Muốn mở shop quần áo thời trang cần những gì? – Xem ngay

Muốn mở shop quần áo thời trang cần những gì? – Xem ngay

  30/10/2017

  Nguyễn lan

Thời trang là vấn đề không bao giờ hết hot, bởi vậy nhiều bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh sản phẩm này. Vậy, muốn mở shop quần áo thời trang cần những gì? Cùng đọc bài viết này nhé!

Còn đây là bài viết giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn khi mở shop thời trang. Bạn tham khảo thêm: Cách mở shop quần áo thời trang đơn giản dễ thành công

Muốn mở shop quần áo thời trang cần những gì?

1. Chuẩn bị vốn

Vốn là vấn đề bạn cần quan tâm đầu tiên khi muốn mở shop quần áo thời trang. Ít nhất bạn phải có 50% số vốn bởi nếu vay nhiều quá bạn sẽ bị áp lực trong quá trình kinh doanh. Về vốn, bạn nên chuẩn bị chi phí cho việc nhập hàng, thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, thuê nhân viên và các chi phí duy trì cửa hàng.

Đối với bán hàng online thì số vốn chỉ khoảng từ 10 triệu trở lên là đủ bởi bạn chỉ cần quan tâm tới nguồn hàng, có thể khởi tạo website và đăng ký tài khoản trên mạng xã hội để tự quảng cáo sản phẩm của mình.

2. Chuẩn bị sản phẩm

Sản phẩm là thứ cốt lõi bạn cần tập trung bởi dù cửa hàng đẹp, phục vụ tốt nhưng sản phẩm tồi thì chắc chắn khách sẽ không quay lại lần 2 đâu. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về nguồn hàng nhập nhé.

Đầu tiên, hãy tìm hiểu xu hướng thị trường để biết khách đang cần gì, đối tượng tập trung là ai để tìm mặt hàng phù hợp. Sau đó là nơi nhập hàng, bạn có thể nhập lại từ đại lý, sang Trung Quốc lấy hàng hoặc tự thiết kế nếu có khả năng. Tùy từng điều kiện mà bạn chọn phương thức nhập hàng sao cho phù hợp nhất.

- Nhập từ đại lý thì tiện, không mất nhiều thời gian nhưng sản phẩm không được đa dạng.

- Sang Trung Quốc lấy hàng bạn thoải mái lựa chọn quần áo với nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau. Nếu biết cách bạn còn nhập được nhiều sản phẩm độc lạ, không sợ lỗi mốt. Tuy nhiên, thời gian và chi phí cũng khá cao.

- Nếu tự thiết kế thì đòi hỏi bạn phải thực sự có năng lực để tạo nên những bộ trang phục ấn tượng nhất.

Sản phẩm đẹp, ấn tượng

3. Chuẩn bị mặt bằng, các trang thiết bị

Địa điểm mở cửa hàng là nơi mặt đường thì tốt, nếu không có điều kiện thì có thể trong ngõ nhưng đừng sâu quá nhé. Nếu có thể tận dụng nhà bạn để làm cửa hàng thì số tiền thuê nhà bạn dùng để trang trí, mua các trang thiết bị cần thiết.

Các đồ dùng bao gồm: kệ giá, móc treo quần áo, gương, ma-nơ-canh, đèn, biển hiệu,… Thêm nữa bạn cần mua thêm ngăn kéo đựng tiền, máy tính tiền, máy in bill để việc thanh toán, quản lý tiền nhanh chóng, an toàn.

Mặt bằng kinh doanh cũng phải có chỗ để xe thoải mái và nên có bảo vệ để khách hàng yên tâm hơn khi vào quán lựa chọn, thử đồ.

4. Tuyển dụng nhân viên

Bạn tuyển nhân viên có thái độ nhẹ nhàng, lịch sự với khách và luôn hỗ trợ nhiệt tình. Cần đào tạo cho họ kiến thức về sản phẩm, về kỹ năng bán hàng để tư vấn tốt nhất cho khách.

5. Thực hiện marketing

Marketing không những giúp tìm thêm khách hàng mới mà còn giữ chân khách hàng cũ.

- Trước khi khai trương: phát tờ rơi khuyến mại, giảm giá,tặng quà, tung các chương trình lên website, facebook, zalo,… để thu hút nhiều khách hàng nhất.

- Sau khi khai trương: bạn cần thường xuyên cập nhật hình ảnh sản phẩm, chương trình tri ân khách hàng,… Lấy thông tin của khách khi đã mua hàng để gửi email, SMS, gọi điện với những mẫu mới về hay chúc mừng ngày lễ, sinh nhật. Như vậy khách hàng cảm thấy mình được quan tâm hơn nhiều.

Vậy, sau bài viết này bạn đã trả lời được câu hỏi muốn mở shop quần áo thời trang cần những gì phải không nào? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Califo để được tư vấn thêm nhé!

>> Xem thêm: Cách mở shop thời trang online thành công

TAGS :

muon mo shop quan ao thoi trang can nhung gi muốn mở shop quần áo thời trang cần những gì

Đóng góp ý kiến