Muốn mở shop quần áo thời trang bạn cần trả lời những câu hỏi sau

Muốn mở shop quần áo thời trang bạn cần trả lời những câu hỏi sau

  24/08/2017

  Nguyễn lan

Bạn đang rất băn khoăn về việc có nên mở shop quần áo hay không bởi việc kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng. Nó tốn khá nhiều thời gian, công sức, thậm chí là cả cơ hội khi phải nghỉ việc với mức lương ổn định. Vậy, muốn mở shop quần áo thời trang, bạn hãy trả lời những câu hỏi dưới đây nhé! Nếu tất cả đều thuận lợi cho bạn thì nên thực hiện. Và bạn có thể học hỏi thêm trong bài viết: Cách mở shop quần áo thời trang dễ thành công

Muốn mở shop quần áo thời trang bạn phải có đam mê và vốn ban đầu

Những câu hỏi cần trả lời khi muốn mở shop quần áo thời trang

1. Bạn có chút hiểu biết gì về kinh doanh quần áo thời trang không?

Trước khi kinh doanh bạn cần có chút kinh nghiệm về lĩnh vực này. Đó có thể là tự tìm hiểu, học hỏi qua mạng, những người thành công khác. Hay đơn giản là học được từ bạn bè, người thân, thời gian làm thêm tại cửa hàng quần áo. Nếu có bạn hãng nghĩ tới việc mở shop quần áo nhé, còn nếu chưa, hãy tự học hỏi và trải nghiệm trước đã.

2. Bạn có thể chịu được rủi ro nếu mở shop quần áo thất bại không?

Đây không phải là sự dọa dẫm mà bạn cần nghiêm túc trả lời câu hỏi này. Kinh doanh thời trang cũng rất mạo hiểm và có thể toàn bộ vốn liếng của bạn sẽ ra đi trong khoảng thời gian ngắn.

Ngành nào cũng có sự rủi ro, và đặc biệt thời trang là ngành đòi hỏi bạn cần có sự đam mê, gu thẩm mỹ để lựa chọn mẫu đẹp, chất nhất cho khách hàng.

3. Bạn có đặt niềm tin vào việc mở shop quần áo hay không?

Tại sao bạn lại muốn mở shop quần áo thời trang? Vì đam mê hay thấy lợi nhuận cao, dễ bán? Và chắc chắn rằng bạn cần phải có niềm tin để vượt qua những giai đoạn không bán được hàng, đặc biệt là khi mới khai trương, còn chưa nhiều khách hàng biết đến. Ngay lúc đó mà bạn bỏ cuộc thì công sức xuống sông xuống bể hết.

4. Bạn chọn được vị trí cho shop chưa?

Trước khi lựa chọn địa điểm mở shop, bạn đi khảo sát xem xung quanh đó đã có nhiều cửa hàng bán quần áo chưa? Nơi đó có tập trung nhiều đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến hay không? Ví dụ như bán cho sinh viên thì phải gần trường đại học hãy nơi có nhiều dịch vụ dành cho sinh viên, bán cho công sở phải tìm địa điểm có nhiều công ty,...

Trường hợp xung quanh có nhiều cửa hàng nhưng bạn có sản phẩm độc, lạ, nhu cầu thị trường vẫn lớn thì cũng tự tin mà mở shop nhé!

Muốn mở shop quần áo thời trang

5. Lợi thế cạnh tranh của bạn là gì?

Bạn có mặt hàng độc đáo để thu hút khách hàng hay không? Bạn có thể tìm và kinh doanh một dòng sản phẩm chuyên biệt: quần áo đi biển, quần áo size lớn, hàng tự thiết kế,... Khi tạo được một phong cách riêng, bạn tập trung hướng tới đối tượng mục tiêu của mình.

Hàng hóa của bạn không những đẹp, hợp thời trang mà chất lượng phải tốt. Dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng chu đáo. Có như vậy khách mới nhớ và quay lại shop lần sau.

6. Bạn có hiểu biết về cách quản lý shop và kế hoạch marketing chưa?

Cách quản lý nhân viên, quản lý sản phẩm sao cho khoa học nhất là điều bạn cần học hỏi. Nếu không kiểm soát được những điều trên, bạn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình kinh doanh. Gợi ý là bạn nên lắp camera, mua phần mềm quản lý bán hàng, ngăn kéo đựng tiền,... để việc thanh toán thuận lợi mà bạn lại theo dõi dễ dàng mọi việc diễn ra tại shop.

Kế hoạch marketing cũng là điều cần làm để tìm kiếm khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ. Đó có thể là phát tờ rơi, treo băng rôn trước cửa gây chú ý, quảng cáo trên website, facebook, zalo,... Đặc biệt, chương trình ưu đãi cho khách hàng thân thiết, mua nhiều lần là rất cần thiết đó.

Thế nào, với 6 câu hỏi trên đây bạn thấy mình có đủ khả năng về tài chính, niềm đam mê và năng lực để mở một shop quần áo thời trang chứ? Nếu cảm thấy tự tin thì nhanh chóng lên kế hoạch và thực hiện ngay thôi nhé!

>> Xem thêm: Muốn mở shop thời trang cần những gì? - Xem ngay

TAGS :

muon mo shop quan ao thoi trang muốn mở shop quần áo thời trang

Đóng góp ý kiến