Những câu hỏi thường gặp về máy in mã vạch

Những câu hỏi thường gặp về máy in mã vạch

  08/03/2017

  Admin

Những câu hỏi thường gặp về máy in mã vạch

1. Sự khác biệt giữa máy in mã vạch và máy in thông thường.

1.1. Sự khác biệt về công nghệ in

- Máy in mã vạch sử dụng công nghệ in truyền nhiệt. Tức là khi in đầu in truyền nhiệt lên ribbon (băng mực in mã vạch, mực in mã vạch) là, chảy mực in mã vạch và hiển thị những thông tin cần in lên giấy in mã vạch hoặc các vật liệu khác như giấy bạc, giấy nhôm,... 

- Máy in thông thường sử dụng công nghệ in khác không phải công nghệ in truyền nhiệt và chỉ in được trên chất liệu là giấy in thông thường.

1.2. Khác biệt về cấu tạo:

- Máy in mã vạch được chế tạo theo tiêu chuẩn công nghiệp, được thiết kế in trên giấy in mã vạch. Mà giấy in mã vạch thường được đóng thành cuộn chứ không phải dạng thếp như giấy in thông thường.

-  Các loại máy in dân dụng chỉ cần có driver điều khiển và phần mềm để in là xong trong khi các loại máy in mã vạch phải định cấu hình bằng Firmware mỗi khi có sự thay đổi quan trọng về vật liệu in và mực nhiệt. Nếu không máy sẽ báo lỗi và không in được. Tuy nhiên bạn không nên lo ngại về điều này vì khi bạn mua máy in mã vạch chúng tôi sẽ cài đặt cho bạn các thông số như nhiệt độ, tốc độ in sao cho chuẩn và hợp lý nhất.

giay in ma vach

Giấy in mã vạch sử dụng cho máy in mã vạch

2. Độ phân giải trong máy in này có giống độ phân giải trong các máy in khác không?

 Câu trả lời là không. Vì không thể so sánh độ phân giải của loại máy in này với độ phân giải của loại máy in khác vì kích thước các phần tử in của mỗi công nghệ in là khác nhau. Ví dụ, độ phân giải của một máy in kim trung bình là 360x360 dpi, của một máy in phun trung bình là 720x720 dpi, của một máy in laser 1200x1200 dpi. Nhưng máy in nhiệt in nét đẹp hơn nhiều so với in kim và in phun. Chỉ có thể so sánh độ phân giải in trong cùng một chủng loại máy in mà thôi.

3. Tôi nên mua loại máy in mã vạch nào?

- Tùy thuộc vào chi phí của bạn. Bạn dành bao nhiêu tiền để mua máy in mã vạch. Tất nhiên là "tiền nào của ấy" rồi. Nhưng theo kinh nghiệm bán hàng nhiều năm của Starn chúng tôi thì Máy in mã vạch tsc TTP-244 Plus được khá nhiều khách hàng sử dụng vì với giá cả phải chăng với giá Starn cung cấp lúc nào cũng rẻ hơn so với những hãng khác. Bạn có thể so sánh để thấy được điều này, chất lượng đảm bảo.

Xem: máy in mã vạch bixolon slp-t400

 

Giấy in mã vạch

4. Tốc độ in của máy in mã vạch có ảnh hưởng gì đến máy in mã vạch không?

Tốc độ in cao bạn có thể rút ngắn thời gian sản một mã vạch, nhưng nó lại làm cho đầu in mau mòn giống như khi ta cầm giũa để giũa một vật. Tốc độ giũa càng cao thì vật càng mau mòn. Tốc độ in càng cao còn làm cho chất lượng hình ảnh bị giảm đi một chút. Tốt nhất là để tốc độ in ở mức trung bình (cỡ 4 - 6 ips) để vừa bảo vệ đầu in (giá đến hơn 400 USD) vừa cho ra chất lượng hình ảnh tốt.

5. Nhiệt độ in của máy in mã vạch có ảnh hưởng đến hình ảnh in không?

- Nhiệt độ in tức là nhiệt độ đầu in. Trong công nghệ in truyền nhiệt, khi in đầu in nóng lên ở những phần tử in (Print elements) nằm trên đầu in. Nhiệt lượng này sẽ truyền qua ruy băng làm chảy mực và in lên vật liệu in. Nhiệt độ cao sẽ làm chảy mực nhiều và hình ảnh sẽ rất sậm, nhưng nhiệt độ cao quá hình có thể bị lem. Nhiệt độ thấp, mực sẽ chảy ít làm cho hình bị nhạt đi, thấp quá thì hình in không rõ, chỗ đậm chỗ lợt. Một số máy in có nhiệt độ tự động theo loại ribbon đang sử dụng, nhưng đa số các máy in mã vạch đều có thể chỉnh được nhiệt độ bằng Firmware. Khi đầu in bị mòn hoặc bị lão hoá, cần phải tăng nhiệt độ, tăng áp lực mới có thể in rõ. Bạn không nên lo lắng với nhiệt độ, vì người bán máy in mã vạch sẽ hướng dẫn bạn biết cách sử dụng firmware để cân chỉnh nhiệt độ. Bạn hoàn toàn yên tâm khi bạn mua máy in mã vạch chúng tôi sẽ cài đặt máy in sao cho nhiệt độ in và tốc độ in đảm bảo nhất và tốt nhất cho bạn

6. Sử dụng máy in khác để in mã vạch có được không?

- Được, bạn có thể dùng máy in kim, in phun hay in laser để in nhãn chỉ cần đi kèm là một phần mềm in tem mã vạch. Và phần mềm này vẫn phải trả phí. Hơn nữa chỉ áp dụng được nếu bạn in số lượng tem nhãn ít. Vì các máy in đó không chuyên dụng để in mã vạch. Vì thế nếu bạn có nhiều sản phẩm và phải in mã vạch thường xuyên thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy in mã vạch tiết kiệm được thời gian và chi phí.

- Máy in văn phòng khi sử dụng lâu ngày thường hay có hiện tượng kẹt giấy là hiện tượng rất phổ biến. Các loại giấy nhãn dùng cho văn phòng thường rất dễ bị tróc, hoặc dưới sức nóng của máy in laser lớp keo bên trong nhãn có thể chảy ra làm dính vào trống từ, các nhãn cũng có thể bị tróc ra và dình vào trống từ sẽ làm hư bộ phận này.

- Hơn nữa khi sử dụng máy in văn phòng thông thường. Bạn phải in ra giấy in thông thường và dùng giấy cắt mã vạch rồi dùng keo hay gì đó mới dán được vào sản phẩm, Thật kỳ công và không chuyên nghiệp. Tốn kém thời gian và nhận lực. Và khối lượng giấy thừa kia tính ra còn tốn hơn bạn mua máy in mã vạch (nếu bạn in nhiều).

7. Máy in mã vạch có sử dụng giấy in thông thường không?

Máy in mã vạch không sử dụng giấy in thông thường mà sử dụng giấy in mã vạch chuyên dụng. Được cuốn thành cuộn và có khổ nhất định tùy thuộc vào từng loại máy in. Khô giấy in mã vạch thông dụng là khổ 110x50m. Khổ giấy 110mm, chiều dài cuộn 50m. Tuy nhiên cũng có máy in chuyên dụng sử dụng các khổ giấy và loại giấy khác nhau. Bạn có thể đặt với chúng tôi để ra loại giấy đúng yêu cầu của mình. Đối với giấy in mã vạch thông thường sẽ không có logo và thông tin cửa hàng. Đối với những loại giấy in mã vạch này bạn nên đặt hàng với chúng tôi

8. Máy in mã vạch có sử dụng mực in thông thường không?

Máy in mã vạch không sử dụng mực in thông thường mà sử dụng mực in mã vạch. Mực in này được công ty cổ phần Starn cung cấp với giá cả phải chăng. Chuyên dùng cho máy in mã vạch. Mực in mã vạch cũng được đóng thành cuộn. Bọc giấy bạc để tránh bị ẩm ướt.