Nên chọn máy tính tiền Casio hay phần mềm quản lý bán hàng

Nên chọn máy tính tiền Casio hay phần mềm quản lý bán hàng

  08/03/2017

  Admin

Nên chọn máy tính tiền Casio hay phần mềm quản lý bán hàng

Bạn đang sở hữu một cửa hàng tạp hóa, một quán ăn, một nhà hàng. Bạn muốn quản lý cửa hàng, quán ăn, nhà hàng, quán karaoke,.. hiệu quả nhưng bạn đang phân vân giữa máy tính tiền casio và phần mềm quản lý bán hàng. Hãy đọc bài viết sau để đưa ra quyết định của mình

1. Máy tính tiền Casio:

- Máy tính tiền Casio:

 Là thiết bị dùng để tính tiền, thanh toán in hóa đơn cho khách hàng. Có thể in hình ảnh và logo lên hóa đơn, ngoài ra có thể kết nối với các loại thiết bị như đầu đọc mã vạch, ngăn kéo đựng tiền, máy in hóa đơn, máy thanh toán bằng thẻ tín dụng.

-  Ưu điểm của máy tính tiền Casio: 

Đơn giản, dễ sử dụng, có thể backup dữ liệu ra máy tính kết nối với phần mềm Casio để nhập, chỉnh sửa dữ liệu như tên hàng hóa, mã vạch, giá tiền. Dễ dàng di chuyển, nếu bạn thay đổi địa điểm cửa hàng. Máy tính tiền casio không bị virus, dùng tính toán đơn giản thì rất hiệu quả nên được dùng phổ biến trong siêu thị, shop thời trang, cửa hàng tạp hóa, quán café, khách sạn, karaoke. Dòng máy này rất bền, ít hỏng hóc sửa chữa, sử dụng lâu dài.

- Hạn chế của máy tính tiền casio:

Một số máy tính tiền casio không cung cấp được các báo cáo như tồn kho, công nợ, bất tiện trong trích lọc dữ liệu, không có cái nhìn tổng thể về các báo cáo doanh thu, tồn kho hàng hóa , trích lọc theo từng mặt hàng. Và không thể quản lý kinh doanh trực tuyến, nếu có chuỗi cửa hàng thì không nên dùng máy tính tiền vì nó không đồng bộ được dữ liệu ở các cửa hàng với nhau được, đây cũng là mặt hạn chế của máy tính tiền. Vì vậy máy tính tiền thường dùng cho những mô hình đơn giản, không cần nhu cầu quá cao về mặt thống kê, quản lý dữ liệu. Thường chi phí bỏ ra để mua máy tính tiền cũng khá cao.

may tinh tien casio va phan mem quan ly ban hang

Lựa chọn giữa máy tính tiền casio và phần mềm quản lý bán hàng

2.  Phần mềm quản lý bán hàng

Trong phần mềm quản lý bán hàng chia ra 2 loại như sau:

Phần mềm dùng miễn phí: 

​Bạn chỉ cần doawload phần mềm về cài đặt vào máy tính của mình là sử dụng được, nhưng ngược lại máy tính bạn rất dễ nhiễm virus và mất dữ liệu. Rất rủi ro về tính bảo mật, những thông tin như nhà cung cấp, giá vốn, doanh thu cũng có thể mất. Sau một thời gian sử dụng, hệ thống sử lý sẽ chậm lại, ngoài ra bạn phải trả một khoản phí để tiếp tục sử dụng tiếp, các tính năng của phần mềm bị hạn chế, và mỗi lần gặp sự cố xảy ra thì không được hỗ trợ, nên sử dụng sẽ không được liên tục.

Phần mềm trả phí:

Bạn trả khoản phí sau đó phần mềm được cài đặt trực tiếp trên máy tính của bạn, chỉ bạn được sử dụng trên phần mềm bằng tên đăng nhập và mật khẩu mà chỉ bạn biết, nên dĩ nhiên, tính bảo mật của các thông tin sẽ được đảm bảo, các tính năng không bị hạn chế như phần mềm quản lý bán hàng miễn phí. Và bạn được bên cung cấp phần mềm hỗ trợ kỹ thuật hướng dẫn khi gặp những sự cố. Khi sử dụng phần mềm bạn sẽ đồng bộ được dữ liệu ở các cửa hàng, đặc biệt là chuỗi cửa hàng, máy chủ và các máy ở kho hàng, nhiều chi nhánh khác nhau. Phần mềm có nhiều tính năng hơn, ví dụ như :

+ Tính tiền đơn hàng, thanh toán nhanh chóng

+  Quản lý xuất-nhập-tồn hàng hóa

+  Báo cáo bán hàng, (báo cáo doanh thu theo tháng, quý, năm…..), nhập hàng lọc theo nhà cung cấp, theo thời điểm cần lọc dữ liệu

+ Công nợ của khách hàng, nhà cung cấp

+ Quản lý bán lẻ, bán buôn.

Phần mềm còn đi kèm các thiết bị khác như: máy in bill, máy in mã vạch, đầu đọc mã vạch nữa nên chi phí khá tốn kém

Với nhiều tính năng của phần mềm, những ưu điểm của phần mềm giúp thanh toán nhanh chóng, quản lý hàng hóa chặt chẽ , và có những chiến lược kinh doanh phù hợp, có thể xuất dữ liệu ra file execel để có cái nhìn tổng thể và bao quát hơn về dữ liệu của mình. …. Được sử dụng phổ biến trong nhà hàng, quán café, siêu thị, shop thời trang, cửa hàng tạp hóa…..

Tùy từng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp, siêu thị, cửa hàng mà bạn nên cân nhắc xem xét dùng máy tính tiền casio hay phần mềm thì hiệu quả hơn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc chưa quyết định được, hay cần ý kiến tham khảo, tư vấn thì hãy liên hệ ngay với chứng tôi để có sự lựa chọn tốt nhất. Công ty Cổ phần Starn Việt Nam chuyên cung cấp máy tính tiền casio, phần mềm quản lý bán hàng chi phí thấp và hiệu quả!