trực tiếp

- Giấy in nhiệt trực tiếp dùng cho các cửa hàng bán lẻ. Thông thường các cửa hàng bán lẻ hay sử dụng loại giấy decal nhiệt để in mã vạch dán lên các sản phẩm. Làm như vậy sẽ thuận tiện cho việc thanh toán, tra mã vạch để hiển thị giá của sản phẩm.

- Giấy in nhiệt trực tiếp dùng cho nhà hàng, quán cafe và một số lĩnh vực kinh doanh khác. Với loại hình kinh doanh này người ta thường sử dụng loại giấy nhiệt k57 và giấy in nhiệt k80. Mục đích là để in hóa đơn bán hàng, in hóa đơn tính tiền cho khách hàng. Với giấy in nhiệt khổ k57 có đường kính nhỏ là 45mm, 38mm và 30mm thường được dùng cho các máy in nhiệt khổ nhỏ. Còn đối với khổ giấy k80 thường có đường kính từ 45-47mm dùng cho các máy in có khổ lớn hơn.

- Ngoài ra giấy in nhiệt trực tiếp còn được ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau như: ngân hàng, in tiền điện nước, ngành vận tải, chuyển phát nhanh, y tế...Sở dĩ nó được sử dụng phổ biến là do chất lượng in tốt hơn rất nhiều so với các loại giấy thông thường và giá cả hợp túi tiền.

3. Mua giấy in nhiệt trực tiếp ở đâu

Bạn đang ở Hà Nội, bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn nhà cung cấp nào để mua giấy in nhiệt trực tiếp thì hãy gọi cho chúng tôi qua Hotline: 0983.971.282. Nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề đó.

>> Xem thêm Tìm hiểu 2 sản phẩm giấy cảm nhiệt thông dụng nhất

TAGS :

giay in nhiet truc tiep giấy in nhiệt trực tiếp

Đóng góp ý kiến